Thiết kế thi công sàn nâng kỹ thuật theo Server

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vn.ttquynhh, 28/3/16.

 1. vn.ttquynhh

  vn.ttquynhh

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  26/7/15
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thi công thiết kế sàn nâng kỹ thuật các bước

  Thi công sàn nâng phòng server, phòng máy chủ


  Sàn nâng kỹ thuật là hệ thống sàn nâng tiến tiến giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế thi công công trình trong việc đặt máy chủ, máy server trong việc quản lý không gian và đường dây điện, dây nhợ trong phòng. Sàn nâng là hệ thống sàn được dùng cho các phòng trong trung tâm (phòng server máy chủ) hoặc các phòng kỹ thuật, bạn có biết tác dụng chính của nó đó là gì không?. Đó là nâng toàn bộ các thiết bị vật tư lên 1 khoảng cách nhất định (từ 80 – 1600mm) kể từ mặt sàn chuẩn, tạo ra 1 khoảng trống dưới sàn để các nhà lắp đặt có thể bố trí dây dẫn các loại, các dây cáp kỹ thuật, cùng đó là các vật tư phụ trợ dưới mặt sàn. Việc bố trí sàn nâng không làm thay đổi kết cấu trong kỹ thuật của phòng, không làm thay đổi hay bố trí, đảm bảo tính thẩm mỹ kỹ thuật. Nó tạo ra những thuận tiện cao và hợp lý cho các công ty làm việc nhé.

  Việc lắp đặt sàn nâng kỹ thuật
  Đối với một hệ thống sàn nâng kỹ thuật sẽ bao gồm những gì:

  – Vật tư phụ sẽ bao gồm: keo dán chân đỡ hoặc tắc kê thép bắt chân đỡ, vít bắt với thanh giằng, tay hít tấm sàn…
  – Vật tư chính gồm: tấm sàn, chân đỡ tấm sàn và thanh giằng.

  Để chuẩn bị triển khai phòng cần có vị trí lắp đặt sàn nâng chúng ta cần lưu ý:

  Thi công sàn nâng phòng Server

  Chuẩn bị mặt bằng để có thể lắp đặt:
  – Mặt bằng thi công sàn phải sạch, khô và phẳng.
  – Dung sai cho phép để sai số trên toàn bộ mặt bằng không vượt quá 10mm.
  – Các công tác thi công trần nhà, sơn nước, điện nước phải được hoàn thiện trước khi tiến hành thi công cũng như lắp đặt hệ thống sàn nâng kỹ thuật.

  [​IMG]


  Thi công sàn nâng phòng Server

  12 Bước cụ thể để triển khai hệ thống sàn nâng kỹ thuật


  BƯỚC thứ 1:

  Một điều bạn cần lưu ý là nên kiểm tra kích thước phòng đầu tiên và so sánh với bản vẽ đã được duyệt trước đó. Dùng máy thuỷ bình để nhằm kiểm tra cao độ sàn nâng kỹ thuật để biết về độ sai lệch cao độ sàn bê tông trong cùng một phòng và những điểm kết thúc như sau: thang máy, bậu cửa, và thêm nữa là cột bê tông. Nếu bạn gặp chút khó khăn trong việc lắp đặt mặt san nang ky thuat theo bản vẽ thì phải thông báo cho nhà thầu chính để chấp thuận sự thay đổi thiết kế, chiều cao hoàn thiện sàn có thể thay đổi.

  BƯỚC thứ 2:

  Trên bản vẽ của công trình, tìm điểm bắt đầu để lắp đặt phía trên mặt bằng, phải đảm bảo chiều rộng của các tấm sàn cắt nằm ở góc không nhỏ hơn 1/3 chiều rộng tấm (Nên tối thiểu rộng từ 150mm).

  BƯỚC thứ 3:

  Sau khi bạn chọn được điểm bắt đầu, bật 2 đường mực vuông góc giao nhau tại điểm để bắt đầu làm cho cơ sở để triển khai các đường chuẩn mực tiếp theo. Từ chính 2 đường chuẩn này, triển khai lưới các đường chuẩn sao cho đặt vuông góc, kích thước ô lưới vào khoảng 600×600mm.

