Thay đổi màu sơn xe - bạn cần gì

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hoai thanh, 17/2/16.

 1. hoai thanh

  hoai thanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/2/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Khi mua chiếc xe hơi về nhà, có thể bạn không ưng ý với màu sơn của chiếc xe vì vậy bạn muốn thay đổi màu sơn này thành một màu sắc khác mà bạn chọn. tuy nhiên không phải chỉ việc mang xe ra xưởng sửa chữa ô tô hoặc hãng xe sơn lại là được. bạn còn phải đăng ký thông tin trong giấy đăng ký xe nữa. bởi trong giấy đăng ký xe hay còn gọi là cà vẹt xe có ghi rõ màu sắc xe của bạn.
  vậy làm thế nào dể thay đổi và thủ tục ra sao. bài viết này sẽ cho bạn biết về một vài bước cơ bản cần tuân thủ nhé.

  điều đầu tiên là pháp luật không có quy định về cấm việc thay đổi màu sơn xe mà cần tuân thủ các thủ tục cần thiết như cấp mới đăng ký, một tin vui nhé.Tại khoản 1 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có quy định trường hợp thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: các trường hợp có nói đến phải thay đổi giấy chứng nhận đăng kí xe có bao gồm xe thay đổi màu sơn.

  Khi thực hiện thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe thì bạn phải thực hiện thủ tục được quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA bạn phải các loại giấy tờ xe liên quan là: giấy khai đăng ký xe, các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký xe, và các giấy tờ quy định tại điều 9 thông tư này.

  Nếu trong trường hợp thay đổi biến số ( cung cấp thêm mảng này nhé) xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài phải có thêm: Giấy giới thiệu của Cục lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự). Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

  Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng). Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc học sinh, sinh viên đã đăng ký xe theo địa chỉ cơ quan, trường học, nay xuất ngũ, chuyển công tác, ra trường thì được giải quyết đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú mới. Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

  Điều cuối cùng và quan trọng nữa là phải mang theo tiền để đóng các khoản phí theo quy định nhé.

  >>> Xem thông tin về việc sơn xe ô tô tại website Mitsubishi satsco chuyên cung cấp các loại xe mitsubishi, xe ô tô mitsubishi, bảng giá xe mitsubishi tốt nhất, dịch vụ tại xưởng sửa chữa ô tô…​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thay đổi màu sơn xe - bạn cần gì

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN