Thành lập doanh nghiệp và lợi thế tháng 8

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi zincos, 18/8/15.

 1. zincos

  zincos

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trong lần tình cờ tại phòng vấn gần đây trước TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ 24H , chủ toạ của VCCI ông Vũ Tiến Lộc đã nêu : " để thành lập doanh nghiệp mới cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận các FTA có công dụng , đừng để doanh nghiệp rơi vào thế bị động".

  [​IMG]

  Thưa ông , ông đánh giá thế nào về năng lực của doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam ?
  Theo các thống kê gần đây thì khu vực kinh tế tư nhân chiếm 49 , 5% GDP còn khu vực kinh tế cá thể thì chiếm 34% GDP. Thế nhưng sự tình lại nằm ở chỗ chỉ có 2% trong số đó là các doanh nghiệp to , 2% là doanh nghiệp vừa và 96% còn lại là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Và đáng báo động hơn là 70% tổng số doanh nghiệp kinh doanh không có lãi.

  Điều này cũng sáng sủa vì thực chất doanh nghiệp tư nhân là vậy , hoạt động nhỏ , công nghệ thấp ... Điều đó rất sáng sủa vì sao các doanh nghiệp tư nhân khó tiếp cận được nguồn vốn và thị trường.

  Thực sự tôi cũng bất thần với con số 70% doanh nghiệp hoạt động không có lãi , vậy theo ông để xúc tiến khu vực kinh tế tư nhân và cá thể , trước khi thành lập doanh nghiệp mới công chúng cần phải xác định trước những khó khăn , thử thách nào ?
  [​IMG]

  Theo tôi thì có 2 yếu tố chính đó là sự chuẩn bị kỹ lượng trước khi thành lập công ty và sự trợ giúp , tạo điều kiện để các doanh nghiệp này phát triển từ phía của nhà nước.

  Nhà nước nên có những hoạt động cụ thể để hướng dẫn khởi nhiệp cho học sinh , sinh viên nhằm hướng nghiệp , xúc tiến thành lập công ty mới sáng tạo, định hướng các ngành là thế mạnh của kinh tế Việt Nam như : kinh doanh nông nghiệp , CNTT , du lịch ...

  Xây dựng các quy định đào tạo nhằm nâng cao năng lực quản trị cho các giám đốc doanh nghiệp , bên cạnh đó cần tối ưu hoá và giảm thiểu các thủ tục đăng ký kinh doanh nhằm xúc tiến việc thành lập doanh nghiệp mới. Với đồng vốn nên giảm lãi xuất , tăng khả năng tiếp kiến với đống vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng để làm được điều đó thì còn cần phải đơn giản các hoá đơn thủ tục xin vay vốn , vận dụng các hình thư vay vốn mới để tiện lợi cho cả doanh nghiệp lẫn nhà nước.

  Theo ông , trước những FTA sắp được vận dụng tại Việt Nam thì khu vực kinh tế tư nhân cần được những tương trợ nào ?
  Trước mắt , các doanh nghiệp cần nhận được thông báo chi tiết về các FTA vì trên thực tế không có nhiều doanh nghiệp biết và hiểu chi tiết về các FTA. Phía nhà nước cần có các ban ngành riêng biệt có chuyên môn để tư vấn và xúc tiến các doanh nghiệp có thể biết và hiểu về các FTA

  Vâng xin cám ơn ông !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thành lập doanh nghiệp và lợi thế tháng 8Like và Share ủng hộ ITSEOVN