Thông số ghi trên máy bơm công nghiệp cần biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguyenlang124, 2/12/15.

 1. nguyenlang124

  nguyenlang124 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/10/15
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi chọn mua một chiếc bơm công nghiệp thì việc đầu tiên bạn quan tâm đến chính là thông số. Trên thân máy bơm thường có rất nhiều thông số khác nhau. Vì thế để hiểu biết được ý nghĩa của các kí hiệu, thông số có trên máy không phải là việc làm dễ dàng gì. Việc hiểu được ý nghĩa của các thông số sẽ giúp cho bạn lựa chọn được dòng máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng của mình . Vì thế để chọn mua được máy bơm nào phù hợp thì những thông số kỹ thuật của máy bơm nước công nghiệp chiếm vị trí rất quan trọng.

  [​IMG]
  Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn mời mọi người tham khảo bài viết nói về các thông số của máy bơm công nghiệp sau.
  Các thông số của bơm gồm: Q, H, N, η.
  Lưu lượng: Q
  Cột áp H: là năng lượng đơn vị mà bơm truyền cho chất lỏng
  N: Công suất làm việc
  η: Hiệu suất làm việc
  Để tránh hiện tượng xâm thực thì cột áp hút phải thoả mãn:
  Hh ≤ [HCK] - chiều cao chân không cho phép.
  -Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm. Điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam hoặc cần phải có máy biến áp. Nếu sơ suất gắn nhầm thì máy sẽ bị cháy.
  – Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…
  – Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.
  – Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.
  – Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm nước có thể đưa nước lên tới được.
  – Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).
  – Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.
  Khi đến các cửa hàng chọn mua máy bơm đa thì các nhân viên đều sẽ hỏi bạn về các thông số như cột áp, lưu lượng và công suất của máy bơm. Đối với hiệu suất của máy bơm thì tùy từng loại sẽ có hiệu suất khác nhau. Vì thế để lựa chọn được máy bơm công nghiệp phù hợp và chất lượng, Quý khách hàng hãy đến với Công ty Thành Đạt của chúng tôi để nhân được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên trong công ty chúng tôi, cũng như giá cả hợp lý.
  >> thiết bị pccc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thông số ghi trên máy bơm công nghiệp cần biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN