Thiết bị cảm biến khói

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi salehd, 28/9/16.

 1. salehd

  salehd

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Cấu tạo nguyên lý của các đầu báo cháy ,thiết bị cảm biến khói là hệ thống Tự động phát ra các tín hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các thiết bị báo cháy qua các tín hiệu báo cháy đã được lắp sẵn.

  Thông thường có hai loại đầu báo nhiệt được sử dụng trong kỹ thuật báo cháy đó là: Đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng.
  [​IMG]
  Đầu báo nhiệt cố định là loại đầu báo Khi nhiệt độ môi trường chúng được lắp đặt tăng đến một nhiệt độ cố định nào đó, đầu báo sẽ hoạt động và gửi tín hiệu về trung tâm.
  Đầu báo nhiệt thường được chế tạo theo 3nhóm A,B,C. Nhóm A có nhiệt độ cố định từ 60o C đến 75 oC. Nhóm B có nhiệt độ cố định từ 80o đến 95 oC .Nhóm C có nhiệt độ từ 120 oC đến135oC.
  Xem thêm =>> sản phẩm ổ khóa cửa thông minh
  Đầu báo nhiệt gia tăng(ROR) là loại đầu báo sẽ hoạt động và giữ tín hiệu về trung tâm. Nếu nhiệt độ môi trường tăng lên từ từ không quá 2oC/ phút đầu báo không làm việc.

  Từ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 loại đầu báo nhiệt chúng ta thấy đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng có cấu trúc rất đơn giản chúng không cần nguồn nuôi nên không bị tác động bởi các yếu tố khác vì vậy chúng hoạt động rất ổn định. Giá thành của các đầu báo nhiệt thấp nên đầu báo nhiệt được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống báo cháy tự động.
  [​IMG]

  Đầu báo nhiệt cố định chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường đạt tới một giới hạn không tính tốc độ gia tăng nhiệt. Ngược lại đầu báo nhiệt gia tăng chỉ làm việc Khi tốc độ gia tăng nhiệt đạt đến mức giới hạn, không tính đến mức nhiệt độ của môi trường. Khi đám cháy xảy ra đầu báo nhiệt gia tăng sẽ phản ứng nhanh hơn đầu báo nhiệt cố định. Tuy vậy đầu báo nhiệt cố định lại có độ tin cậy cao hơn đầu báo nhiệt gia tăng vì trong một số trường hợp mắc dù có cháy xảy ra nhưng nguồn sinh nhiệt lại bị che khuất hoặc đám cháy phát triển chậm nhiệt độ tăng lên từ từ đâù báo nhiêt gia tăng sẽ không hoạt động. Khi lắp đặt chúng ta cần lưu ý điều này. Để nâng cao độ tin cậy của hệ thống báo cháy cách tốt nhất là lắp đặt cả hai đầu báo hoặc sử dụng loại đầu báo nhiệt kết hợp với bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh.

  Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm các sản phẩm dành cho nhà thông minh xin liên hệ :

  Hotline: 19002029 / 08 68 556 877 Email: smarthome@worldtech.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiết bị cảm biến khóiLike và Share ủng hộ ITSEOVN