Thế giới kỳ diệu của hoa lan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tranlan123c, 13/8/15.

 1. tranlan123c

  tranlan123c Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  14/6/15
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mặc dầu được mệnh danh là loài hoa có vẻ đẹp dịch vụ điện hoa toàn quốc thanh nhã nhưng một số loài hoa cũng có hình dáng kỳ lạ như mặt khỉ hay mùi hôi thối thối để cuốn hút côn trùng.
  [​IMG]
  Họ Lan có hơn 20.000 loài hoa ( gấp 4 lần so với số lượng loài động vật có vú ) và hơn 800 chi hoa trên thế giới. Trong đó , hoa đẹp mừng sinh nhật khoảng 2.000 chi thuộc loài Bulbophyllum được tìm thấy ở các rừng mưa nhiệt đới.
  [​IMG]
  Hoa lan có thể sinh sống và phát triển ở nhiều điều kiện khí hậu , từ rừng nhiệt đới ẩm đến vùng cực lạnh giá , bó hoa cưới từ trên cao hay thậm chí cả dưới đất. Tuy nhiên , để có thể phát triển mạnh , mỗi loài hoa cần các điều kiện môi trường khác nhau. Điều kiện phát triển tối ưu của hoa lan Dendrobium alexandrae ( ảnh ) là ở trên trên các cây phủ rêu trong rừng sương mù.
  [​IMG]
  Hoa lan có thể nở trong vài giờ , công ty tổ chức sự kiện nhưng cũng có thể nở đến 6 tháng không tàn. Tuy nhiên , một số cây phải mất đến vài năm mới nở hoa.
  [​IMG]
  Theo các nhà Học hỏi , hoa lan có nhiều mùi đặc trưng và dị biệt , từ khó ngửi , cay nồng đến mùi ngọt như vani. Mùi thịt thối của một số loài hoa có thể cuốn hút ruồi , cổng hoa cưới trong lúc đó các loài có mùi hương mát mẻ sẽ cuốn hút ong đến thụ phấn.
  [​IMG]
  Hoa phong lan có thể phát triển ở trên hoặc xung quanh đá. Nhiều loài có cách sinh tồn đơn giản như mọc lên từ Đại địa giống như cỏ. Tuy nhiên , dich vu dien hoa ha noi hầu hết các loài hoa lan là thực vật biểu sinh , sống neo đậu nhưng không ký sinh vào các cây vững chắc hơn và cốt tử mọc trên cao.
  thành phần đài hoa , cánh hoa độc đáo như một chiếc bẫy nhỏ là đặc trưng của hoa phong lan Pahiopedilum spicerianum. Không giống những loài cây ăn thịt khác , chiếc bẫy này sẽ không tiêu hóa côn trùng , quà tặng doanh nghiệp mà chỉ dụ côn trùng rơi vào bẫy để nhận phấn hoa.
  Các cánh hoa bên trong và đài hoa bên ngoài với cấu trúc đặc biệt sẽ tạo nên nhiều hình dáng độc đáo khác nhau cho các loài hoa phong lan. Phong lan Dracula , hay hoa lan mặt khỉ , còn gọi bằng cái tên khác là phong lan “rồng nhỏ” ( trong tiếng Hy Lạp ) bởi có phần đài hoa dường như gai nhọn và nhỏ dài.
  đặc trưng về hình dáng cánh hoa và đài hoa là đặc trưng giúp hoa phong lan cuốn hút các loài động vật nhỏ giúp chúng thụ phấn. Theo các nhà Học hỏi , những đường vân dài màu tím của hoa phong lan Cochleanthes amazonica là đặc trưng giúp chúng cuốn hút côn trùng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thế giới kỳ diệu của hoa lan

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN