Thông tư 2/2016/TT-BXD về quản lý vận hành nhà chung cư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hiohy64, 3/8/16.

 1. hiohy64

  hiohy64

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nhằm giải quyết tận gốc rễ tranh chấp tại chung cư, Bộ Xây dựng đã xây dựng và ban hành thông tư số 2/2016/TT-BXD. Theo đó, mức phí quản lý vận hành nhà chung cư được căn cứ vào từng tòa nhà chung cư và do cư dân thỏa thuận với đơn vị quản lý. Đối với các trường hợp chung cư đi vào sử dụng nhưng chưa được tổ chức hội nghị nhà chung cư và chưa bầu ban quản trị nhà chung cư thì mức phí này sẽ do chủ đầu tư quyết định. Phí vận hành chung cư sẽ được ghi rõ trong hợp đồng mua bán, cho thuê căn hộ. Sau khi tổ chức họp hội nghị nhà chung cư và bầu ban quản trị thì mức phí quản lý, vận hành nhà chung cư sẽ do cư dân thống nhất với ban quản lý.

  Phí dịch vụ vận hành nhà chung cư sẽ được tính trên mỗi m2. Mỗi tháng người dân sẽ phải đóng phí quản lý bằng mức phí cơ sở nhân với diện tích thông thủy của căn hộ.

  Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ (bao gồm cả trường hợp đã nhận bàn giao căn hộ, diện tích khác trong nhà chung cư mà chưa sử dụng) để đơn vị quản lý vận hành thực hiện các công việc quy định.

  [​IMG]

  Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được tính bằng giá dịch vụ quản lý vận hành x diện tích (m²) sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác không phải căn hộ trong nhà chung cư.

  Chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm bảo trì phần sở hữu riêng và đóng góp kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư để duy trì chất lượng của nhà ở và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

  Việc bảo trì phần sở hữu riêng không được làm ảnh hưởng đến phần sở hữu riêng của các chủ sở hữu khác và các hệ thống công trình, thiết bị thuộc sở hữu chung, sử dụng chung của nhà chung cư.

  Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 2/4/2016.

  Các giảng viên của lớp vận hành chung cư do Viện đào tạo và Hợp tác giáo dục liên kết tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành chung cư nói riêng, quản lý tòa nhà nói chung. Quý học viên có thể đăng ký tham gia học tại:

  VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

  PHÒNG ĐÀO TẠO :

  Hotline : 0975.385.888/ 0166.6626.888

  Tel : 04.6278.6555

  Email : viendaotao@viendaotao.vn

  Yahoo : viendaotao.giaoduc

  Skype : viendaotao

  Trân trọng!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thông tư 2/2016/TT-BXD về quản lý vận hành nhà chung cư

  Chỉnh sửa cuối: 3/8/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN