Thiết kê thực đơn cho người tiểu đường trong ngày tết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nucuoi91, 30/3/16.

  1. nucuoi91

    nucuoi91 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13/7/15
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Tết là thời gian của những bữa tiệc liên hoan với những món ăn đặc biệt khác với ngày thường. Nhưng đây cũng là thời gian thách thức với những bệnh nhân tiểu đường.
    Có một thực tế là số bệnh nhân tiểu đường nhập viện sau mỗi dịp Tết nguyên đán năm sau luôn tăng hơn năm trước và có không ít trường hợp bệnh nhân ở trong trạng thái hôn mê nguy kịch do đường máu tăng cao hoặc hạ đường huyết quá mức. Hơn thế, cứ sau Tết là người tiểu đường thấy các triệu chứng như đi tiểu nhiều, khát nước, gày sút càng biểu hiện rõ ràng hơn.
    Xem thêm: Những bieu hien benh tieu duong

    Sở dĩ có tình trạng đó là do những ngày Tết, cuộc sống người bệnh bị đảo lộn rất nhiều so với ngày thường: ăn, ngủ không đúng giờ, ăn vặt do phải tiếp khách liên tục, quên uống thuốc, thậm chícó thể hết thuốc mà chưa kịp mua, uống bia rượu, cà phê, thuốc lá.

    Ngoài ra, người bệnh còn phải ăn nhiều hơn ngày bình thường, mà hầu hết các món ăn phổ biến dịp Tết đều chứa rất nhiều tinh bột, chất béo. “Đến hẹn lại lên”, Tết Ất Mùi lại thêm một lần nữa “thách thức” bản lĩnh của người bệnh tiểu đường.

    Thực đơn lý tưởng cho người tiểu đường

    Tiêu chí để “thiết kế” được thuc don cho nguoi tieu duong trong những ngày Tết là lựa chọn những loại thức ăn có chỉ số đường huyết (GI) thấp để sau khi ăn, đường huyết của người bệnh không bị tăng đột ngột.

    Nhóm tinh bột: Với bánh chưng, bánh tét – món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết, người bệnh nên chọn loại bánh cỡ nhỏ, nhân ít thịt mỡ. Thay vì ăn cơm, xôi, người bệnh nên ăn các chế phẩm như mì, bún…

    Nhóm đạm: Nên hầm xương cục cho các món canh hầm, hạn chế ăn thịt đông, thịt kho tàu, giò thủ vì chứa nhiều mỡ, chuyển qua giò nạc, giò bò. Hạn chế tuyệt đối ăn các phủ tạng động vật.Có thể ăn các loại nem rán, nhưng tăng lượng rau củ và giảm lượng miến để hạn chế chất đường.

    Nhóm rau củ quả: Nên ăn nhiều loại rau xanh như: bông cải xanh, bí ngô, đậu, măng tây, cà rốt, hành tây. Hạn chế ăn ngô, khoai tây, khoai lang. Hoa quả thì nên lựa chọn bưởi, dâu tây, đào, táo, cam, đu đủ…

    Nhóm đồ ngọt, giải khát: Cà phê, kẹo, socola, các loại mứt, hạt dưa, hạt bí nên ăn số lượng ít, nên chuyển qua bánh mặn và bánh kẹo dành cho người tiểu đường. Nên mua rượu vang đỏ, ngày uống tối đa 200ml. Bia thì mỗi ngày uống không quá 1 lon. Nước ngọt thì uống loại dành cho người ăn kiêng hoặc uống trà xanh vừa mát vừa tốt cho người tiểu đường.

    Để duy trì đường huyết, người bệnh tiểu đường nên cố gắng giữ nếp sinh hoạt như ngày thường: ăn đúng bữa, luyện tập nhẹ nhàng và nhớ uống thuoc tri benh tieu duong . Đồng thời, để có những ngày Tết vui vẻ, an toàn, kết hợp với việc dùng thuốc Tây, người bệnh nên sử dụng đều đặn sản phẩm Diabetna chiết xuất 100% từ dây thìa canh – loại thảo dược quý hiếm có công dụng giúp người bệnh tiểu đường hạ và ổn định đường huyết, giảm cholesterol, trigricerid, ngăn ngừa biến chứng.

    [​IMG]

    Sử dụng đều đặn sản phẩm chiết xuất 100% từ dây thìa canh chuẩn hóa

    sẽ giúp người tiểu đường ăn kiêng dễ dàng hơn

    Sử dụng Diabetna – sản phẩm chiết xuất 100% từ dây thìa canh chuẩn hóa trồng tại Hải Lộc, Hải Hậu, Nam Định, thay vì phải hấp thu lượng đường là 10 phần, nay người bệnh chỉ hấp thu 3-4 phần, do vậy lượng đường hấp thu vào máu sau ăn giảm đi đáng kể, giúp người bệnh ăn kiêng dễ dàng hơn, ăn uống dịp Tết thoải mái hơn.Trước các bữa tiệc, bệnh nhân có thể tăng liều trước bữa ăn (4 viên/lần) để giảm hấp thu tối đa lượng đường sau ăn. Tuy nhiên, người bệnh cũng lưu ý không nên lạm dụng sản phẩm mà ăn uống quá độ (tối đa 1 – 2 lần/tuần).

    Các thức ăn ngày Tết thường chứa nhiều cholesterol, nhiều tinh bột, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các biến chứng như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Sử dụng sản phẩm chiết xuất từ dây thìa canh sẽ giúp ngăn cản hấp thu glucose, tăng bài tiết cholesterol nên sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng thường gặp trong ngày Tết.

    [​IMG]



    DIABETNA là sản phẩm được sản xuất theo công thức đã được nghiên cứu bởi PGS.TS Trần Văn Ơn. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa được trồng tại vùng dược liệu chuẩn hóa Hải Hậu, Nam Định, với hoạt chất GS4 giúp:
    – Hạ đường huyết về mức an toàn, không gây hạ đường huyết quá mức
    – Ổn định đường huyết lâu dài, kéo dài thời gian ổn định đường huyết khi phối hợp với thuốc Tân dược, giảm HbA1c
    – Giảm Cholesterol, triglycerid, hỗ trợ điều trị mỡ máu xấu cho bệnh nhân tiểu đường kèm mỡ máu xấu
    – Giảm hấp thu đường sau khi ăn và ăn kiêng dễ dàng hơn
    – Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường toàn diện
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thiết kê thực đơn cho người tiểu đường trong ngày tết

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN