Thủ tục pháp lý để lập hồ sơ giấy phép khai thác nước ngầm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tvtrung, 30/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Với tình trạng môi trường bị ô nhiễm càng ngày càng nặng nề thì việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng giang sơn là điều cấp thiết . Nhưng tình trạng nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản phát xuất triển chóng vánh , song song dẫn đến tình trạng càng khai phá nhiều tài nguyên tự nhiên để phục vụ cho việc sản xuất hơn. Trong đó đó một tài nguyên quý giá mà chúng ta khẩn hoang nhiều nhất, đó là tài nguyên nước. Việc phá hoang nước ngầm không còn là điều xa lạ với các tổ chức nhưng theo quy định của pháp luật, những tổ chức trong quá trình hoạt động có khai thác nước ngầm bắt buộc phải làm hồ sơ giấy phép khai thác nước ngầm.
  [​IMG]
  Vậy hồ sơ giấy phép vỡ hoang nước ngầm là gì? Quy trình lập ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

  Thế nào là giấy phép khai hoang nước ngầm?
  - giấy tờ giấy phép vỡ hoang nước ngầm là một loại giấy tờ pháp lý giúp cho cơ quan chức năng đánh giá được tình hình khẩn hoang nước ngầm của doanh nghiệp.

  - Những đơn vị trong quá trình sinh sản có khẩn hoang nước ngầm bắt buộc phải làm giấy phép khai thác nước ngầm và gửi cho cơ quan chức năng duyệt và thông qua . Nếu đơn vị nào khai hoang nước ngầm mà không xin giấy phép thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật .

  Căn cứ pháp lý để lập giấy phép khai khẩn nước ngầm
  - Luật tài nguyên nước số 17/2012/QH13

  - Thông tư 27/2014/BTNMT của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ban hành ngày 30/5/2014 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò , vỡ hoang , sử dụng tài nguyên nước, giấy phép xả nước thải vào nguồn nước.

  - Nghị định 142/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản

  - Nghị định Số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Tài nguyên nước.

  Những đối tượng cần phải đăng ký giấy phép khẩn hoang nước ngầm
  - Tất cả những đơn vị , cơ sở sinh sản, kinh doanh có vốn đầu tư trong nước hoặc nước ngoài hoạt động trên bờ cõi Việt Nam mà trong quá trình hoạt động sinh sản có khai thác nước ngầm.

  - Những đơn vị , cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động trên bờ cõi Việt Nam có khẩn hoang nước ngầm mà chưa làm hồ sơ giấy phép phá hoang nước ngầm.

  - Thời hạn giấy tờ giấy phép khai thác nước ngầm là 6 tháng, nên những tổ chức nào đã có giấy phép vỡ hoang nước ngầm mà sắp hết hạn thì phải làm giấy tờ này ngay để tránh bị phạt.

  Quy trình thực hiện việc đăng ký giấy phép khẩn hoang nước ngầm
  - Bên dịch vụ sẽ cử nhân viên xuống kiểm tra, xác định địa điểm, vị trí tại khu vực khai khẩn nước ngầm.

  - Khảo sát điều kiện tự nhiên, địa hình, sau đó thu thập số liệu để phân tích.

  - Xác định các tham số về địa chất, thủy văn có thúc đẩy đến việc khai thác nước ngầm.

  - Tiến hành lấy mẫu nước để phân tách .

  - Xác định lượng nước ngầm, cấu trúc mạch nước ngầm để đưa ra biện pháp khai thác hiệu quả.

  - Lập bản đồ tại khu vực vỡ hoang nước ngầm.

  - Tiến hành lập hồ sơ, sau đó gửi cơ quan chức năng thẩm định và phê chuẩn .

  Anh chị có nhu cầu lập hồ sơ giấy phép khái thác nước ngầm hãy liên hệ với công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc và hỗ trợ tận tình, chu đáo. Hotline: 0938 39 52 54.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thủ tục pháp lý để lập hồ sơ giấy phép khai thác nước ngầm

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN