Tham gia lễ hội truyền thống trong chuyến Hanoi tour

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi atravelmate, 4/12/15.

 1. atravelmate

  atravelmate Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hà Nội luôn được biết đến là một trung tâm văn hóa lớn của Việt Nam, là vùng đất có ngàn năm văn hiến. Nơi này cũng là vùng đất cổ xưa đã lưu truyền rất nhiều văn hóa lễ hội, có những món ăn tinh thần để nhân dân ta có thể nhớ lại truyền thống hào hùng, những chiến tích anh dũng của dân tộc. Và chuyến Hanoi tour này các bạn sẽ có cơ hội xem các lễ hội tiêu biểu của Hà Nội như: Hội thổi cơm thi Thị Cấm, lễ hội đền Cổ Loa, lễ hội Phù Đổng, lễ hội Đống Đa, hội Lệ Mật, lễ hội đền Đồng Nhân...

  [​IMG]

  Lễ Hội Phù Đổng
  Nhiều địa phương thuộc Hà Nội tổ chức lễ hội suy tôn Thánh Gióng như: đền Sóc (Sóc Sơn), Chi Nam (Gia Lâm), Phù Đổng, Xuân Đỉnh (Từ Liêm). Trong số bốn hội trên thì hội Gióng ở Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) có quy mô, tổ chức chặt chẻ và công phu nhất. Chính hội vào ngày 9/4 âm lịch hằng năm. Trước đó ngày 6/4 là lễ rước nước từ giếng trước đền thờ Mẫu, thời gian này chọn một chuyến Hanoi city tour đầu năm sẽ rất thú vị vì sự có mặt của những lễ hội này.

  Lễ hội Đống Đa
  Lễ hội Đống Đa (thuộc quận Đống Đa – Hà Nội) hằng năm diễn ra vào ngày 5 tết Nguyên Đán (5/1 âm lịch). Đây là nơi lễ hội chiến thắng, mừng công tích lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, do hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ), người anh hùng áo vải Tây Sơn lãnh đạo. Đây là cơ hội cho những người yêu tổ quốc tưởng nhớ về những anh hùng trong chuyến Hanoi tour.

  Lễ Hội Cổ Loa
  Lễ hội diễn ra tại xã Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Lễ hội hằng năm diễn ra từ ngày 6 đến 16 tháng giêng âm lịch (chính hội ngày 6) để tưởng nhớ Thục Phán An Dương Vương người đã được vua Hùng thứ 18 nhường ngôi. Đấy là một lễ hội được người dân Hà Nội mong đợi và dần được nhiều khác biết đến làm cho Hanoi city tour vào mùa này rất được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi của mình. Lễ hội đền Cổ Loa có đám rước thần uy nghiêm của 12 xóm. Trong phần hội có nhiều trò chơi vui: chơi đu, thổi cơm thi, hát ca trù, hát chèo…

  Lễ Hội Mật
  Làng Lệ Mật nay thuộc phường Việt Hưng, quận Long Biên. Theo kinh nghiệm những Hanoi tour hằng năm mở hội vào ngày 23/3 âm lịch, tưởng nhớ Hoàng Đức Trung (thành hoàng làng Lệ Mật). Là người đã có công được vua Lý ban đất lập 13 trang trại. Hội Lệ Mật có trò múa rắn nhằm tôn vinh nghề bắt và nuôi rắn ở đây.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tham gia lễ hội truyền thống trong chuyến Hanoi tour

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN