Thời gian và hướng dẫn pha cà phê phin giấy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hautran2005, 22/4/16.

  1. hautran2005

    hautran2005 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/2/16
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Một ly cà phê phin giấy là khi ta chế nước sôi vào phin cà phê phin giấy, những hạt cà phê đầu tiên thường cho màu đậm, sau đó những giọt sau sẽ nhạt dần. Một ly cà phê phin giấy sẽ có vị thanh thanh khi uống và cảm giác tê tê cái lưỡi.

    Khi ta pha vào nước sôi lúc đầu cà phê mang màu đậm sau đó nhạt dần. Ly cà phê phin giấy là khi có vị thanh thanh lúc uống và tê tê đầu lưỡi.

    Tại sao không uống cà phê phin giấy mà uống cà phê hóa chất?

    Rất nhiều quán xá tại Việt Nam luôn quảng cáo là cà phê phin giấy, không hóa chất, giá chỉ trên dưới 10 ngàn đồng. Nhưng rất nhiều người dân vẫn không hiểu rõ thế nào là cà phê phin giấy.

    Ai đó có hỏi thì các chủ quán đều cho là cà phê phin giấy, bao ngon và nguyên chất do cà phê phin giấy sản xuất đấy. Nhưng để ngon hơn thì cũng phải thêm chút hương liệu gì đó. Họ đều cho đấy là việc dĩ nhiên.

    Một số quán có cách giải thích khác như: Sạch là khi mang về rang và không cho hóa chất, hương liệu gì thêm và có nguyên mùi vị. Vị thật của cà phê, uống vào khác hẳn, cảm giác tê tê lưỡi và có thể ghiền ngay.

    Cà phê phin giấy giá cũng không cao lắm, không hề cao hơn nhiều so với các loại cà phê có hóa chất, nhưng nó đảm bảo sức khỏe người dùng. Vậy tại sao chúng ta cứ phải uống những ly cà phê kém chất lượng. Không tìm ngay cho mình một ly cà phê phin giấy mà uống.

    Nhận biết cà phê phin giấy ngon, cà phê sạch:

    Về nguyên liệu thì ta lấy một chút cho vào lòng bàn tay thử, chao đảo qua lại sẽ thấy các hạt màu đen óng ánh, đó là các hạt caramen, hạt này là chất tạo màu và có càng nhiều thì chất lượng càng giảm. Hiện nay các quán bán vỉa hè cà phê nguyên chất thì rất ít, đa số là tạp chất pha lẫn.

    Ly cà phê phin giấy, cà phê túi lọc ta chế nước sôi vào thì có màu đậm, những giọt phía sau sẽ nhạt dần. Ngược lại nếu bạn đang uống ly cà phê kém chất lượng thì càng lúc càng đen hơn. Vì hạt tạo màu phải có thời gian mới tan ra hết, lúc này mới phát huy tác dụng của hạt tạo màu.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thời gian và hướng dẫn pha cà phê phin giấy

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN