Thí sinh vội vã đi rút nộp hồ sơ trước giờ “khép cửa” xét tuyển đại học đợt 1

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quocmanh123, 7/11/15.

 1. quocmanh123

  quocmanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo phản ánh từ các trường đại học trong ngày hôm nay (19/8), nhiều thí sinh đã đổ tới các phòng đào tạo để thực hiện việc rút hồ sơ và thay đổi nguyện vọng xuống ngành học có điểm số thấp hơn để không bị trượt trong xét tuyển đợt 1.

  Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, lượng thí sinh đến rút hồ sơ tiếp tục tăng. Theo lãnh đạo nhà trường, mấy ngày nay, lượng thí sinh đến rút hồ sơ đông, trung bình từ 500 - 600 hồ sơ một ngày nên không thể giải quyết trả hết hồ sơ cho thí sinh trong ngày mà chỉ ưu tiên các thí sinh ở xa,chủ yếu các thí sinh nghĩ mình không đậu nên quyết định đi làm bằng đại học.

  [​IMG]
  Tương tự, số thí sinh và phụ huynh đến rút hồ sơ ở Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng lên đến hàng ngàn người. Để giải quyết việc rút hồ sơ một cách nhanh nhất, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã bố trí một loạt máy tính làm công tác nhập điểm, thay đổi nguyện vọng, trả hồ sơ.

  Bên cạnh đó, một số thí sinh điểm cao chắc chắn đỗ, hôm nay mới đến nộp. Lãnh đạo trường cho biết, điểm chuẩn có thể sẽ tăng lên từ 1 - 2 điểm. Tính đến hết sáng nay, trường nhận 460 hồ sơ nộp vào và 260 điều chỉnh nguyện vọng, 130 hồ sơ rút ra chủ yếu các em biết mình khó đậu với lại những bạn cao giờ mới nộp nên các em quyết định đi Làm bằng đại học chất lượng lại chắc ăn hơn.

  Cùng trong sáng nay, số thí sinh đến nộp hồ sơ tại ĐH Thủy lợi cũng tăng, nhưng các thí sinh không gặp khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển. Đại diện của trường cho biết, với số lượng thí sinh như hiện tại, điểm chuẩn của trường có thể tăng nhẹ từ 0,5 - 1 điểm,năm nay nhiều em có điểm thấp hơn đều chọn phương pháp đi làm bằng cao đẳng.

  [​IMG]
  Tại trường ĐH Y Hà Nội, trong sáng nay số lượng học sinh đi rút hồ sơ cũng tăng mạnh. Theo các giáo viên phụ trách việc tiếp nhận hồ sơ, độ cạnh tranh ở các ngành “nóng” như Bác sĩ đa khoa, Răng hàm mặt vẫn rất căng thẳng. Được biết, điểm trúng tuyển dự kiến của ngành Bác sĩ đa khoa là 27,5 (điểm toán phải từ 9 điểm trở lên), ngành răng hàm mặt là 27 điểm, sau khi thông báo điểm chuẩn dự kiến cho từng ngành thì nhiều thí sinh rút hồ sơ, chủ yếu là thí sinh đã đăng ký vào các ngành Bác sĩ đa khoa và Răng hàm mặt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thí sinh vội vã đi rút nộp hồ sơ trước giờ “khép cửa” xét tuyển đại học đợt 1Like và Share ủng hộ ITSEOVN