Thiết bị bán dẫn bàng đèn LED

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi butchi1711, 20/12/15.

 1. butchi1711

  butchi1711

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đèn LED , hay điốt phát sáng, các thiết bị bán dẫn tạo ra ánh sáng nhìn thấy được khi có dòng điện đi qua chúng. LED là một loại rắn chiếu sáng như là điốt phát sáng hữu cơ (OLED) và polyme phát sáng (LEPs). LED chiếu sáng khác với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang compact, vì nó là hiệu quả hơn, bền, linh hoạt và kéo dài lâu hơn. Sản phẩm chiếu sáng LED sử dụng điốt phát quang để tạo ra ánh sáng rất hiệu quả. Một dòng điện đi qua vật liệu bán dẫn, trong đó chiếu sáng các nguồn ánh sáng nhỏ bé chúng ta gọi là đèn LED. Nhiệt sản xuất được hấp thụ vào một tản nhiệt.

  Màu sắc LED thông thường bao gồm hổ phách, đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Có thực sự là không có những điều như một "trắng" LED. Để có được ánh sáng trắng, các loại chúng tôi sử dụng để thắp sáng ngôi nhà và văn phòng của chúng tôi, đèn LED màu sắc khác nhau được trộn lẫn hoặc bọc bằng vật liệu phosphor có thể chuyển đổi màu sắc của ánh sáng. Các phosphor là chất liệu vàng, bạn có thể thấy trên một số sản phẩm LED. Đèn LED màu được sử dụng rộng rãi như đèn tín hiệu và đèn tín hiệu, như nút nguồn trên máy tính.
  [​IMG]
  Đèn LED hiện đang được tích hợp vào bóng đèn và đồ đạc cho các ứng dụng chiếu sáng chung. Đèn LED nhỏ và cung cấp cơ hội thiết kế độc đáo. Một số giải pháp bóng đèn LED có thể trông giống như bóng đèn quen thuộc và một số có thể không, nhưng tốt hơn có thể phù hợp với hiệu suất của bóng đèn truyền thống. Một số đồ đạc ánh sáng LED có thể có trong màn hình led tích hợp như một nguồn ánh sáng vĩnh viễn.

  Nguồn ánh sáng LED

  Bởi vì đèn LED là nguồn ánh sáng "định hướng", họ có thể phát ra ánh sáng theo một hướng cụ thể, không giống như sợi đốt và đèn huỳnh quang compact bóng đèn, phát ra ánh sáng và sức nóng trong tất cả các hướng. Vì lý do này, ánh sáng LED có thể sử dụng ánh sáng và năng lượng hiệu quả hơn trong nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là kỹ thuật phức tạp là cần thiết để sản xuất một bóng đèn LED ánh sáng tỏa sáng ánh sáng xung quanh giống như một bóng đèn sợi đốt A-hình dạng.

  Bóng đèn sợi đốt tạo ra ánh sáng bằng cách sử dụng điện để làm nóng một sợi kim loại cho đến khi nó trở nên "trắng" nóng hoặc được cho là đốt cháy đỏ. Kết quả là, bóng đèn sợi đốt phát hành 90% năng lượng của họ như là nhiệt.

  Tuổi thọ của một đèn LED

  Thời gian hữu dụng của sản phẩm chiếu sáng LED được định nghĩa khác hơn so với các nguồn ánh sáng khác, chẳng hạn như đèn dây tóc hoặc đèn CFL. LED thường không "đốt cháy" hay không. Thay vào đó, họ trải nghiệm khấu hao lumen, nơi số lượng ánh sáng giảm sản xuất và ánh sáng xuất hiện màu sắc có thể thay đổi theo thời gian. Thay vì dựa vào cuộc sống hữu ích của một sản phẩm LED trên thời gian cần cho 50% của một nhóm lớn các loại đèn để ghi ra (như là trường hợp với các nguồn truyền thống), sản phẩm LED "đời" được thiết lập dựa trên một dự đoán khi nào sản lượng ánh sáng giảm 30 phần trăm.

  LED chiếu sáng và nhiệt

  Bởi vì hệ thống chiếu sáng LED không tỏa nhiệt cách một bóng đèn sợi đốt hoặc đèn halogen có, nhiệt được sản xuất từ năng lượng đi sâu vào các sản phẩm phải được rút ra từ các đèn LED. Điều này thường được thực hiện với một tản nhiệt, mà là một thiết bị thụ động mà hấp thụ nhiệt được sản xuất và tiêu tán nó ra môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp LED từ quá nóng và cháy ra ngoài. Quản lý nhiệt có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện thành công một sản phẩm man hinh led trong suốt cuộc đời của mình bởi vì cao hơn nhiệt độ mà tại đó các đèn LED được vận hành, nhanh hơn ánh sáng sẽ làm suy giảm, và ngắn hơn cuộc sống hữu ích sẽ được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiết bị bán dẫn bàng đèn LED

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN