Thành phần độc hại của nước là do đâu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 8/1/16.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiểm họa từ nguồn nước sinh hoạt đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cũng như là nơi bùng phát các sịch bệnh số một về số người mắc phải trên toàn thế giới, bài viết sau đây sẽ phân tích rõ hơn những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, nhằm có những cái nhìn rõ nét hơn về nguồn nước, Việc áp dụng công nghệ váo xử lý nguồn nước là điều rất cần thiết, hệ thống lọc nước gia đình ra đời đã và đang ó ảnh hưởng sâu rộng cho nguồn nước sinh hoạt tại gia đình.

  Độ đục của nguồn nước:

  Độ đục là của nước được xác định bởi hàm lượng các chất lơ lửng có trong nguồn nước, thường là nguyên nhân gây ra các chất keo, rỉ sét và các loại tảo và vi sinh vật có trong nước. Nước đục gây ra ảnh hưởng lớn về chất lượng của nước cũng như cảm quan của người sử dụng, là nơi có khả năng tồn tại và phát tán của nhiều loại vi khuẩn và virus. Các phương pháp xử lý nguồn nước đục được xử lý bằng biện pháp keo tụ, lắng và làm giảm độ đục của nguồn nước.


  Độ kiềm có trong nguồn nước:

  Độ kiềm của nước được hình thành là do thành phần của các bicarbonate, carbonate và hydroxide gây ra. Đối với nước thì độ kiềm ảnh hưởng trực tiếp đến nồng độ pH và cả độ cứng trong nước. Xác định độ kiềm trong nước nước sẽ giúp bạn thông qua quá trình định lượng các thành phần hóa chất và quá trình keo tụ, có biện pháp để làm mềm nước cứng bảo vệ sức khỏe chống lại ăn mòn. Hiện nay thì nước dùng với quy định nước ở mức độ kiềm nên ở là dưới 100 mg/l.


  Độ cứng của nước

  Nước cứng là nguyên nhân gây ra những hiện tượng về sức khỏe cũng như sinh hoạt của con người, nguyên nhân của việc đóng cặn trắng bên trong các thiết bị đun nước và là nguyên nhân gây rò rỉ và hỏng học ở các ông dẫn nước và các thiết bị nước nóng. Thành phần chủ yếu của nước cứng là do thành phần của các canxi và magiê hòa tan trong nước gây nên. Là nguyên nhân gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người như các bệnh về sỏi thận, và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Có thể sử dụng phương pháp trao đổi ion đẻ khử nước cứng và bằng cách sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược..
  [​IMG]

  Các nguyên nhân ảnh hưởng gây ra những tác hại cho người sử dụng nguồn nước hoàn toàn có thể được xử lý nếu bạn am hiểu về nguồn nước gia đình, hiện nay việc các gia đình đã và đang sử dụng các hệ thống lọc nước sinh hoạt, hệ thống lọc nước giếng khoan phần nào giải quyết được thực trạng ô nghiễm nguồn nước ngầm ở nước ta, hãy có những cái nhìn đánh giá mẫu mực nguồn nước tại gia đình để có những giải pháp tốt sử dụng các thiết bị xử lý vi sinh, thiết bị xử lý canxi.. Hợp lý đem lại nguồn nước sạch sử dụng tuyệt vời nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thành phần độc hại của nước là do đâu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN