tạo sự thống nhất cao trong hệ thống văn bản pháp luật về giao dịch điện tử.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 11/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Với sự phát triển về công nghệ thông tin như hiện nay, việc mua bán trực tuyến, kê khai giấy tờ sẽ trở nên thật đơn giản với chữ ký số. Bạn có thể ung dung ngồi tại nhà nhưng vẫn có thể hoàn thành cuộc ký kết các hợp đồng quan trọng, hay bạn có thể đầu tư chứng khoán trực tuyến, giao dịch ngân hàng, nộp tờ khai bảo hiểm xã hội điện tử... Vậy sao bạn không đăng ký một chữ ký số cho riêng mình?
  tạo thuận lợi cho cơ quan tài chính trong hội nhập
  Ngoài ra, dự thảo Nghị định cũng quy định, cơ quan tài chính tham gia giao dịch điện tử do cơ quan, tổ chức trong nước khác chủ trì và có quy định sử dụng chứng thư số khác với quy định nêu trên thì thực hiện theo thỏa thuận giữa các bên liên quan hoặc theo quy định của cơ quan, tổ chức chủ trì giao dịch, nhưng phải đảm bảo tuân thủ pháp luật về chữ ký số và chứng thực chữ ký số.
  Cùng với đó, cơ quan tài chính tham gia giao dịch điện tử có ràng buộc bởi điều ước quốc tế về chữ ký số mà Việt Nam là thành viên thì phải thực hiện theo điều ước quốc tế đó.
  Các quy định này, theo Bộ Tài chính, nhằm tránh việc cơ quan tài chính vi phạm luật do không thể tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà nước. Đồng thời, nhằm tạo thuận lợi cho cơ quan tài chính trong quá trình hội nhập quốc tế, đơn cử việc Tổng cục Hải quan hiện đang tham gia hệ thống ASEAN một cửa sẽ phải tuân thủ các quy định của hiệp định quốc tế ký kết giữa các nước tham gia hệ thống này.
  Nội dung cuối cùng, theo đề xuất của Bộ Tài chính, dự thảo Nghị định sửa đổi đã “Bãi bỏ điểm h Khoản 1 Điều 16”của NĐ 27, nhằm tạo sự thống nhất cao với quy định của NĐ 26, đồng thời triệt để theo định hướng cơ quan tài chính sử dụng các dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên nghiệp có sẵn thay cho tự thiết lập, duy trì dịch vụ.
  Theo đó, quy định này bãi bỏ việc cho phép Bộ Tài chính thành lập Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ riêng cho cho các giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính của cơ quan tài chính. Các cơ quan tài chính thực chất là các cơ quan thuộc hệ thống chính trị, do đó theo Khoản 4 Điều 6 của NĐ 26, có thể sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số của Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị (do Ban Cơ yếu Chính phủ thành lập và duy trì)
  Chữ ký số VNPT xin giới thiệu các dịch vụ về chữ ký số tốt nhất, chính xác, bảo mật thông tin tốt nhất. Chúng tôi luôn cam kết, đảm bảo sự hài lòng tối đa cho mọi khách hàng.
  dịch vụ thêm chong trom xe may
  giai the cong ty
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  tạo sự thống nhất cao trong hệ thống văn bản pháp luật về giao dịch điện tử.Like và Share ủng hộ ITSEOVN