Thẻ cào giả gây ảnh hưởng đến người dùng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi peper123, 9/9/16.

 1. peper123

  peper123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian gần đây trên thị trường sim thẻ đã xuất hiện kiểu lừa đảo mới. Một kiểu lừa đảo rất tinh vi - mua card điện thoại phải thẻ cào điện thoại giả. Với tình trạng này, nó gây bức xúc và thiệt hại cho khách hàng. Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến uy tín cùng với thương hiệu của nhà cung cấp dịch vụ.

  [​IMG]

  - Làm thế nào để có thể phòng chống trò lừa đảo thẻ cào điện thoại giả?

  Theo phản ánh của một số người dùng hiện nay, khi nạp các loại thẻ cào mang mệnh giá 100.000,hoặc 200.000 đồng…..nhưng bạn chỉ nhận thông báo giá trị thẻ nạp vào tài khoản chỉ là 20.000, hay 10.000 đồng. Khi ấy giá trị người dùng nhận được thấp hơn nhiều so với mệnh giá thực được ghi trên thẻ.

  Đối tượng lừa đảo thường lựa chọn các địa bàn xa dân cư, cũng như điểm bán lẻ, hoặc cửa hàng điện thoại, với hộ kinh doanh sim thẻ nhỏ lẻ và lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cũng như quan sát, kinh nghiệm của người bán hàng với mục đích lừa đảo.Ban đầu chúng tìm cho mình một địa điểm thuận lợi để dễ dàng hành động. Sau đó,thực hiện giao dịch mua mã thẻ cùng với việc thanh toán như bình thường. Tiếp theo, chúng sẽ tìm cách để có thể đổi lại thẻ cào có mệnh giá khác hay trả lại cới một lý do khác: thẻ bị lỗi hay hết thời gian khuyến mại hoặc hứa lần sau sẽ quay lại mua nhiều thẻ hơn trong dịp khuyến mại.

  Với những chiếc thẻ đó sẽ được người bán hàng tiếp tục bán cho người tiêu dùng trực tiếp; sau đó, khi khách hàng mua thẻ quay lại thắc mắc việc số tiền của thẻ nạp thực tế thấp hơn nhiều so với số tiền đã bỏ ra mua. Khi ấy người bán hàng mới phát hiện ra hành vi lừa đảo.

  Bọn chúng mua thẻ mệnh giá thấp (như 10.000, hay 20.000 đồng…), sử dụng mã số kích hoạt trên lớp tráng bạc của chiếc thẻ đó rồi in đè lên thẻ có mệnh giá cao đã được kích hoạt và đã qua sử dụng (100.000, 200.000 đồng …), sau đó dùng công nghệ để phủ lớp nhũ lên những chiếc thẻ cào đã qua sử dụng, đồng thời chúng đã lợi dụng sự bất cẩn của đại lý bán thẻ để đánh tráo lấy thẻ thật.

  Riêng những thẻ cào bị làm giả, khi cào lớp tráng bạc, người sử dụng sẽ có mã số kích hoạt ( với giá trị 20.000 đồng),và dãy số phía dưới là dãy số đã được kích hoạt, cũng không có giá trị nạp tiền. Bọn chúng cũng bóc tách lớp mặt giấy ghi mệnh giá của thẻ có mệnh giá cao ra rồi dán lên thẻ có mệnh giá thấp hơn với mục đích để hưởng phần chênh lệch.

  Bên cạnh đó, đối tượng lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để lừa đảo qua tin nhắn,hay điện thoại,hoặc chat trực tuyến với hình thức mạo danh bạn bè, cũng như người thân nhờ giúp nạp thẻ, hoặc nhà cung cấp dịch vụ nội dung, với gọi điện thoại cho khách hàng thông báo trúng thưởng với giá trị lớn, đồng thời yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, với nạp tiền, và chuyển tiền vào tài khoản đã được chỉ định.
  [​IMG]

  Vậy để tránh mua phải thẻ cào giả, người dùng cần lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây:

  - Đầu tiên, thẻ cào thật được in màu đẹp, cúng như rõ nét, có ghi rõ mạng viễn thông, với mệnh giá, và cách nạp tiền cũng như kiểm tra tài khoản, với số seri thẻ cùng với lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền. Ngoài ra, thẻ cào giả khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công. Những chiếc thẻ thật sẽ được in 2 mặt, còn thẻ giả do bóc dán nên sẽ bị bong, hay hở giữa mặt sau và mặt trước. Và có một điều rằng,theo đúng quy định thì con số hiển thị trên phần tráng bạc nhìn thấy được phải trùng với giá trị thẻ cào được in ở mặt sau của thẻ.

  Đặc biệt, khi mua thẻ, người dùng cần phân biệt thẻ giả bằng mắt thường bởi hình thức làm thẻ giả khá đơn giản, với mặt trước thẻ vẫn là mệnh giá 100.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị mệnh giá 20.000 đồng,khi bạn nhìn kỹ sẽ nhận ra.

  - Khi có nhu cầu nạp thẻ bạn nên cào cũng như kích hoạt trực tiếp tại địa điểm cung cấp thẻ để có thể kiểm tra tính chính xác của chiếc thẻ đó.
  Bên cạnh đó, bạn có thể nạp tiền điện thoại trực tuyến qua các website viễn thông như banthe24h.vn để tránh trường hợp mua phải thẻ cào giả hay một số rủi ro ngoài ý muốn như bị rách hay mờ nát....
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thẻ cào giả gây ảnh hưởng đến người dùngLike và Share ủng hộ ITSEOVN