Thiết kế tờ rơi – Chinh phục bởi một câu truyện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tranlan123c, 2/12/15.

 1. tranlan123c

  tranlan123c Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  14/6/15
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tờ rơi trong xây dựng thương hiệu vẫn luôn là chiến binh bền bỉ và hiệu quả với tần suất ra quân thường xuyên nhất, hiệu quả nhanh nhất, dễ đong đếm nhất!

  Thiết kế tờ rơi với những chương trình khuyến mãi riêng vẫn luôn được các doanh nghiệp sử dụng trong các sự kiện, công ty thiết kế logo lễ tết hoặc đơn giản để giải quyết kho hàng tồn. Thông tin cũng như hình ảnh trên tờ rơi cũng không có gì đặc biệt, thậm chí từ một thương hiệu bán fast food cho tới cửa hàng quần áo. Form chung của chúng ta khá đơn điệu,với thông tin cơ bản về sản phẩm, khuyến mại,… việc kích thích nhu cầu tức thời rất khả thi, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhưng nếu như cùng lúc khách hàng nhận được hàng loạt các khuyến mại khác nhau của cùng một loại sản phẩm, cùng khu vực, cùng mức khuyến mãi,… thì việc lựa chọn “ai” lại không hề nằm chắc trong tay bạn.

  Đối với tờ rơi, việc cung cấp những thông tin giật gân nhưng khô khan nên đi vào dĩ vãng rồi. Hãy thể hiện ngay cá tính thương hiệu thông qua từng ấn phẩm, công ty thiết kế bao bì hà nội dù rất nhỏ như tờ rơi. Thay vì đưa những thông tin na ná như cửa hàng, như thương hiệu bên cạnh, hãy tạo ra một câu truyện đủ hấp dẫn, đủ cá tính để thu hút khách hàng của bạn. Một câu truyện luôn được chứng minh là hiệu quả thuyết phục cao hơn rất nhiều trong tâm lý người xem.
  [​IMG]
  Chúng ta hãy ví dụ về câu truyện trong tờ rơi: Làm thế nào để 2 mặt A4 có thể khai thác tối đa hiệu quả truyền thông cũng như thể hiện cá tính thương hiệu, thiết kế profile công ty tạo nên một cốt truyện logic, giàu tính thuyết phục?

  Tôi từng đọc một tờ rơi với 1 tiểu mục giao tiếp giữa Nobita – Doremon và các bạn của mình, trong đó có giới thiệu tới một bảo bối tuyệt vời của Doremon, có thể giúp bạn bè ăn bao nhiêu tùy thích, rất ngon mà không bao giờ ngán,… công ty thiết kế catalogue đoạn cuối có chỉ dẫn địa chỉ cụ thể kèm lời thách thức: Bạn có thể ăn được bao nhiêu? Mua 2 tặng 1, khám phá kho đồ ăn diệu kỳ của Doremon!

  Bạn cũng có thể tạo ra một câu chuyện về trải nghiệm của khách hàng, thiết kế nó giống như một đoạn truyện tranh, công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp hoặc giống như một đoạn hội thoại thông thường để thể hiện được chương trình khuyến mại cũng như cài cắm thông tin PR cho chính thương hiệu một cách nhẹ nhàng và dễ tiếp cận, từ đó khách hàng thường dễ ấn tượng hơn với thông điệp thương hiệu truyền tải.

  Hay như một tờ rơi tin hình 500.000 vnđ bên ngoài, bên trong đó là kể về một cô gái đã từng bước một tham gia điền thông tin, dịch vụ thiết kế postermua hàng và được giảm giá 500k/ sản phẩm dễ dàng tới như thế nào.

  Kể một câu truyện trong thiết kế tờ rơi không hẳn quá khó, không mất quá nhiều thời gian đầu tư, Thiết kế biển led nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho chiến dịch của bạn. Đừng chỉ nói khơi khơi về những gì bạn đang bán, đang tặng, hãy giúp khách hàng khám phá ra những điều bạn muốn nói.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thiết kế tờ rơi – Chinh phục bởi một câu truyện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN