Thắc mắc chung sử dụng điều hòa ô tô mùa lạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi khaihoanphong, 26/11/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Ai cũng có thể biết được tầm quan trọng của điều hòa ô tô đối với sự tiện nghi của một chiếc xe. Tuy là bộ phận dễ điều khiển trên ô tô nhưng trong một số trường hợp cụ thể có những sự cố xảy ra sẽ làm không ít người dùng xe phải đau đầu. Trong mỗi điều kiện thời tiết khác nhau thì cách vận hành của điều hòa ô tô cũng không giống nhau. Thuê xe ô tô tại đà nẵng xin đưa ra một tình huống đơn cử như sau:

  Tình huống: Tôi mới mua xe ô tô, là loại điều hòa ô tô chỉnh đặt tay nên vào những ngày trời lạnh, tôi đã cẩn thận chỉnh núm điểu chỉnh nhiệt độ sang phần vạch đỏ để không bị lạnh. Tuy nhiên, một lúc sau thì kính xe bị mờ, nếu không hạ kính thì không sao chạy tiếp được. Vậy cách khắc phục thế nào?

  [​IMG]

  Đây là vấn đề nhiều người mới sử dụng xe hay thắc mắc. Vào những hôm trời lạnh, nhiệt độ của kính xe thường rất thấp và vì vậy phần hơi nước có trong không khí sẽ ngưng tụ, bám lên bề mặt và làm mờ kính. Nếu bạn không bật công tắc AC, chỉ xoay/ gạt núm điều chỉnh nhiệt độ sang vùng vạch đỏ thì nhiệt độ và lượng hơi nước trong xe sẽ tăng và kính sẽ càng bị mờ.

  Theo thuê xe 4 chỗ tại đà nẵng, để xử lý hiện tượng này thì bạn cần bật công tắc AC. Khi đó, lượng hơi nước có trong không khí khi đi qua dàn lạnh sẽ bị ngưng tụ và chảy ra ngoài, không khí được làm khô và sẽ không có xảy ra hiện tượng mờ kính. Để không bị lạnh thì bạn cần xoay/ gạt núm điều chỉnh nhiệt độ thêm sang phía vạch đỏ sao cho các con bạn cảm thấy ấm áp, dễ chịu.

  Trường hợp bạn đã bật công tắc AC rồi mà kính vẫn bị mờ thì nguyên nhân có thể là do hệ thống lạnh của bạn đang có vấn đề, ví dụ như: lốc nén không làm việc, thiếu ga lạnh trầm trọng, trục trặc ở phần điện điều khiển….

  Đối với ô tô trang bị hệ thống điều hòa tự động thì ta chỉ cần đặt nhiệt độ mong muốn; sau đó bộ điều khiển điện tử sẽ tự động điều chỉnh các bộ phận, cơ cấu trong xe sao cho đạt được nhiệt độ đã chỉnh đặt.

  Thuê xe 4 chỗ đà nẵng:
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thắc mắc chung sử dụng điều hòa ô tô mùa lạnhLike và Share ủng hộ ITSEOVN