Tập Cardio như thế nào cho đúng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lantrinh51, 24/5/16.

 1. lantrinh51

  lantrinh51 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bộ môn Cardio được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện khi tới phong gym tphcm, bởi đây là một trong những phương pháp giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất.

  Tập Cardio như thế nào cho đúng

  Một điều hiển nhiên là nếu bạn muốn tăng cơ, hoặc tránh mất nhiều cơ thì không nên tập luyện cardio quá nhiều hoặc trong thời gian quá dài. Tập tạ và thể hình là loại tập anaerobic, trong khi tập luyện cardio là loại tập Aerobic ( Aerobic là quá trình để cơ thể sử dụng Oxi nhằm tạo năng lượng trong cơ, trái ngược với môn anaerobic.)

  [​IMG]

  Vì thế để vừa giúp giữ cơ, vừa giảm béo, cách tốt nhất là các bạn nên tập cardio trong thời gian ngắn với cường độ cao trong khoảng 1 thời gian 20 phút ( 30 phút là tối đa)

  Bất kể cách các bạn tập cardio là gì ( đi bộ, chạy bộ, đạp xe đap, …) các bạn nên bắt đầu với 2 phút khởi động ở mức 50% khả năng tối đa của cácbạn. Sau 2 phút, bạn tăng cường độ và tốc độ lên tới 60% khả năng và tiếp tục trong một phút. Tiếp đó tăng lên tới 70% trong 1 phút. Rồi tới mức 80% trong 1 phút. Bạn sẽ kết thúc chu kì một với 1 phút ở mức 90% khả năng tối đa bạn có thể.

  Kết thúc chu kì một bạn giảm cường độ xuống mức 60% , và lặp lại chu kì một thêm 3 lần nữa. Ở chu kì thứ 4 ( giai đoạn phút thứ 18-19) bạn không dừng tại mức 90% mà tăng lên mức 100% khả năng tối đa. Đây được xem là điểm mấu chốt. Sau khi chạy 100% khả năng trong 1 phút , bạn giảm xuống mức 50% cho một phút cuối cùng để thư giãn và thả lỏng.

  Khi mới tập tại phòng gym tphcm, có thể bạn sẽ không đạt được ngay ở mức 100% ngay một vài lần đầu tiên. Tuy nhiên đây là mục tiêu bạn nên phấn đấu đạt được sau khi bạn đã quen tập. Nếu không cố gắng để đạt được mức này, cơ thể của các bạn sẽ luôn trong trạng thái vừa đủ , nên sẽ không có những áp lực để buộc phải thích nghi và chịu đựng mức thử thách mới.

  Trên đây là cách tập Cardio hiệu quả, để đạt được những kết quả tốt nhất thì bạn nên tới phòng gym tphcm để được các hlv hướng dẫn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tập Cardio như thế nào cho đúng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN