thí điểm sử dụng xe điện du lịch ở cả Phú Quốc và Hội An

Thảo luận trong 'Game Online và Offline' bắt đầu bởi tho pham, 13/5/16.

 1. tho pham

  tho pham Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện vận chuyển khách du lịch vừa được chính phủ cấp phép thí điểm hoạt động tại thành phố du lịch Hội An Đà Nẵng (Quảng Nam), đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Các xe sẽ được hoạt động trong thời gian và lộ trình nhất định để bảo đảm an toàn giao thông và tránh gây ùn tắc. Sau 6 tháng sử dụng sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

  Trước đó, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Lào Cai, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu đã được Chính phủ cho phép cho thực hiện thí điểm. Ngoài ra, một số địa điểm như Quy Nhơn (Bình Định), Móng Cái (Quảng Ninh), TP HCM, cũng đã sử dụng xe điện vào hoạt động chở khách tham quan theo nhu cầu thực tế của địa phương.

  [​IMG]

  Xe điện được đánh giá là loại phương tiện giao thông sạch, tiết kiệm năng lượg, thân thiện với môi trường và giảm ùn tắc giao thông, xây dựng hình ảnh du lịch văn minh. Ở các tỉnh đã thí điểm, giá vé khoảng 12.000 - 20.000 đồng và sử dụng từ 6h đến 22h, cứ 30 phút có một chuyến


  Theo Bộ Giao thông vận tải, đang có tổng số 30 công ty, một số hộ kinh doanh cá thể với 1.086 phương tiện đang sử dụng tại 10 địa phương trên. Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đang thử nghiệm xe điện du lịch là Quy Nhơn (Bình Định), Móng Cái (Quảng Ninh), TP HCM.

  Xe 4 bánh hoạt động bằng năng lượng điện được đánh giá là đảm bảo an toàn, tạo sự văn minh, thuận tiện trong công việc phục vụ tour đi Phú Quốc. Đây là các phương tiện giao thông sạch, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  thí điểm sử dụng xe điện du lịch ở cả Phú Quốc và Hội AnLike và Share ủng hộ ITSEOVN