Thắc mắc về vấn đề mở hiệu thuốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hatrang1995, 17/8/16.

 1. hatrang1995

  hatrang1995

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8  Liệu khi học xong Cao đẳng dược hà nội thì có được mở quầy thuốc không? Đó có lẽ là điều băn khoăn của hầu hết các bạn đang học ngành Cao đẳng dược hay những người đã hay vừa mới tốt nghiệp. Lời giải đáp bên dưới đây sẽ giải đáp được phần lớn thắc mắc này của các bạn.
  [​IMG]

  Trả Lời câu hỏi: Chào em Thúy! trả lời câu hỏi của em, Để Học cao đẳng dược ra và mở quầy thuốc thì tốt nghiệp có thời gian

  Cục Quản lý Dược Hướng dẫn việc cấp giấy chứng chỉ hành nghề Dược đối với đối tượng học xong ngành nghề cao đẳng Y Dược Hà Nội như sau:

  điểm chuẩn cao đẳng y hà nội Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 có quy định chi tiết thi hành về một số điều của Luật Dược thì chưa có loại hình đào tạo Cao đẳng Y Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng Ngành Dược Hà Nội. Cục Quản lý Dược đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung những văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.  Tuy nhiên tại những điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP có quy định:

  Chủ tiệm thuốc bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp tối thiểu từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và phải có khoảng thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

  Chủ đại lý bán thuốc của phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và với khoảng thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại các cơ sở dược hợp pháp;

  Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về ngành dược ít nhất 2 năm tại những cơ sở Dược hợp pháp. Nếu trong trường hợp chưa có người có từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

  Vì thế, người có bằng tốt nghiệp Khoa Y Dượcđã thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, hayngười quản lý tủ thuốc của trạm y tếcao dang dieu duong ha noi bởi vậy các bạn yên tâm khi ra trường Cao đẳng Dược Hà Nội có thể làm chủ quầy thuốc buôn bán dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyên tu lên Đại học để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.


  Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển :
  Tất cả các ngày trong tuần thứ 2 đến chủ nhật: từ 7h30 – 18h.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển phòng tuyển sinh Khoa Y Dược:

  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Thí sinh nộp trực tiếp tại: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.(Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Điện thoại tư vấn: 0462 755 166 - 0973 939 696 (Thày Đạt)
  Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thắc mắc về vấn đề mở hiệu thuốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguyentan9892

  nguyentan9892 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/8/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  bán thuốc thì cần nhiều thứ để chuẩn bị nắm bạn ak
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN