Thịt bò sốt hành thơm ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 14/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    alt
    Nguyên liệu:

    - 4 lát giết mổ bò, cắt sẵn 1 list các quán có Tokbokki phô mai “'NÓNG HỔI CAY XÈ'” ở Hà Nội - tra tiêu dùng để làm thịt bò bít tết
    - Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu (nước tương), dầu hào
    - 1/2 củ hành tây
    - Hành khô
    - một thìa canh bột mỳ hay bột năng.

    bí quyết làm:
    alt
    Bước 1:

    - giết thịt bò rửa sạch, dùng búa đập giết mổ [GHIM LẠI] Hơn 28 địa chỉ trà sữa trân châu làm mát lòng teen Sài Gòn đập nhẹ để lúc ướp giết thịt nhanh thấm.

    - Cho giết mổ bò vào bát, ướp vào 1 ít hạt tiêu, một thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    alt

    Bước 2:
    - Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
    - Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.

    alt

    Bước 3:
    - thịt bò sau lúc ướp, lăn qua đĩa bột mỳ hay bột năng.

    alt

    Bước 4:
    - sử dụng chảo nhỏ, rưới vào một ít dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.

    alt

    Bước 5:
    - Cho hành tây vảo đảo đều, rưới vào một ít dầu hào, trục đường, nêm hơi ngọt, thì tắt bếp.

    alt

    Bước 6:
    - sử dụng chảo gang dày, láng 1 ít bơ, cho làm thịt bò vào, để lửa lớn, cho từng lát giết bò vào, bạn lật đều hai bề mặt để làm thịt chín đều.
    - sử dụng thìa rưới 1 ít hành tây ở bước 5 vào thịt bò, tắt bếp, để nguyên chảo hoặc đổ ra đĩa, dùng nóng với bánh mỳ hay cơm đều ngon. Bạn với thể thêm xì dầu pha ớt, giả dụ nhạt.

    Đang vào mùa chạch, hãy đổi món cho gia đình có chạch một nắng nướng chấm nước me, vừa dân dã vừa dễ làm cho.

    Cá chạch đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, và theo con nước ngoi đầu lên sắmnhững phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá chạch tròn dẹt, khi trưởng thành dài khoảng 15-20 cm. Da cá trơn tuột láng sở hữu màu vàng nâu hoặc xám đen. Đầu và miệng nhỏ, mắt bé, vảy cá nhỏ lí tí ẩn sâu dưới da, và nơi phần đuôi sở hữunhững chấm tròn đen.

    alt
    Chạch đồng vào mùa
    Vào mùa cá chạch (khoảng tháng 10-11 âm lịch), phổ quát người rủ nhau xuống sông cào chạch. Mỗi lần đặt bàn cào xuống bùn thấy bàn cào rung nhẹ thì vững chắc sẽ có1 hoặc 2 chú chạch dính vào, tháo bàn cào lên, gỡ chạch ra cho vào giỏ. một người ví như cần mẫn và có thương hiệu, trong 1 con nước, sở hữu thể kiếm được vài cân chạch rất dễ dàng.

    Cá chạch giết thịt ngọt, béo, dai, giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông y, giết mổ chạch sở hữu tác dụng tẩm bổkhí huyết, chống lão hóa, tráng dương, cường lực, thanh nhiệt, thiết yếu cho người già… Còn theo Tây y, làm thịt chạch vớirộng rãi chất đạm, chất béo, và những axit amin thiết yếu khác cho thân thể.

    bên cạnh đó, theo dân gian, nhớt cá chạch cũng có tác dụng kháng viêm, tiêu độc, kháng khuẩn mạnh. Chính vì những đặc điểm nêu trên nên cá chạch được các bà nội trợ miền Tây ưa thích trong việc chế biến món ăn như: cá chạch tươi nướng giầm nước mắm tỏi ớt, cá chạch kho nghệ sả ớt, cá chạch nấu cơm mẻ… Nhưng ấn tượng nhất sở hữu cánh mày râu là chạch một nắng nướng chấm nước mắm me.

    alt

    Chạch một nắng nướng chấm nước mắm me.



    Chế biến món ăn này ko cầu kỳ. Chạch chọn chiếc còn tươi, con vừa ăn (1 kg khoảng 20 con). trước nhất, cho chạch vào thau sở hữu pha nước cốt chanh (hoặc giấm), rửa sạch nhớt và mùi tanh, không cần đánh vảy hay mổ bỏ nội tạng, để nguyên con. Kế tới ướp gia vị cho một kg cá chạch theo tỷ lệ: 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối bọt, một muỗng cà phê tiêu (hoặc ớt bằm, ít đa dạng tùy khẩu vị) để ngấm khoảng hai tiếng.

    Cho cá chạch ra rổ phơi dưới ánh nắng tốt cho se da cá, khoảng 1 nắng là đủ. rút cuộc, cho khô chạch vào bếp nướng chín vàng, xếp ra đĩa cùngsở hữucác phụ liệu ăn kèm như: dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm (húng, quế, tía tô…) cùng chén nước mắm me là xong.

    Nên lưu ý rằng khâu quan yếu nhất, định đoạt chất lượng món ăn là pha nước chấm. Nước mắm phải là chiếcthuần chấtcộngsở hữu me chín giầm lấy cơm me, bỏ hạt, hòa cócác gia vị (đường, mì chính, tỏi, ớt) cho vừa khẩu vị, và phải sệt chấm mới ngon.

    Còn gì thú vị cho bằng trong các ngày nghỉ cuối tuần cùng bạn bè về Ô Môn, Cần Thơ, gạnh nơi quán vắng ngoại ôêm đềm để thưởng thức món khô cá chạch nướng chấm nước mắm me. Vị béo ngọt, dai của cá chạch, chua ngọt của nước mắm me hòa lẫn mùi thơm của rau húng như đánh thức mọi giác quan. ví như thêm 1 “cốc đế” vào nữa bạn sẽ nhớ mãi món ăn dân dã đặc biệt nơi miền Tây hiền hòa và mến khách.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thịt bò sốt hành thơm ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN