Theo bạn các mã nguồn mở nào tốt nhất để làm ra trang web bán hàng ?( Part 1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi caohongquang, 9/6/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong bài viết này, mình sẽ phân tách chi tiết điểm yếu và điểm tốt của các mã nguồn web bán hàng phổ biến nhất trên thế giới bây giờ gồm có Magento, PrestaShop, Zen Cart, WooCommerce, OpenCart, CS-Cart, osCommerce, Spree Commerce, Sellvana. Mình sẽ liệt kê những điểm chính, những chức năng mấu chốt của mỗi loại cũng như quan điểm tích cực và |tiêu cực của mình về các kiểu mã nguồn này.
  Magento

  Magento gồm có 2 bản đó là Community Edition (CE)Enterprise Edition (EE). Cái trước tiên là mã nguồn mở, free dùng Tuy nhiên bạn phải mất khá nhiều tiền để đầu tư vào nó như thiết lập các system tính sổ, mua các extension, tên miền, máy chủ và nhiều thứ khác để có thể làm nên một web website bán hàng hoàn chỉnh. version thứ 2 Enterprise Edition là version mất phí tổn có giá 15,500$/năm :p nhưng được tích hợp quá nhiều chức năng và bạn không cần phải mất công để thiết lập nó như bản Community Edition,thích hợp cho các site béo tầm cỡ thương mại điện tử (TMĐT). Ở đây mình chỉ bàn đến phiên bản Community Edition bởi vì mình chỉ quan hoài đến mã nguồn mở
  Magento Community Edition (CE) woocommerce custom product designer cũng không phải là giải pháp dễ để có thể thiết kế website bán hàng. Nó được tích hợp nhiều tính năng ăn nhập cho một website bán hàng nhưng mà bạn sẽ cần một đội developer để có thể khai thác hết tính năng vốn có của nó. Ngoài ra, Magento cũng thuộc dạng site phức tạp, khó khăn khi dùng, đặc biệt đối với người mới bắt đầu, việc thêm item hay tuỳ biến các tính năng khá là khó khăn. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để học hỏi và làm quen nó hơn các nền tảng khác.
  Điểm yếu của Magento CE không tương trợ PCI Compliant đầy đủ bằng Magento EE. PCI Compliant là một chứng chỉ bảo mật cấp cao đối với hệ thống máy chủ của các trang web TMĐT (TMĐT). Nếu bạn có ý định thiết kế một website tầm cỡ thương mại điện tử thì đây là điều chẳng thể thiếu với với các công ty. Và bạn sẽ cần version EE để có thể được tương trợ đầy đủ cho PCI Compliant.
  Nếu bạn chọn dùng Magento, bạn sẽ có được một website nhiều chức năng nhất, có thể thiết lập nhiều gian hàng trên website tỉ dụ như gian hàng điện tử, gian hàng thời trang, … và dĩ nhiên là bạn có thể thiết lập đa ngôn ngữ cho website chạy Magento một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Magento cũng được tích hợp nhiều chứ năng rất bổ ích như cài sẵn Google Analytics, cho phép tạo sitemap cho trang web, tương trợ URL rewrites và thẻ meta tốt cho SEO,…Magento CE cũng có một công cụ lên tiếng cực kì trực giác giúp bạn có thể theo dõi doanh thu, lợi nhuận rất dễ dàng. Về cống phẩm trong Magento, mình bình chọn đây là mã nguồn linh hoạt nhất, bạn có thể tạo ra quá nhiều loại vật phẩm theo ý muốn, tuỳ biến dễ chịu :D
  Cần lưu ý rằng Magento CE không tương trợ tính năng cho phép thành viên tạo gian hàng, tích điểm đổi tiến thưởng,.. Do đó nếu bạn muốn làm trang web TMĐT mô hình C2C thì bạn cần upgrade lên Magento Enterprse Edtion (EE).
  [​IMG]
  Các site dùng Magento có tiếng trên thế giới
  Ở Việt Nam thì mình biết có cửa hàng HC (hc.com.vn) đang dùng Magento và trang web Magestore.com chuyên cung cấp extension cho Magento do TruePlus xây dựng.
  Magento có một thư viện các extension rất phong phú với hàng trăm tiện ích có phí và không lấy phí giúp bạn tăng mạnh chức năng cho website mà không cần code nhưng mà phần nhiều là extension có chi phí và giá thường rất cao. bởi vì là mã nguồn mở to nhất thế giới nên Magento cũng được tích hợp rất nhiều chức năng của một site TMĐT như tích hợp cổng tính sổ Authorize.net, PayPal, and 2Checkout.
  Theo bình chọn của mình thì Magento CE chậm chạp, chi tiêu đầu tư cao và đòi hỏi phải lập trình để có thể tạo ra một site bán hàng hoàn chỉnh. Ngoài ra mình vẫn yếu thích nó nhất trong tất cả các mã nguồn mở và hiện đang dùng cho site TMĐT của mình ( www.magebay.com/magento-multi-vendor-marketplace-extension ). Qua kinh nghiệm thì mình thấy Magento đòi hỏi cấu hình phần cứng cao để chạy mượt mà còn cấu hình thấp có vẻ hơi chậm nhưng mà mình bình chọn nó là mã nguồn mở tốt nhất hiện thời, nếu có thể bạn nên sử dụng Magento thay cho các mã nguồn khác
  Tin vui cho những ai đang sử dụng Magento là bản chính thức của Magento 2 đã được được phát hành vào ngày 17 tháng 11 vừa qua mang theo nhiều cải tiến về giao diện, tốc độ cũng như tính năng, cải tiến các hàm API, code có sẵn trong Magento 1. Ở thời khắc hiện tại Magento 2 đang ở thời đoạn hoàn thiện và cũng đã có gần như đầy đủ các chức năng của Magento 1 vã đã có chợ extension,..Bản thân mình đã sử dụng thử Magento 2 và thấy rất thích giao diện của nó, rất đẹp và nhanh nữa, dễ dàng sử dụng hơn version 1, và đang tiến hành Di chuyển lên Magento 2 :D
  Bạn nào muốn mày mò thêm về Magento 2 thì có thể xem trong thể loại Magento 2
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Theo bạn các mã nguồn mở nào tốt nhất để làm ra trang web bán hàng ?( Part 1)Like và Share ủng hộ ITSEOVN