Thành lập công ty cổ phần theo đúng luật doanh nghiệp 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tungka4, 19/1/16.

 1. tungka4

  tungka4

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạn là người có chí hướng kinh doanh? Đã từ lâu bạn khao khát thành lập công ty do bạn và người thân trong gia đình hoặc bè bạn góp vốn. Nay tất cả điều kiện đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng bạn lại gặp phải các vướng mắc về mặt pháp lý lúc nộp hồ sơ thành lập công ty ? Đừng lo, hãy để Luật BRAVOLAW giúp bạn. Bằng uy tín của mình trong 5 năm, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thành lập công ty cổ phần 1 cách nhanh chóng nhất và với chi phí tối ưu nhất.
  1. Trước hết bạn nên hiểu, thế nào là công ty cổ phần:
  Công ty cổ phần là hình thức đặc trưng của công ty đối vốn, vốn của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau và được gọi là cổ phần. Những người sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông và những cổ đông này chỉ buộc phải chịu trách nhiệm về những khoản nợ của công ty trong phạm vi số cổ phần mà họ sở hữu.

  1. Một số đặc điểm về công ty cổ phần mà bạn phải biết:
  • Về thành viên công ty:
  Cần có tối thiểu là 3 thành viên. Bởi lẽ, như đã đề cập, công ty cổ phần là loại hình đặc thù của công ty đối vốn, cho buộc phải, để duy trì hoạt động của công ty thì có sự liên kết từ nhiềungười, Vì thế, việc quy định số lượng thành viên tối thiểu của 1 công ty cổ phần

  • Vốn điều lệ:
  Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau, được gọi là cổ phần. Mệnh giá của phần được thể hiện thông qua cổ phiếu. Việc góp vốn vào công ty được thực hiện bằng cách mua cổ phần của những cổ đông. Pháp luật nước ta không quy định mỗi cổ đông ko được mua cổ phần vượt quá bao nhiêu phần trăm. Nhưng bình thường, để giảm thiểu việc 1 cổ đông lạm quyền khi nắm trong tay quá nhiều cổ phần, tại điều lệ của công ty, những cổ đông có thể thỏa thuận số lượng cổ phần tối đa/cổ đông.

  • Tính tự do chuyển nhượng phần vốn đóng góp:
  Người nắm giữ cổ phiếu (cổ đông) có thể tự do chuyển nhượng cổ phiếu theo quy định của pháp luật.

  • Chế độ trách nhiệm:
  Công ty cổ phần chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty bằng tài sản của công ty. Cổ đông chịu trách nhiệm về khoản nợ của công ty trong phạm vi cổ phần của mình.

  • Có quyền phát hành chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) khi đang hoạt động để huy động vốn.
  • Có tư cách pháp nhân.
  1. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm các giấy tờ sau:
  • Đơn đề nghị thành lập công ty cổ phần;
  • Điều lệ của công ty cổ phần;
  • Bản danh sách thành viên của công ty cổ phần;
  • Bản sao những loại giấy tờ được quy định cụ thể tại khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp 2014.
  Trên đây là các thông tin rất hữu ích mà Luật BRAVOLAW cung cấp cho bạn. Bạn còn điều gì muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi.Xin cảm ơn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thành lập công ty cổ phần theo đúng luật doanh nghiệp 2016Like và Share ủng hộ ITSEOVN