  BƯỚC thứ 4:

  Sau đó bắt đầu tiến hành lắp đặt chân đế trong diện tích trong khoảng 100m2 bắt đầu từ điểm chuẩn và phát triển theo lưới chuẩn đã đánh dấu phía trên sàn.

  BƯỚC thứ 5:
  Sử dụng máy thuỷ bình để kiểm tra, điều chỉnh chiều cao của các chân đế, dùng thanh nhôm hộp dài khoảng chừng 3m để điều chỉnh cho các cao độ chân đế bằng nhau (Trong phạm vi 3m một). Chỉ cần lấy cao độ chuẩn từ 2 chân đế của 2 đầu, đặt thanh nhôm hộp lên 2 chân đế này và điều chỉnh các chân ở giữa bằng với cao độ đáy thanh chuẩn.

  BƯỚC thứ 6:
  Dán keo các chân đế xuống phía sàn bê tông, nghiêng chân đế để cho keo vào, sau đó hạ xuống, không thay đổi vị trí chân đế.

  Bạn cần lưu ý lượng keo khi sử dụng dán chân đế sao cho phải phù hợp tuỳ vào yêu cầu chu kỳ tháo lắp của khu dự án.

  BƯỚC thứ 7:
  Khi lắp đặt thanh giằng bạn cũng nên lắp đặt bắt đầu kể từ điểm mốc nhé. Đây được xem là cách tốt nhất, được các nhà kỹ thuật khuyên áp dụng.

  BƯỚC thứ 8:
  Lắp đặt tấm sàn nâng kỹ thuật.

  Bắt đầu từ điểm mốc, bạn lắp 4 hàng tấm theo chiều dài nhất của phòng và phải đảm bảo các hàng phải tuân theo các đường chuẩn và các tấm nhằm không bị xô lệch.
  [​IMG]

  BƯỚC thứ 9:
  Nếu như có bất kỳ tấm sàn nào bị kênh hay lệch một chút so với các tấm khác trong hàng thì nên xoay lại 900, nếu vẫn không được thì nên kiểm tra lại miếng đệm trên trụ đỡ, nó có thể bị kênh hoặc trên đáy tấm sàn hoặc thanh giằng có bám bẩn. Nếu tấm sàn vẫn bị kênh thì tốt nhất bạn nên bỏ riêng ra sử dụng cho các tấm biên. Và không nên điều chỉnh trụ đỡ trừ khi 3 hoặc 4 tấm sàn trên nó bị kênh. Với trường hợp này, điều chỉnh một chút cao độ cho chân đế.

  BƯỚC thứ 10:
  Sau khi lắp đặt xong 4 hàng chuẩn, quay lại điểm mốc lắp liên tiếp 4 hàng theo chiều vuông góc. Tiến hành theo các bước 8 và 9 để lắp đặt các tấm sàn, và bạn nên luôn lưu ý các hàng tấm sàn phải theo các đường chuẩn. Tiếp tục phát triển lắp các tấm sàn ra toàn bộ bề mặt bằng.

  BƯỚC thứ 11:
  Sau khi bạn đã lắp đặt xong các tấm sàn nâng kỹ thuật ở giữa nhằm đảm bảo cao độ chuẩn và thẳng theo đường chuẩn, đo, cắt cùng lắp đặt các tấm sàn biên.
  Lưu ý cắt các tấm sàn biên không quá khít có thể gây khó khăn khi tháo lắp các tấm sàn trong quá trình sử dụng sau này.
  Bước thứ 12:
  Bạn cũng cần vệ sinh quét dọn sạch sẽ sàn nâng kỹ thuật và một lời khuyên cho bạn là chỉ dùng khăn ẩm, không tưới nước lên bề mặt sàn. Đây đang là cách hiệu quả nhất cho những khách hàng muốn thi công sàn nâng, bạn có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia của chúng tôi sau đây.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ để tư vấn :

  Hotline: 0902.94.22.27 để được tư vấn miễn phí
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiết kế thi công sàn nâng kỹ thuật theo Server

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN