Thông tin chi tiết về bể rửa siêu âm công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 27/2/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bể rửa siêu âm là một thiết bị dùng máy phát sóng siêu âm tần số cao để thực hiện chức năng tẩy rửa trên mọi bề mặt, mọi góc ngách của vật cần tẩy rửa. Chỉ cần đưa những chi tiết cần phải làm sạch vào bể chứa dung dịch rửa sau đó sóng siêu âm tác động vào dung dịch rửa, chỉ trong chốc lát các chi tiết đã sạch sẽ.

  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của Máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm: Là bởi sóng siêu âm có tần số cao được phát tán trong môi trường chất lỏng, dung dịch này lúc thì bị nén lại đặc hơn, lúc thì bị kéo ra loãng hơn. Do đó trong dung dịch xuất hiện hàng triệu các bọt không khí rất nhỏ thay nhau xuất hiện và mất đi vô cùng nhanh chóng. Những bọt này trong chớp mắt sẽ vỡ tan ra và sinh ra những luồng sóng xung kích nhỏ rất mạnh, được gọi là “hiện tượng tạo chân không”. Sóng xung kích mà chúng sản ra giống như muôn nghìn chiếc “chổi nhỏ” vô hình rất nhanh và rất mạnh truyền tới, chải quét mọi xó xỉnh của vật cần tẩy rửa

  Bể rửa siêu âm đang ngày càng thông dụng trong cuộc sống con người, vì vậy việc dùng bể rửa này đã không còn xa lạ hay khó khăn gì. Tuy nhiên, dù sản phẩm có hữu ích và an toàn đến đâu chúng ta cũng cần hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản để tránh được những khó khăn cho bản thân và gia đình. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  Khi chúng ta muốn tẩy rửa bằng sóng siêu âm do bể rửa đem lại chính là chúng ta cần một thiết bị tẩy rửa cực hiệu quả. Chính vì vậy, trước khi mua hoặc sử dụng, bạn cần tìm hiểu xem thiết bị đó phù hợp với những dụng cụ hay vật phẩm cần tẩy rửa nào. Dù thiết bị này rất đa năng nhưng không am hiểu nó có thể người dùng sẽ không thể nào làm sạch được vật dụng của mình đúng cách.

  Một trường hợp cơ bản mà chúng ta có thể thấy được cho việc không am hiểu chính là kích thước của bể rửa. Dù bạn cho dụng cụ cần rửa vào lồng bể rửa không có gì khó khăn, nhưng các hoạt động của sóng siêu âm cũng cần có một không gian cần thiết để tác động lên vật phẩm. Từ đó chức năng làm sạch của thiết bị mới phát huy tối đa được.

  Dung môi cho tẩy rửa là yếu tố khá quan trọng. Không phải đơn vị cung cấp nào cũng có một sự tư vấn rõ ràng và chính xác về dung môi này. Bởi mỗi khách hàng có một ứng dụng khác nhau về bể rửa siêu âm tại hà nội nên nhà cung cấp không thể nêu ra hết những vật dụng và dung môi tương ứng. Vì vậy, cần cẩn thận tìm hiểu và chọn lọc để có sự kết hợp an toàn cho mình. Nhất là trong các trường hợp tẩy rửa thức ăn hay trang sức.

  Để có sóng siêu âm tẩy rửa thì thiết bị bể rửa siêu âm cũng hoạt động trên nguyên tắc sử dụng điện năng. Vì vậy, trước khi khởi động hay ngắt dòng điện cho bể rửa bạn cần nắm vững các nguyên tắc sử dụng điện. Bể rửa hoàn toàn cách điện, dẫn nhiệt nhưng không thể bảo đảm an toàn nếu bạn chưa lau khô tay hay hoạt động cắm rút không an toàn với điện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thông tin chi tiết về bể rửa siêu âm công nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. truyennxt

  truyennxt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thiết bị này ứng dụng trong phòng thí nghiệm như thế nào nhỉ?
   
 3. truyennxt

  truyennxt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngành công nghiệp nên dùng bao nhiêu lit nhỉ
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN