Thơm ngon, đậm đà canh chuối chát nấu lươn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 6/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chuối chát hay 1 số vùng còn gọi là chuối hột là dòng quả rộng rãi công dụng. http://lozi.vn/nguyenthithao224/no-ne-thuong-thuc-xoi-ngon-khap-cac-neo-duong-sai-gon-1449747347 lúc quả non mang thể thái lát mỏng ăn có rau sống, khi quả chín thái lát phơi ngâm rượu thuốc.

    bên cạnh đó, có vị chan chát ngẫu nhiên, chuối hột với thể trở nên nguyên liệu http://lozi.vn/kikibabeboo/di-dau-de-an-duoc-nhung-tiem-tiramisu-ngon-nhat-sai-gon-1447606942 nấu canh lươn rất ăn ý. Món canh dân dã nhưng đã thưởng thức một lần thì hương vị đọng mãi.

    giết mổ lươn được khiến sạch, tẩm ướp gia vị phần nhiều, đặc biệt là những gia vị mạnh như hành, ớt, tiêu để lấn lướt vị tanh đặc biệt của lươn đồng. Nên ướp gia vị trước lúc nấu khoảng nửa giờ cho giết lươn ăn thua.

    Chuối chát nên chọn quả vừa ăn, tránh những quả hột to vì vị chát phổ thông sẽ khiến món canh ko ngon. các người phổ quát kinh nghiệm thường không mê chọn các quả to mọng mà chuộng quả thon nhỏ, da xanh um, ít hạt, nước canh sẽ rất ngọt. Chọn chuối xong, gọt vỏ, thái chuối thành từng khúc nhỏ, mỗi khúc thái mỏng trên thân để chuối thấm gia vị và mau chín.

    Ngâm chuối trong nước vắt quả chanh tươi (hoặc vài muỗng giấm ăn) cho chuối nhả mủ, mang màu trắng non đẹp mắt. Sau khoảng nửa giờ thì vớt chuối, rửa lại và để ráo. tương tự là đã hoàn tất quá trình sơ chế.

    không khó để nấu món canh lươn nhưng để với món ngon “đúng điệu” thì rất cần sự cảm nhận mùi vị tinh tế để canh vừa ăn, cân bằng được vị chuối, lươn và gia vị kết hợp nhất. trước tiên, khử dầu chín, rắc chút hành cho thơm, cho lươn vào xào chín, tỏa mùi thơm quyến rũ. lúc này, nên cho nước đã sôi vào lươn xào, bởi ví như cho nước lã sẽ khó khử được mùi tanh đặc trưng của giết lươn. Để nước canh sôi khoảng 5 phút, cho chuối hột vào, đun sôi khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị. các gia vị không thể thiếu là ớt, sả băm nhuyễn cho canh thật thơm, vị cay cay.

    Ngày trước, khi cuối tuần nội tôi thường đãi Các bạn món canh này, khá lạ mồm, vị cay ăn trong các ngày trời trở lạnh thật thích. Phải húp chén canh sốt dẻo, nghe vị cay tràn trên đầu lưỡi, mùi thơm xộc vào đằng mũi, cay đấy, chát chút đấy nhưng vẫn muốn ăn hoài.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thơm ngon, đậm đà canh chuối chát nấu lươn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN