Thế nào là kế hoạch bảo vệ môi trường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 19/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những bộ hồ sơ mà tất cả các công ty đều phải làm. Đặc biệt đối với những đơn vị vừa và nhỏ. Vậy hồ sơ này là gì, những đối tượng cần phải lập và quy trình lập như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

  THẾ NÀO LÀ KẾ HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?
  - kế hoạch bảo vệ môi trường (thay thế cho cam kết bảo vệ môi trường) là một loại giấy tờ được lập ra theo nghị định 18/2015/NĐ-CP của bộ Tài nguyên Môi trường. giấy tờ này được ứng dụng từ ngày 1/4/2015. Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đều chịu sự quản lý của cơ quan chứa năng, trong đó cơ quan quản lý gay gắt nhất là bộ tài nguyên môi trường. thành ra giấy tờ kế hoạch môi trường là cầu nối giữa đơn vị với nhà nước.

  - giấy tờ này được lập 1 lần và sử dụng mãi mãi nếu thỏa tất cả các điều kiện sau đây: công ty không đổi thay quy mô, không thay đồi công nghệ sản xuất, không thay đổi quy trình và không đổi thay công nghệ sản xuất.

  - hợp thức hóa quá trình hoạt động của công ty.Lập kế hoạch bảo vệ môi trường để làm gì?


  - thực hiện chủ trương bảo vệ môi trường do Đảng và quốc gia đưa ra.

  - Tạo sự liên kết vững bền giữa quốc gia với công ty.

  - Góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

  Những đối tượng nào cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường?
  Theo Luật bảo vệ môi trường, những đối tượng sau đây bắt buộc phải lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo nghị định 18/2015/NĐ-CP

  - Chủ dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp, khu dân cư, khu chế xuất và những tổ chức có sản xuất nàm trên cương vực Việt Nam. Một điều lưu ý là giấy tờ này được lập trước khi danh nghiệp đi vào hoạt động. Nếu doanh nghiệp đã hoạt động mà chưa lập kế hoạch môi trường thì không được làm hồ sơ này. Thay vào đó doanh nghiệp phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết hay đề án môi trường đơn giàn.

  - Tất cả các công ty có sản xuất với quy mô vừa và nhỏ có năng suất nhỏ hơn 1 triệu sản phẩm / năm và diện tích hoạt động sản xuất phải nhỏ hơn 2 hecta.

  - Trường hợp dự án, phương án đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm trên địa bàn từ hai (02) tỉnh trở lên, việc đăng ký kế hoạch môi trường được thực hành tại một trong các Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo yêu cầu của chủ dự án, chủ cơ sở.
  [​IMG]
  Những đối tượng không cần lập kế hoạch bảo vệ môi trường
  – Dịch vụ ăn uống có quy mô diện tích nhỏ.

  – Dịch vụ photocopy, truy cập internet, trò chơi điện tử.

  – Dịch vụ thương mại, đồ gia dụng, hàng hóa tiêu dùng, buôn bán các sản phẩm.

  – Dịch vụ thương nghiệp, buôn bán lưu động, không có địa điểm một mực.

  – Xây dựng văn phòng làm việc, nhà nghỉ, khách sạn, tạm cư du lịch quy mô nhỏ.

  – Xây dựng nhà ở cá nhân, hộ gia đình.

  Căn cứ pháp lý tương tác đến lập kế hoạch môi trường
  - Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 Ngày 23/06/2014;

  - Nghị định 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

  - Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/05/2015 hướng dẫn về kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường.

  Quy trình lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường
  - Bên dịch vụ sẽ cử nhân viên xuống nơi hoạt động dự án, khảo sát và thu thập số liệu về quá trình hoạt động dự án, quy mô sản xuất,...

  - Xác định nguồn gây ô nhiễm môi trường như mẩu không khí xung quanh, mẩu nước thải, mẩu khí thải, mẩu đất, mạch nước ngầm, các chất thải rắn, tiếng ồn và rác thải sinh hoạt.

  - TIến hành phân tách mẩu và thu thập số liệu.

  - Sau khi phân tách và có số liệu, nếu chỉ số ô nhiễm vượt ngưỡng cho phép thì phải lên phương án khắc phục và không được làm kế hoạch môi trường.

  - Nếu chỉ số ô nhiễm nằm trong mức cho phép hoặc đã có phương án khắc phục thì tiến hành lập hồ sơ.

  - Gửi cơ quan chức năng thẩm định và thông qua.

  quý khách có nhu cầu lập hồ sơ môi trường như kế hoạch môi trường hãy liên hệ với công ty chúng tôi đề có được sự tương trợ tốt nhất. ngoài ra doanh nghiệp chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ giấy tờ môi trường như lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án đơn giản,...Rất vui khi được cộng tác với quý khách. Hotline : 0938.395.254
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thế nào là kế hoạch bảo vệ môi trường

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN