Thắc mắc khi bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi annguyen, 27/10/15.

 1. annguyen

  annguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em là dạng bảo lãnh mà người đăng ký không phải mất nhiều thời gian giống như những diện bảo lãnh khác, nguyên do là các giấy tờ cần có tương đối đơn giản. Người đăng ký cần hoàn tất khai sinh của bản thân đồng thời là khai sinh của anh, chị, em nhằm cho thấy cả 2 bên có chung ít nhất tên mẹ, hay cha.

  [​IMG]

  Nếu qúy vị và anh, em của mình khác mẹ nhưng chung cha, bản thân bạn cần phải có thêm hôn thú của từng mỗi mẹ với cha mình, và bản copy những giấy tờ để giúp xác định tất cả những cuộc hôn nhân trước kia của cha, hoặc của mẹ, đã kết thúc hợp pháp.

  Lãnh sự quán của Mỹ ở Việt Nam cũng có thể yêu cầu thêm nhiều giấy tờ hơn Sở di trú. Ở 1 số trường hợp, họ có thể đề nghị cung cấp thêm tờ khai gia đình (hay sổ hộ khẩu), những bức ảnh cũ, hay là bằng chứng liên lạc, bản copy học bạ và hồ sơ tôn giáo... Nếu các bạn không thể cung cấp tất cả các đề nghị của Lãnh sự, vấn đề thử di truyền huyết thống có khả năng được yêu cầu thay thế.

  [​IMG]
  Tham khảo thêm về làm Visa du học tại Mỹ

  Trường hợp qúy vị và anh, chị, em liên hệ là con nuôi, qúy vị phải nộp bản sao án lệnh nhận con nuôi cho thấy việc nhận con nuôi xảy ra trước anh, chị, em được nhận làm con nuôi lên 16 tuổi.

  Nếu người đăng ký muốn bảo lãnh anh em, chị em là con riêng của cha kế, hoặc mẹ kế, thì giấy kết hôn của cha kế, hay mẹ kế và mẹ ruột, hay cha ruột phải được thành lập trước khi anh, chị, em là con riêng lên tuổi trưởng thành (18 tuổi).

  Thời gian chờ đợi của hồ bảo lãnh anh, chị, em khoảng 10 năm. Đây có thể là mối lo cho con cái của các anh, chị, em của qúy vị nếu các cháu đang ở tuổi thiếu niên. Nếu các con của người được bảo lãnh đã qúa 20 tuổi khi hồ sơ bảo lãnh đáo hạn để chuẩn bị được phỏng vấn, những người con này có thể không còn hợp lệ để theo cha mẹ di dân sang Mỹ. Nếu con cái của người được bảo lãnh chưa đến tuổi thiếu niên khi qúy vị nộp hồ sơ, thì các cháu có thể hội đủ điều kiện theo Đạo Luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (CSPA).

  [​IMG]
  Đọc thêm bài viết Visa du học tại Mỹ

  Ba năm trước đây, khi dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện được đưa ra bàn bạc ở quốc hội, một số dân cử đã muốn loại bỏ diện bảo lãnh anh, chị, em của các công dân Mỹ. Chúng ta có thể sẽ lại thấy vấn đề này nếu dự luật Cải Tổ Di Trú Toàn Diện lại được đệ trình trước quốc hội. Vì thế, để an tâm, qúy vị không nên trì hoãn việc nộp hồ sơ bảo lãnh anh, chị, em.

  Sau cùng, những đòi hỏi của việc Bảo Trợ Tài Chánh đã làm cho nhiều người do dự nộp hồ sơ bảo lãnh cho các anh, chị, em đã lập gia đình và có con. Trên thực tế, thường ít khi xảy ra vấn đề. Người bảo lãnh chỉ có trách nhiệm hoàn trả tiền cho chính phủ nếu những người trong gia đình của người được bảo lãnh xin Trợ Cấp Xã Hội. Nhưng điều này rất khó xảy ra vì Sở Xã hội sẽ không thể cấp tiền trợ cấp xã hội khi người xin đã có người bảo trợ và phụ bảo trợ tài chánh trước đây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thắc mắc khi bảo lãnh định cư Mỹ diện anh em

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN