Thủ pháp dùng & biện pháp bảo quản thước cặp điện tử Mitutoyo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyluu01, 17/8/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thước cặp điện tử là thiết bị đo lường bậc nhất hiện nay đã phát triển thành sự lựa chọn cho tất cả mọi người từ người sử dụng cá nhân mình tới kỹ sư thiết kế công nghiệp, cơ khí. Do tính linh hoạt của thước cặp điện tử Mitutoyo và thuận tiện sử dụng nên bất cứ ai hay bất cứ nơi nào vẫn có khả năng cho phép đo chính xác. Tuy nhiên 1 vài câu hỏi về sai lệch nhỏ trong các khía cạnh đo lường cũng ảnh hưởng tới chất lượng công việc do tính đúng đắn trong công nghiệp. Vì vậy, phải kỹ càng tuân thủ những bước và bảo quản thiết bị về việc bảo quản thước cặp điện tử Mitutoyo.

  [​IMG]

  1.Vị trí “0” là điểm đo cần xử lý.
  Khi những hàm đo được đóng lại một số câu hỏi thường gặp nhất, nhất là thước cặp điện tử Mitutoyo sẽ gặp sự biến động về kết quả đo. Thông thường vài thước cặp điện tử sẽ có nút bấm trên màn hình để thiết lập lại giá trị đo và đây là điều thiết yếu nên làm ngay trước khi tiến hành đo để bảo đảm độ chính xác. Để bảo đảm thước được thiết lập giá trị “0” trước lúc đo, đóng hàm của thước cặp và nhấn nút “0” (thiết lập nguồn gốc), sau đấy giao thông hàm đo và đưa trở lại vị trị ban đầu các lần để kiểm tra thử chắc chắn giá trị đã được thiết lập.
  Trước lúc dùng đo phải lau sạch một vài hàm đo. Để check nhanh trước lúc thiết lập giá trị “0” là đóng và giữ hàm đo sau ấy đưa lên phía trước ánh sáng, nếu như anh sáng truyền qua khe giữa khoảng cách của 2 hàm đo thì chúng ta cần: ép và giữ chặt hàm nhiều hơn hoặc có khả năng bề mặt của hàm đã bị mài mòn. Cần mang thước cặp tới cửa hàng cơ khí hoặc nơi bảo hành hàng hóa sản phẩm để có khả năng sửa bề mặt hàm bằng cách mài hàm tới khi bề mặt nhìn bằng phẳng và láng hơn trong tình huống bị bào mòn.
  2. Thủ thuật dùng thước cặp điện tử Mitutoyo lúc đo.
  Có các điều cần quan tâm khi sử dụng thước cặp điện tử mặc dù việc lấy giá trị đo trên thước cặp điện tử sẽ đơn giản hơn so cùng với thước cặp cơ. Khi đi lại hàm đo để kẹp chặt đối tượng do lực quá mạnh có khả năng ảnh hưởng đến kết quả đo do lực áp dụng lên hàm đo lúc đo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ đúng của két quả đo. Sẽ có 2 phương án để giải quyết vấn đề thắc mắc này:.
  Các đối tượng khi đo nên được đặt ở địa điểm cao trong hàm để giải quyết câu hỏi này, vì lúc đặt địa điểm cao thì lực nặng của đối tượng đo sẽ làm giảm sức ép của hàm đo lên đối tượng đấy giúp kết quả đo đc chính xác hơn.
  Một biện pháp khác để giải quyết là điểu chỉnh đai ốc nằm phía dưới hàm di chuyển, nên điểu chỉnh ốc vít nới lỏng để tạo tạo sự cân bằng giao thông hàm đo kẹp hàng hóa để kết quả đo ít bị sai lệch thông số.
  3. Mẹo bảo quản pin và thiết bị điện tử cho thước cặp điện tử.
  Những vấn đề cần hỏi thường gặp khi sử dụng thước cặp điện tử thường liên quan tới pin hoặc phương tiện điện tử. Vì vậythành phần này của thước cần bảo quản chuẩn xác cách.
  Nước và độ ẩm là “ kẻ thù” lớn nhất của thước cặp điện tử. Độ ẩm có thể làm ướt vài miếng dán bảo vệ trên màn hình tạo nên điện dụng ảnh hưởng đến màn hình khiến cho việc hoạt động không nên ổn định. Vì vậy giảm thiểu để thước ở vài điều kiện ẩm ướt trước khi dùng màn hình điện tử nên được lau khô và bảo quản ở một số nơi khô ráo.
  -------->>> Xem thêm: máy đo khoảng cách
  Hiển thị tĩnh điện, nhấp nháy chữ số hoặc màn hình không hiển thị là các vấn đề thắc mắc do ảnh hưởng của Pin. Nên thay thế cho pin ngay sau khi các tình trạng này mới bắt đầu xảy ra. Ngoài ra, Pin nên đc tới các cơ sở sửa chữa nếu như xuất hiện dấu hiệu ăn mòn hoặc đơn giản là lấy pin ra và lặp lại vào trong một cách chắc chắn để dùng thước cặp một cách bình thường.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thủ pháp dùng & biện pháp bảo quản thước cặp điện tử Mitutoyo

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN