Thảo mộc chống lại được bệnh ung thư gây xôn xao dư luận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 23/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Thảo mộc chống lại được bệnh ung thư gây xôn xao dư luận
    Gần đây, trên internet lan truyền thông tin về rễ cây bồ công anh có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thu trong vòng một ngày.
    Hư thực về độ tin cậy của thông tin này ra sao?
    TTXVN năm 2010 đã trích dẫn lại từ trang Natural News thông tin về công trình nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Windsor của Canada do nhà hóa sinh Siyaram Pandey đứng đầu. Nghiên cứu cho biết: chất chiết xuất từ rê bồ công anh Trung Quốc có thể khiến các tế bào ung thư bạch cầu "tự chết".
    Trước khi thực hiện nghiên cứu này, đã có 2 người mắc bệnh ung thư máu cải thiện được sức khỏe của mình sau một thời gian uống trà từ bồ công anh.
    Dựa trên cơ sở thực này, tiến sĩ S.Pandey đã tiến hành thực nghiệm sử dụng chiết xuất rễ bồ công anh cho vào các tế bào ung thư bạch cầu.
    Kết quả thử nghiệm cho thấy, những tế bào ung thư bạch cầu đã tự tiêu hủy trong vòng 24h.
    Đồng thời, thử nghiệm còn chỉ ra rằng, sử dụng rễ cây bồ công anh tốt hơn nhiều so với hóa chất trị liệu chữa benh ung thu, vì nó chỉ tiêu diệt hoàn toàn tế bào ác tính mà không làm gây hại gì đến những tế bào bình thường khác.
    Nghiên cứu trên chính là phát hiện về công năng mới của cây bồ công anh, đem lại nhiều niềm tin cho những người mắc bệnh ung thư về một loại dược liệu có nguồn gốc tự nhiên hoàn toàn không có hại nhưng vô cùng tốt để chữa bệnh nguy hiểm này.
    Để thêm cơ sở khoa học, xin giới thiệu thêm về dược tính của loại cây này, nhằm giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về loại thảo mộc này.
    Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, cây bồ công anh tốt nhất nên thu hoạch vào giữa mùa hạ là thời điểm có nhiều vị đắng nhất. Người ta cho rằng tác dụng của rễ và cây là của chất đắng này.
    Nếu thu hoạch vào mùa đông, vị đắng kém và rễ chứa chất nhiều inulin ít tác dụng.
    Rễthu hoạch về dùng tươi hoặc có thể phơi, sấy khô để bảo quản dùng dần.
    Cũng có thể thu hoạch toàn cây cả rễ để sử dụng cũng có công dụng như dùng toàn rễ.
    Về tác dụng: Bồ công anh được trồng phổ biến ở các nước Châu Âu để làm thuốc bổ đắng, tẩy máu, lọc máu. Lá được sử dụng làm rau ăn như xà lách. Khi sử dụng làm thuốc, bồ công anh được lấy cả cây có rễ, lá cũng được sử dụng làm thuốc và có tác dụng như rễ.
    Sách Trung Quốc cổ nói rằng bồ công anh có vị cam, khổ, tính lạnh, quy 2 kinh túc thái âm tỳ và túc dương minh vị có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lương huyết nhuyễn kiên, lợi sữa, lợi niệu dùng chữa bệnh trong các bệnh sưng vú, mụn nhọt, tiểu tiện dắt, ít sữa...
    Các tài liệu khoa học khác cho rằng, ngoài tính chất lợi niệu, rễ cây bồ công anh còn kích thích sự tiết dịch mật, làm sạch gan, giúp trong việc chữa trị các bệnh miễn dịch và làm giảm lượng cholesterol.
    Rễ cây bồ công anh rất nhiều vitamins thiết yếu và chất khoáng, bao gồm vitamin B6 , thiamin, riboflavin, vitamin C, sắt, canxi, kali, acid folic và magiê.
    Liều lượng: Ngày dùng từ 4 đến 12g dưới dạng sắc.
    <
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thảo mộc chống lại được bệnh ung thư gây xôn xao dư luận

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN