Thủ tục đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongtran96, 16/3/16.

  1. phongtran96

    phongtran96 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/6/15
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nguồn: http://duhocnhatban24h.vn/

    Hiện nay, khi quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng được mở rộng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, thì du học Nhật Bản đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy vậy, với những học viên lần đầu chuẩn bị ra nước ngoài học tập, chắc chắn bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, Du học Minh Đức xin giới thiệu đến bạn thủ tục đi du học Nhật Bản.

    [​IMG]

    Hồ sơ du học Nhật Bản bao gồm:

    Giấy tờ cá nhân

    Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)*
    Bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
    Bản sao học bạ/ bảng điểm*
    Bản sao chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)*
    Bản sao giấy khai sinh
    Bản sao hộ chiếu (còn hạn)*
    Bản sao chứng minh nhân dân của học sinh, bố, mẹ
    Bản sao hộ khẩu gia đình
    Giấy xác nhận của trường học hoặc đơn vị công tác nếu còn đang đi học hoặc đi làm.
    8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6
    2 bản sao sổ tiết kiệm thể hiện đủ số tiền cho học sinh học tập tại Nhật trong ít nhất một năm đầu tiên
    Giấy chứng nhận sức khỏe
    Thư giới thiệu (nếu có)

    * Khi nộp nhớ kèm theo bản gốc để đối chiếu.

    Trong trường hợp học sinh đã tu nghiệp tại Nhật Bản, bây giờ tiếp tục nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản thì phải nộp sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, jitco ( nếu có).

    Thủ tục xin Visa du học

    Thủ tục xin Visa du học khá phức tạp và khó khăn đối với nhiều bạn. Có người mấy lần mà vẫn bị trượt khi đi phỏng vấn xin visa. Một trong những lý do bị trượt là chuẩn bị các giầy tờ, thủ tục du học không đầy đủ.

    Thường thì sau khi nộp đơn xin học, nếu được xét tuyển thì bạn sẽ được nhà trường thay mặt để tiến hành làm visa. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa là từ thứ 2 đến thứ 6 ( không tính ngày lễ). Sau khi nộp đơn khoảng 5 ngày, bạn sẽ được cấp Visa, có trường hợp thì phải xem xét sau 5 ngày.

    [​IMG]

    Giấy tờ người bảo trợ tài chính

    1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) ( Áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

    2. Bản photo công chứng Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

    Các bước nộp hồ sơ và thụ lí hồ sơ du học

    Bước 1: Nộp các giấy tờ dưới đây cho Công ty tư vấn du học Minh Đức (nếu học sinh chưa có visa, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).

    Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

    Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 10 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)

    Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Sau đó trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú cho Công ty.

    Bước 5: Sở lưu trú kí xác nhận và thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

    Bước 6: Trường nhận được thông báo của Sở lưu trú sẽ gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và kèm theo “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Lúc này , học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

    Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, Cùng với “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản” cho học sinh qua Công ty.

    Bước 8: Công ty tư vấn du học Quốc tế Minh Đức sẽ nộp hồ sơ xin Visa cho du học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

    Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

    Bước 10: Học sinh liên lạc với Du học Nhật Bản Minh Đức để quyết định ngày dự định đến Nhật Bản

    Bước 11: Minh Đức đưa đón Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học tại Trường.

    Bước 12: Chính thức nhập học

    Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

    Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm du học Nhật Bản, hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
    Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.

    Thông tin được cung cấp bởi :

    CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
    Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
    Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
    Tel: 0466 869 260
    Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thủ tục đi du học Nhật Bản

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN