Thiết bị biến không khí thành nước sạch có thể dùng ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thocon, 17/10/16.

 1. Thocon

  Thocon

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nangluong.news - Một công ty ở Israel phát minh ra thiết bị hút hơi ẩm từ không khí, điện năng lượng mặt trời ngưng tụ thành nước uống được và đặc biệt hiệu quả ở những quốc gia nóng ẩm như Việt Nam.
  [​IMG]
  Thiết bị thu nước sạch từ không khí. Ảnh: Water-Gen.

  Công ty Water-Gen ở Israel chế tạo thành công cỗ máy giúp ngưng tụ hơi nước trong không khí thành nước uống tinh khiết, theo Science Alert. Water-Gen giới thiệu sản phẩm này tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc cuối tháng trước.

  Các nhà nghiên cứu sử dụng hệ thống bao gồm nhiều lá nhựa mỏng xếp chồng lên nhau để làm ngưng tụ hơi nước từ dòng không khí di chuyển qua thiết bị theo các hướng khác nhau. "Mục tiêu của chúng tôi là thu nước từ không khí với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu", báo giá lắp đặt điện mặt trời ở Lâm Đồng Arye Kohavi, giám đốc điều hành của Water-Gen, cho biết.

  Công ty Water-Gen hiện nay phát triển thiết bị với ba kích thước khác nhau. Ở điều kiện nhiệt độ 26 độ C và độ ẩm 60%, cỗ máy lớn nhất ngưng tụ được 3.122 lít nước mỗi ngày. Cỗ máy trung bình tạo ra 446 lít nước/ngày trong cùng điều kiện, và cỗ máy nhỏ nhất sử dụng trong nhà hoặc văn phòng tạo ra 15 lít nước/ngày.

  Water-Gen ước tính, với mức giá năng lượng hiện tại, chi phí để các thiết bị sản xuất một lít nước chưa đến 0,03 USD. Công ty này đang tìm cách đưa công nghệ tới những nơi không có nước sạch để dùng và khu vực nóng ẩm như Mỹ Latinh, Đông Nam Á, châu Phi. "Tại khu vực có khí hậu nóng hoặc ẩm ướt hơn, hệ thống sẽ sản xuất được nhiều nước hơn so với mức trung bình", Kohavi nói.

  Water-Gen đang thử nghiệm thiết bị mới ở thành phố Mumbai (Ấn Độ), dự án điện mặt trời ở Đắk Nông Thượng Hải (Trung Quốc), Mexico City (Mexico) cũng như nhiều vùng nông thôn khác. Sản phẩm của công ty dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối năm 2017.

  Nguồn: VnExpress
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiết bị biến không khí thành nước sạch có thể dùng ở Việt Nam

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN