Thu Sơn, Xuất Sát trong Phong thủy Huyền ko

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyenoi8912, 26/8/16.

 1. hanguyenoi8912

  hanguyenoi8912 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Như chúng ta đã biết, khí sinh, vượng của Sơn tinh phải đóng tại các nơi cao ráo, còn khí sinh, vượng của Hướng tinh bắt buộc đóng tại những nơi phải chăng, trũng hay gặp thủy. Nhưng nhìn vào trạch vận của 1 căn nhà, ta thấy tại bất cứ khu vực nào cũng đều có 3 sao là Vận-Sơn-Hướng tinh.
  Trong 3 sao đấy thì ko kể Vận tinh sở hữu tác dụng cực kỳ yếu, không đáng nhắc, chỉ sử dụng để phối hợp mang Sơn tinh (hoặc Hướng tinh) để khiến tăng thêm sự thấp, xấu mà thôi. Nhưng sự liên quan giữa Sơn tinh với Hướng tinh và tình cảnh Loan đầu chung vòng vo là 1 điều quan trọng mang tác động tới tất cả vấn đề cát, hung, họa, phúc của 1 căn nhà, và vì thế phải buộc phải được đặc trưng quan tâm tới.
  khi xét tới sự tương quan giữa Sơn tinh và Hướng tinh tại mỗi khu vực thì ta thấy mang 4 nếu sau:
  1) Sơn tinh là sinh, vượng khí; Hướng tinh là suy, tử khí.
  2) Hướng tinh là sinh, vượng khí; Sơn tinh là suy, tử khí.
  3) Sơn tinh và Hướng tinh đều là sinh, vượng khí.
  4) Sơn tinh và Hướng tinh đều là suy, tử khí.
  giả dụ phối hợp 4 ví như trên sở hữu địa hình Loan đầu bên không tính thì chúng ta sẽ thấy như sau:
  1) nếu trong một khu vực với Sơn tinh là sinh, vượng khí, còn Hướng tinh là suy, tử khí, mà khu vực đấy lại với núi hay nhà cao, cây cao... nghĩa là khí sinh, vượng của Sơn tinh đã “đắc cách”, vì đóng tại chỗ với cao sơn, thực địa. Trong trường hợp này, khí sinh, vượng của Sơn tinh đã làm cho chủ khu vực ấy, còn Hướng tinh tại đây vừa là khí suy, tử, vừa bị “thất cách” (vì còn gặp núi chứ ko gặp nước) cần mất hết hiệu lực. vì thế hoàn toàn bị Sơn tinh nơi này chi phối. Vì Sơn tinh “đắc cách” của những nơi này làm mất hết tác dụng xấu của Hướng tinh tại đây, nên các giả dụ này còn được gọi là “ Sơn chế ngự Thủy”. Đây chính là ví như Sơn tinh “hóa sát” (hay “xuất sát”, tức thị làm mất hết sát khí) của Hướng tinh, và thường được gọi tắt là “XUẤT SÁT”.
  Thí dụ: nhà hướng Mùi 210 độ, nhập trạch trong vận 8.
  Xem thêm :boi chinh xac nhat
  trường hợp lập trạch vận thì sẽ thấy khu vực phía sau nhà ở hướng Đông Bắc sở hữu Sơn tinh 8 (vượng khí), Hướng tinh 2 (tử khí). ví như phía sau nhà này có núi (ở xa) hay nhà cao ở gần (nhưng tối thiểu cần cao bằng nhà này, còn nếu càng cao lớn hơn thì càng tốt) thì vượng khí của Sơn tinh đã “đắc cách”, với thể hóa giải sát khí của Hướng tinh 2. Còn Hướng tinh 2 vì đã bị mất hết hiệu lực, nên không còn sở hữu thể gieo rắc bệnh tật (số 2 là sao Nhị Hắc, chủ bệnh tật, đau ốm), cũng không thể khiến hư hao tài lộc được nữa, dù là khu vực ấy có “động” (như sở hữu cửa hay thường sinh hoạt...) hay không. vì thế nhà này chẳng những vừa vượng nhân đinh, vừa sở hữu thể tăng tiến cả tài lộc nữa (vì không bị hung khí của Hướng tinh khiến cho hao tài). Cũng rưa rứa, khu vực phía TÂY của nhà này sở hữu Sơn tinh 9 (sinh khí) và Hướng tinh 3 (tử khí). Còn khu vực phía TÂY BẮC với Sơn tinh 1 (sinh khí) và Hướng tinh 4 (tử khí). giả dụ 2 khu vực này cũng với núi hay nhà cao thì cũng là trường hợp “Xuất sát”, vừa khiến vượng đinh, vừa góp phần khiến nâng cao tiến thêm tài lộc.
  Xem thêm :boi hay
  ngoại giả, nếu khu vực sở hữu Sơn tinh là sinh, vượng khí, còn Hướng tinh là suy, tử khí, nhưng khu vực này không sở hữu núi hay nhà cao, mà lại sở hữu thủy của sông, hồ, ao, biển... thì đây tức thị ví như Sơn tinh “Hạ thủy”, còn Hướng tinh là “hung tinh đắc cách”, cần là ví như tổn đinh, phá tài.
  2) trường hợp khu vực mang Hướng tinh là sinh, vượng khí, còn Sơn tinh là suy, tử khí, mà khu vực đó lại sở hữu Thủy của sông, hồ, ao, biển hay cửa nẻo ra, vào nhà, thì Hướng tinh đã “đắc cách”, phải nắm quyền điều động và chi phối Sơn tinh tại đây. Còn Sơn tinh thì vừa là khí suy, tử, vừa bị “thất cách” (gặp thủy) buộc phải đã mất hết hiệu lực và bị Hướng tinh chế ngự. Đây chính là trường hợp “ Thủy thu sát của Sơn”, hay thường gọi tắt là phương pháp cục “THU SƠN”.
  Thí dụ: cũng lấy nhà hướng MÙI 210 độ, nhập trạch trong vận 8.
  trường hợp nhìn vào trạch vận thì sẽ thấy ở khu vực phía TÂY NAM (tức phía trước nhà) sở hữu Hướng tinh 8 (vượng khí) và Sơn tinh 5 (tử khí). trường hợp khu vực phía trước của căn nhà này mang sông, hồ, ao, biển, hay đường rộng, cửa ra vào... thì vượng khí của Hướng tinh đã “đắc cách”, phải chẳng những là làm tài lộc của nhà này được no ấm, mà còn hóa được sát (tức “Thu sơn”) của Sơn tinh Ngũ Hoàng, khiến cho sao này mất tác dụng mà không còn gây ra cảnh tỗn hại nhân đinh (sao Ngũ Hoàng chủ sự chết chóc hoặc nhân đinh ly tán). Cũng na ná, ở khu vực phía BẮC của nhà này sở hữu Hướng tinh 9 (sinh khí), Sơn tinh 6 (tử khí). Còn khu vực phía NAM với Hướng tinh 1 (sinh khí), Sơn tinh 7 (suy khí). giả dụ ở 2 phía này cũng có Thủy hay đường đi, cửa ra vào... thì cũng tạo thành cuộc “Thu sơn”, vừa vượng tài, vừa có thể làm cho vượng cả đinh nữa.
  ngoài ra, trường hợp khu vực mang Hướng tinh là sinh, vượng khí, còn Sơn tinh là suy, tử khí, mà nơi đấy không có Thủy nhưng lại sở hữu núi cao hay nhà cao... thì sẽ là cuộc Hướng tinh “Thượng sơn”. Còn Sơn tinh suy, tử mà còn gặp núi cao, là bí quyết cuộc “hung tinh đắc cách”, chủ phá tài và gây ra đa dạng tai họa cho người.

  3) nếu trong một khu vực mà Sơn tinh hay Hướng tinh đều là sinh, vượng khí, thì bí quyết phải chăng nhất cho nếu này là khu vực đấy bắt buộc mang cả sông hồ lẫn núi hay nhà cao, có điều kiện là sông hồ ở gần kề, còn núi hay nhà cao ở ngoại trừ xa. nếu được như thế thì Sơn tinh và Hướng tinh đều đắc bí quyết, bắt buộc đinh tài đều vượng. giả dụ khu vực này chỉ mang núi mà không với sông, hồ thì kiểu dáng của núi buộc phải đẹp và ở xa thì mới chủ vượng cả tài đinh. Còn trường hợp chỉ với núi hình dáng tầm thường và lại nằm gần nhà, hay chỉ với nhà cao thôi thì chỉ vượng đinh nhưng thoái tài. nếu khu vực này sở hữu sông nước đẹp, thủy lớn và phản quang đãng thì dù ko có núi cũng là bí quyết cuộc vượng cả tài lẩn đinh. trường hợp ko sở hữu thủy mà chỉ có đường đi, sân rộng hay cửa nẻo ra vào thôi thì chỉ là bí quyết cuộc vượng tài nhưng ko vượng đinh.
  4) ví như trong một khu vực mà Sơn tinh hay Hướng tinh đều là suy, tử khí, mà trường hợp khu vực đấy mang núi hay nhà cao, thì nhà đó sẽ bị các tai họa do các đối tượng của Sơn tinh đấy gây ra. Trong nếu này Hướng tinh vô hại. ví như khu vực đó với sông, hồ hay cửa ra vào, thì nhà ấy sẽ bị các tai họa, bệnh tật do hướng tinh đó có đến, cộng với vấn đề hao tài. Trong trường hợp này Sơn tinh vô hại. nếu khu vực này bằng phẳng, yên ổn tĩnh, thì cả Sơn tinh lẫn Hướng tinh đều được hóa giải và trở nên vô hiệu lực.
  Thí dụ: Cũng nhà hướng MÙI 210 độ, nhập trạch trong vận 8.
  nếu nhìn vào trạch vận thì sẽ thấy 3 phía TÂY, TÂY BẮC và ĐÔNG BẮC sở hữu sinh vượng khí của Sơn tinh, suy, tử khí của Hướng tinh, buộc phải 3 phía này buộc phải mang núi hay nhà cao để tạo thành cuộc “Xuất sát”. Còn 3 phía BẮC, NAM và TÂY NAM thì có sinh, vượng khí của Hướng tinh, phải 3 phía này buộc phải có sông, hồ, ao, biển, đường đi, cửa ra vào... để tạo thành cuộc “Thu sơn”. Còn khu vực phía ĐÔNG với Sơn tinh 4, Hướng tinh 7 tức đều là khí suy, tử, cần nếu nơi đấy với núi cao thì Sơn tinh 4 đắc thế, nên nhà dễ bị nữ giới khiến cho hại (như vì tửu sắc đẹp hoặc trai gái...), con gái trưởng trong nhà ngang bướng, hư đốn. Còn Hướng tinh 7 thì vô hại. Nhưng giả sử giả dụ nơi này sở hữu sông, hồ, chứ không với núi cao, thì Hướng tinh Thất xích lại đắc thế, bắt buộc nhà thường bị bệnh về mồm, cổ, phổi, đại trường, lại hay bị người khác lừa lật, mất tiền mất bạc, cũng như dễ bị hỏa hoán vị.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thu Sơn, Xuất Sát trong Phong thủy Huyền ko

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN