Thị trường địa ốc phía Nam: Dư dự án cao cấp, thiếu sản phẩm bình dân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tranhiep_116, 21/7/16.

 1. tranhiep_116

  tranhiep_116 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  27/10/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường bất động sản phía Nam có dấu hiệu chững lại, tiềm tàng những yếu tố gây bất ổn, mất cân bằng. Ngoài ra phân khúc bất động sản cao cấp dôi thừa nguồn cung thì căn hộ bình dân quy mô vừa và nhỏ dại cho đa số người thu nhập nhàng nhàng lại đang thiếu.

  Đây là một điểm xem xét trong công bố tổng hợp về thị trường BDS (BĐS) khu vực Tp.HCM 1 tháng đầu năm của Hiệp hội BDS Tp.HCM được lên tiếng ngày 16/7.

  Theo số liệu tổng hợp từ 9.058 hội viên, trong đó có 582 công ty và 476 cá nhân kinh doanh BDS trên địa bàn đô thị cho thấy, thị trường bất động sản đô thị có dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn và lệch pha trong cung cầu.

  Thống kê 34 căn hộ được Sở thành lập công nhận đủ điều kiện huy động vốn nửa đầu năm nay có tổng số 14.901 căn hộ, tăng 9,8 lần. Riêng số chung cư trung - cao cấp tăng tới 16%. trong đó căn hộ botanica premier
  của novaland đã cung cấp rất nhiều căn hộ Bên cạnh đó số sản phẩm dân dã giảm 18,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu này chưa bao gồm những sản phẩm đã thành lập hoàn thiện rồi bán; những dự án đất nền và những sản phẩm chưa đủ điều kiện đã huy động vốn.

  Thị trường BĐS cao cấp đang phát triển nóng ở khu vực phía đông thành phố, từ bờ tây sông Sài Gòn khởi đầu từ quận Bình Thạnh qua quận 2, 7 sang quận 5, quận Thủ Đức và một phần quận 4. Khu vực này giao hội các chung cư đang có trung tâm bán hàng rầm rộ của Novaland như dự án căn hộ madison
  , Vincom, Sacomreal…

  thực tiễn, thị trường cũng đã sinh ra một số trường hợp khiếu kiện gây mất ổn định và giảm uy tín của đơn vị, phát xuất từ các chủ đầu tư các sản phẩm như các căn hộ Bảy Hiền, Harmona, Petrolandmar, Rubyland. Đây đều là những dự án cũ, là hệ quả của thời kỳ bong bóng BĐS 2006-2007 để lại.

  hầu hết những sản xuất này đều thiếu chuyên nghiệp, năng lực yếu kém hoặc sử dụng vốn tín dụng, vốn huy động sai mục đích; thậm chí có trường hợp còn do sự quản lý thủng thẳng hoặc đống ý của đơn vị tín dụng và đã không chấp hành đúng các luật pháp của luật pháp về đầu tư, thành lập, chưa bảo đảm đủ điều kiện đưa nhà căn hộ vào sử dụng đã cho người mua vào ở; song song chưa thực hành đúng các luật pháp về giải chấp, thế chấp và bán nhà cho cư dân, thúc đẩy đến an sinh xã hội và gây thiệt hại cho người tiêu pha. Những tranh chấp trong căn hộ vẫn còn xảy ra phức tạp và ồn ào trên báo chí.

  Hiệp hội cho hay, tất cả những việc này đã làm tương tác đến niềm tin thị trường, gây thúc đẩy thụ động đến thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm 2016.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thị trường địa ốc phía Nam: Dư dự án cao cấp, thiếu sản phẩm bình dân

 2. Hưng cuội

  Hưng cuội Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thật là phấn khởi khi thị trường bất đọng sản hồi sinh mãnh mẽ
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN