THÁI LAN ĐẨY MẠNH ĐẦU TƯ Ở VIỆT NAM

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hero1112, 30/7/16.

 1. hero1112

  hero1112 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/5/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với đại diện tập đoàn Central Group, chủ tịch của tập đoàn Amata và tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) về các kế hoạch đầu tư các dự án tỷ đô ở Việt Nam.

  Cuộc gặp mặt diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh GMS 5 tại Bangkok, Thái Lan. Các bước tiến hành dự án đầu tư Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội (Bình Định) công suất hơn 20 triệu tấn mỗi năm được Chủ tịch tập đoàn Dầu khí Thái Lan Amrannand báo cáo trình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Theo đó, tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 22 tỷ USD.

  Còn đối với tập đoàn đã có 20 năm đầu tư thành công vào các khu công nghiệp ở Việt Nam, Amata dự định đầu tư 5 tỷ USD vào Quảng Ninh để xây dựng khu tổ hợp gồm Khu công nghiệp, logistics, nghiên cứu, giáo dục và triển lãm quốc tế. Dự án mang tên Thành Phố Tương Lai được xây dựng trên diện tích gần 6.500 ha, sử dụng khoảng 300.000 lao động. Ngoài ra, xây dựng một khu công nghiệp lớn ở Bình Định cũng nằm trong kế hoạch của nhà đầu tư này.

  Tập đoàn Central Group lại rất quan tâm đầu tư trong lĩnh vực sản xuất chế biến các sẩn phẩm như nguyên liệu nông sản, thủy sản, gạo, gia súc, gia cầm, cá da trơn… và hợp tác để phân phối các mặt hàng này trên toàn cầu.

  [​IMG]

  Thủ tướng luôn hoan nghênh và khẳng định tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án đầu tư ở Việt Nam của các tập đoàn Thái Lan được triển khai. Trong các dự án sắp triển khai, Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội đã được Chính phủ chấp thuận cho phép triển khai và đưa vào Quy hoạch phát triển dầu khí của Việt Nam. Đối với hai dự án của Amata tại Quảng Ninh và dự án của tập đoàn Central Group, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị 2 tập đoàn này sớm làm việc với các Bộ, Ban ngành liên quan đưa vào nghiên cứu để triển khai hợp tác.

  Việt Nam trong những năm qua là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư Thái Lan. Hàng loạt siêu dự án tỷ đô và các thương vụ mua bán, sáp nhập tập đoàn được thực hiện. Chương trình Hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược được chính phủ hai nước ký kết và cùng đặt mục tiêu kim ngạch thương mại 2 nước tăng lên 15 tỷ USD vào năm 2020.

  Từ lâu, Thái Lan và Việt Nam đã là đối tác thân cận trong cả lĩnh vực kinh tế lẫn chính trị, vì vậy rất nhiều tập đoàn của Thái chọn nước ta là điểm đến lý tưởng để đầu tư. Việt Uy Tín cung cấp thông tin tư vấn đầu tư đầy đủ, chính xác và mang lại thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cho các tổ chức, cá nhân đến từ Thái Lan.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  THÁI LAN ĐẨY MẠNH ĐẦU TƯ Ở VIỆT NAMLike và Share ủng hộ ITSEOVN