Thành lập doanh nghiệp hiệu quả nhờ kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 24/8/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]
  Tại Mỹ trong một cuộc điều tra cho thấy , tỉ lệ doanh nhân thành lập doanh nghiệp khoảng độ tuổi 55 đến 64 đang cao hơn so với những người trẻ độ tuổi từ 20 đến 34. Cũng theo thông cáo của cục quản lý doanh nghiệp nhỏ của Mỹ thì những người thành lập công ty muộn thường là những người có thâm niên trong nghề và thừa thãi kinh nghiệm quản lý , điều mà các doanh gia trẻ từ độ tuổi 20 đến 34 Hầu như không ai có.

  Dưới đây là một số doanh gia thành đạt khi thành lập doanh nghiệp ở độ tuổi 55 tới 64 :

  Judi Henderson - Mannequin Madness :

  Henderson từng thành lập công ty Mannequin Madness khi cô 57 tuổi , công ty hoạt động trong lĩnh vực bán , cho thuê và tái chế manocanh. Năm 2000 , bà đã đưa ra quyết định rất quả quyết và lớn gan : bỏ 2.500 USD để mua lại tất số manocanh của một công ty kinh doanh lĩnh vực thời trang.
  [​IMG]
  Khi còn trẻ Henderson đã từng làm việc cho công ty Johnson&Johnson , một hãng điện cơ tại USA và cả một công ty kinh doanh công nghệ. Cả 3 chỗ làm đều cho bà những kinh nghiệm và trải nghiệm quý. Và cũng chính từ đây bà đã nhận được 100.000 USD tài trợ từ tập đoàn Intel vì vận dụng của bà đối với một ngành nghề không liên hệ gì đến công nghệ ( mua , bán , sang sửa manocanh ).

  Im Ja Choi - Dịch Vụ Penn Asian Senior :

  Im Ja Choi năm nay 57 tuổi , bà đã rất có thành tựu trong vai trò một nhà mô giới bất động sản tại Philadelphia. Bên cạnh đó bà đã từng giữ chức phó chủ toạ một nhà băng lớn. Thế nhưng tại thời điểm đó , trong thâm tâm bà chưa bao giờ nghĩ rằng bà sẽ thành lập doanh nghiệp nào đó.
  [​IMG]
  Bước rẽ đến với Im Ja Choi khi bà bất lực trong việc tìm nhân viên y tá chăm chút tại nhà cho mẹ của bà , một người nữ giới Hàn Quốc và đang bị trọng bệnh. Khi đó mẹ của bà không thể nói tiếng anh và tệ hơn là không thể ăn món ăn của Mỹ. Chính thời điểm đó bà nhận ra xung quanh mình cũng thừa thãi người cao tuổi đang gặp khó khăn tương tự.

  Năm 2005 bà đã thành lập công ty Penn Asian Senior Services ( dịch vụ chăm chút người cao tuổi châu Á ) để phục vụ cho người nhập cư tại Philadelphia. Cho đến nay công ty đã có khoảng 400 nhân viên và có thể sử dụng 11 ngôn ngữ. Nhìn lại chặng đường dài phát triển của công ty , bà san sẻ : " Đã có thời kì khó khăn , tôi đã từng phải cầm đồ nhà cửa 2 lần để lấy tiền trả cho nhân viên của mình. Nhưng mọi chuyện đã qua , chỉ 2 năm sau tôi có thể thu hồi lại vốn , và giờ thì tôi đang có nhiều thứ hơn những gì mình mong muốn "

  ( Còn nữa ... )
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thành lập doanh nghiệp hiệu quả nhờ kinh nghiệmLike và Share ủng hộ ITSEOVN