Thăm quan thành phố Fatehpur Sikri nổi tiếng

Thảo luận trong 'Vé tàu, vé máy bay, vé xe, khu ăn uống giải trí' bắt đầu bởi seoliving89, 26/12/15.

 1. seoliving89

  seoliving89

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thành cổ Fatehpur Sikri mang những nét đặc trưng của nền văn hóa Mughal, Ấn Độ vào khoảng thế kỷ thứ 16. Đây là một trong những ví dụ điển hình về kiến trúc Mughal có chất lượng cao. Hãy cùng với những nhân viên của phong ve Vietjet Air thăm quan thành phố Fatehpur Sikri.

  [​IMG]

  Thành cổ Fatehpur Sikri được xây dựng giữa năm 1571 cho đến năm 1585. Cách thức xây dựng cũng như các công trình kiến trúc và quy hoạch của thành cổ có ảnh hưởng lớn đến quy hoạch của các thành phố khác của Ấn Độ đặc biệt là Old Delhi.Theo lịch sử ghi lại thành cổ Fatehpur Sikri được xây dựng dưới thời Hoàng đế Akbar, cuối thế kỷ 16. Thành cổ này còn có 1 tên gọi khác là Victory.

  Trước đây thành cổ Fatehpur Sikri là thủ đô của đế quốc Mughal. Trong thành có những ngôi đền và tượng đài lớn được xây dựng rất quy mô, hoành tráng và có kiến trúc phức tạp. Tất cả các công trình trong thành cổ dù lớn hay nhỏ đều có một lối kiến trúc thống nhất. Trong thành cổ Fatehpur Sikri có một nhà thờ Hồi Giáo lớn đó là nhà thờ Jama Masjid – đây là nhờ thờ Hồi giáo lớn nhất của Ấn Độ.

  [​IMG]

  Thành cổ Fatehpur Sikri chỉ tồn tại trong một quảng thời gian ngắn dưới chế độ Mughal. Dưới sự trị vì của Hoàng Đế Akbar (1556 – 1605), Hoàng Đế quyết định cho xây dựng thành phố vào năm 1571 cùng thời điểm với người con của ông được sinh ra. Theo như nhiều câu chuyện được truyền lại đến ngày nay thì sự việc này đã được nhà tiên tri Shaikh Salim Chisti dự đoán từ trước.

  [​IMG]

  Tuy nhiên ngay sau khi thành mới được hoàn tất thì Hoàng Đế Akbar lại rời bỏ thành cổ này để đến một tòa thành khác, tòa thành mà Hoàng Đế mới dành được trong một trận chiến với các bộ tộc người Afghanistan. Tòa thành mới đó sau này trở thành tòa án tối cao của Agra, nhưng nó cũng chỉ tồn tại trong có 3 tháng và sau đó bị lãng quên và bị trôn vùi dưới nhiều tầng gạch vụn bởi các cuộc chiến tranh liên tiếp xảy ra. Cho đến năm 1892, vùng đất này mới được các nhà khảo cổ học tìm thấy.

  Được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1986, cho đến nay thành Fatehpur Sikri vẫn tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch. Mặc dù không thể được như đền Taj Mahal hay pháo đài Agra nhưng đây cũng là một trong những nơi thăm quan hấp dẫn của Ấn Độ.

  Bên cạnh đó du khách cũng có thể mua ve may bay di Huehay là mua ve may bay di Ha Noi gia re để đi thăm quan cũng như khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thăm quan thành phố Fatehpur Sikri nổi tiếngChủ để tương tự : Thăm quan
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Tham quan vườn nuôi ong ở phú quốc 17/11/17
Rao Vặt Miền Bắc Tham quan khám phá cảnh đẹp Hạ Long 13/10/17
Rao Vặt Miền Bắc Quà tặng khi đi từ du lịch tham quan Singapore về 11/10/17
Rao Vặt Miền Bắc Các địa điểm thăm quan tại Mộc Châu 19/9/17
Rao Vặt Miền Bắc Cách làm hết thâm quầng mắt bằng sữa tươi 18/9/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN