Thí sinh 10 điểm lý, 0 điểm toán nói "khoanh bừa và ngó bạn"

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tran phong, 23/7/16.

 1. tran phong

  tran phong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/6/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  TTO - Nam sinh Nguyễn Sỹ Hùng đạt điểm 10 môn Vật lý nhưng điểm 0 môn Toán nói để giấy trắng môn Toán còn môn Vật lý “khoanh bừa và ngó bạn”.

  [​IMG]
  Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng nói: “Môn Toán em nộp giấy trắng nên bị 0 điểm là đúng rồi” - Ảnh: NGỌC NIỀM
  Kết quả điểm thi chênh lệch môn Vật lý 10 điểm nhưng môn Toán chỉ 0 điểm của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, Trường THTP Tây Hiếu, TX Thái Hòa Nghệ An đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh công tác coi thi, chấm thi của cụm thi Vinh.

  “Em khoanh bừa đáp án”

  Kết quả thi THPT quốc gia năm 2016, Nguyễn Sỹ Hùng được 10 điểm môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa học, 2,5 điểm môn Văn học, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán. Với kết quả này, Hùng trượt tốt nghiệp và không được xét tuyển đại học, cao đẳng.

  Từ khi biết điểm số chênh lệch giữa các môn tự nhiên, bạn bè, gia đình khuyên Nguyễn Sỹ Hùng làm đơn phúc khảo bài thi môn Toán 0 điểm nhưng Hùng từ chối với lý do: “Em có làm bài đâu mà làm đơn phúc khảo. Môn Toán em nộp giấy trắng nên bị 0 điểm là đúng rồi”.

  Em có làm bài đâu mà làm đơn phúc khảo. Môn Toán em nộp giấy trắng nên bị 0 điểm là đúng rồi”.
  Nguyễn Sỹ Hùng làm bằng đại học
  Hùng kể vì buồn chán chuyện gia đình nên buổi dự thi môn Toán, Hùng chỉ ghi họ tên cùng số báo danh vào giấy thi xong rồi… nằm ngủ cho đến hết giờ chứ không làm bài.

  Đến các môn thi tiếp theo, Hùng sợ bị “điểm liệt” tất cả các môn sẽ ảnh hưởng đến thành tích nhà trường nên quyết tâm làm bài thi.

  Nói về điểm 10 môn Vật lý, Hùng thừa nhận mình chỉ tự làm 20% rồi “khoanh bừa đáp án” và cho biết với môn Hóa học cách làm bài cũng tương tự như Vật lý.

  Trước nghi vấn giám thị coi thi có buông lỏng? Hùng khẳng định các giám thị coi thi đã giám sát rất khắt khe, bản thân Hùng cũng bị giám thị nhắc nhở 2 lần vì quay cóp, một lần vì nằm ngủ không chịu làm bài thi.

  Đáng chú ý, lúc 17g32 chiều 2-7, sau buổi thi môn Vật lý, trên tài khoản cá nhân Facebook của mình Hùng đăng dòng trạng thái: “Mi bị điên à, Lý tau ngó được có 50 câu thôi”. Trả lời câu hỏi này, Hùng thừa nhận có “ngó” bài của bạn.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Bá Nguyễn, hiệu trưởng Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa đánh giá Hùng là học sinh có học lực trung bình yếu ở trường. Hai năm lớp 10 và 11, Hùng cũng bị thiếu điểm một số môn tự nhiên và phải thi lại.

  “Tôi không bất ngờ về điểm 0 môn Toán của em Hùng nhưng kết quả thi môn Lý và môn Hóa thì rất phân vân”, ông Nguyễn nói.

  “Kết quả chấm thi không sai” lam bang dai hoc

  Chiều 22-7, tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Vinh, phó chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2016 cụm thi số 35 đã thông tin ban đầu cho báo chí về kết quả kiểm tra bài thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, Trường THPT Tây Hiếu - SBD TDV007452, dự thi tại cụm thi Vinh.

  Theo tiến sĩ Bình, sau khi nhận được thông tin Hội đồng thi cụm thi Vinh đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT và thành lập ban kiểm tra gồm 8 người để xác minh kết quả các khâu từ coi thi, chấm thi và các môn thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.

  “Nếu một em mà giỏi khoa học tự nhiên, môn Vật lý 10 điểm, Hóa học 8 điểm nhưng môn Toán 0 điểm là điều không bình thường. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy công tác chấm thi không có gì bất thường. Điểm thi Vật lý 10 điểm, Hóa học 8 điểm và các môn khác hoàn toàn đúng với kết quả bài làm. Môn Toán thí sinh này không có một chữ nào nên điểm 0 là hoàn toàn chính xác”, tiến sỹ Bình cho hay.

  Xung quanh các quy trình và công đoạn khác liên quan đến công tác tổ chức thi và chấm thi, hiện nay công tác kiểm tra đang được tiếp trục triển khai.

  “Nếu cần thiết, ban chỉ đạo cụm thi Vinh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra tất cả các khâu, từ coi thi, rọc phách, chấm thi, vào điểm… Nếu phát hiện sai sót ở bất kỳ khâu nào sẽ xử lý theo quy định”, tiến sĩ Bình khẳng định.

  Kết quả tại cụm thi Vinh có 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý thì có 3 thí sinh cùng tên Hùng ở cùng một phòng thi là Nguyễn Mạnh Hùng (SBD 7441), Nguyễn Mạnh Hùng (SBD 7442) và Nguyễn Sỹ Hùng (7452) nhưng chỉ có thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng bị điểm liệt môn Toán.

  Khi được hỏi: “Ba trong bốn thí sinh có điểm 10 môn Lý ở cụm thi này nằm trong 1 phòng thi, 3 thí sinh này trùng tên với nhau, liệu công tác coi thi có lỏng lẻo?, ông Bình từ chối bình luận về câu hỏi này.

  Ông Nguyễn Hồng Soa, trưởng phòng hành chính tổng hợp, Trường ĐH Vinh, Nghệ An cho biết kết quả kiểm tra ban đầu về bốc thăm sơ đồ phòng thi, chỗ ngồi thí sinh, phát đề thi… liên quan đến nghi vấn bất thường xung quanh việc thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng đạt điểm 10 Vật lý, điểm 0 môn Toán đều đúng quy trình.
  Nguồn: tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160722/thi-sinh-10-diem-vat-ly-0-diem-toan-noi-khoanh-bua-ngo-ban/1141654.htm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thí sinh 10 điểm lý, 0 điểm toán nói "khoanh bừa và ngó bạn"

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN