Thành lập công ty và nền kinh tế phát triển

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 4/9/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bên cạnh những luật thành lập doanh nghiệp bắt buộc có con dấu mới, trong đó theo văn bản đầu tư mới, điều gì cấm thì cũng được bộ luật ban hành, còn cái gì không không được phép thì các nhà xưởng đượ quyền kinh doanh…
  Kể từ ngày 1/7 khi văn bản thành lập doanh nghiệp và luật Đầu tư mới chính thức có hiệu lực, trong đó 6 tuần đầu khi 2 luật này được áp dụng, số nhà sản xuất công bố mới là trên 14.000 bao gồm cả thành lập công ty TNHH 1 thành viên, thêm gần 75% so với cùng tháng năm 2014. Thông tin đó vừa được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Bùi Quang Vinh xác nhận trong buổi phát thanh: Người dân hỏi và Bộ trưởng trả lời ở ngày 30/8.
  Bộ trưởng chia sẻ, hiện nay trung bình số hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới chỉ tốn khoảng 2,6 ngày là đã nhận hồ sơ thành công, khoảng 3 ngày đúng bộ luật. Ông cũng đã liệt kê một số lý do quan trọng mà theo đó đã tác động đáng mừng đến số lượng nhà xưởng thành lập mới, đó là kinh tế cải thiện, môi trường lớn mạnh ổn định, thủ tục tham gia thị trường đơn giản, ổn định hơn.Cũng do đó nên hồ sơ giải thể doanh nghiệp cũng ít đi so với cùng kỳ năm vừa rồi. Mọi thứ có vẻ tốt kể cả thành lập công ty TNHH 1 thành viên nói riêng.
  [​IMG]
  Tác động đến việc gián đoạn phát hành các thủ tục hướng dẫn về Luật Đầu tư, Ông Vinh giải thích, văn bản chỉ dẫn ban hành chậm vì có nhiều lý do như sau: Nước ta đã chọn lựa giải pháp “chọn bỏ”, đồng nghĩa là điều gì không cho phép đều đã được luật pháp ban bố rồi, cái gì không cấm thì doanh nghiệp được quyền trao đổi. Chính vì vậy nên các bộ, ngành và cơ quan soạn thảo phải lọc ra có bao nhiêu nghề không được quyền, có bao nhiêu nghề có điều kiện, còn lại là tự do kinh doanh. Đây là một việc phải kiểm tra cực nhiều, đòi hỏi phải tiến hành rất tỉ mỉ, nên tiêu tốn rất nhiều thời gian là điều đương nhiên
  “Nếu kiểm soát không kỹ lưỡng thì có những ngành vô cùng nguy hiểm lại còn sót, để sản xuất thoải mái thì gây nên hậu quả cho xã hội. Vì lẽ đó, chúng tôi vừa phải đồng hành với 16 bộ, ngành Trung ương nên để khớp lại với nhau. Đây là quá trình rất căng thẳng”
  “Tôi nghĩ là sang tháng 9 thì sẽ ban hành được những điều này”, ông Vinh cho biết thêm.
  Thời điểm trước, giấy phép chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy đăng ký doanh nghiệp là giống nhau, nhưng được hai cơ quan xác minh. Việc cấp thủ tục đăng ký doanh nghiệp rất đơn giản và chỉ do phòng đăng ký kinh doanh của các sở kế hoạch và đầu tư cấp, trưởng phòng ký, dùng phương pháp kiểm tra sau. Còn giấy phép đầu tư do sở kiểm tra, hoặc là các ban quản lý khu công nghiệp, chế xuất, khu kinh tế thậm chí chủ tịch “Ủy ban Nhân dân” tỉnh ký cấp phép cho các dự án lớn. Thậm chí các dự án lớn hơn phải do Thủ tướng và Quốc hội quyết định.
  Vì thế, bây giờ đã được điều chỉnh tách ra, thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp chỉ có 3 ngày, thay vì trước đây là 6-7 ngày. Giấy chứng nhận đầu tư trước quy định 45 ngày, bây giờ chỉ còn tối đa không quá 15 ngày. Như vậy, nếu làm cả hai thủ tục chỉ hết tối đa là 18 ngày.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thành lập công ty và nền kinh tế phát triển

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN