Thủ tục công bố nhập khẩu tại Bravo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dungpanzi, 22/8/16.

  1. dungpanzi

    dungpanzi Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/12/15
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Thực phẩm nhập khẩu bắt phải đảm bảo đủ những điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đấy phải xin giấy phép công bố thực phẩm nhập khẩu hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm
    I.Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu:
    +) Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
    +) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
    +) Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đấy có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người sử dụng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
    CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng với đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
    +) Kế hoạch giám sát định kỳ
    +) dòng nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.


    II. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
    - dòng sản phẩmhoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
    - Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
    - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng nên cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
    - Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trường hợp có
    Dịch vụ mới: thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm
    cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:
    Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
    CA(Certificate of analysis – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định), hoặc khác (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực).
    Free sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đấy có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và thích hợp với pháp luật về thực phẩm (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
    + dòng nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm
    + dòng sản phẩmnếu sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam
    + Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (nếu thuộc đối tượng cần có) (bản sao với xác nhận của tổ chức, cá nhân)


    Tư vấn hoặc xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy định và gửi mẫu kiểm nghiệm tại Việt Nam đạt chuẩn nếu chưa đạt chuẩn CA (Certificate of analysis).
    Chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng trên nguyên tắc: thích hợp quy định và tiết kiệm nhất cho công ty.
    trường hợp ngành nghề trong giấy phép kinh doanh chưa đúng quy định thì FOSI tư vấn và giúp DN xin đăng ký bổ sung ngành nghề.
    III. Quy trình thực hiện dịch vụ công bố thực phẩm nhập khẩu:
    1,Tư vấn toàn diện những vấn đề pháp lý và các yếu tố pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
    2. Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do quý khách cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) Hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
    3. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu ấy.
    4. Sửa đổi, bổ sung các tài liệu ko chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp bắt buộc về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
    5. Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu mức giá và thơi gian xét nghiệm) , gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm
    6. Xây dựng và tối ưui hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (dễ xuất-nhập khẩu sản phẩm, dễ thay đổi bao bì, đưa hàng vào {cực kỳ|vô cùng|rất….);
    7. Đại diện {doanh nghiệp|công ty}, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Chi cục VSATTP và Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
    8. Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết {các|những} vấn đề phát sinh trong {khi|lúc} ra giấy phép.
    9. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho {khách hàng|quý khách|các bạn}.
    Thời gian 07 – 15 ngày {làm} việc
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thủ tục công bố nhập khẩu tại Bravo

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN