Thuật phong thủy để giữ gìn và thay đổi vận khí sinh phú quý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi xuanpho, 9/4/16.

 1. xuanpho

  xuanpho

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/10/15
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thuật phong thủy, khí là khởi nguồn của vạn vật, khí biến hoá vô lường, khí quyết định hoạ - phúc của con người. Tuy nhiên, cộng mang thời gian, vượng khí sẽ dần dần suy giảm. vì vậy, cần nắm vững và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy với thể giúp chúng ta giữ gìn, thay đổi vận khí gia trạch, từ đó mới mang thể đạt được “sinh khí”, mang “sinh khí” rồi mới sở hữu thể với được phú quý.
  [​IMG]
  Để giữ gìn vượng khí, mỗi năm bắt buộc “tổng vệ sinh toàn diện” nhà cửa hai lần, vào khoảng trung tuần tháng 3 và trung tuần tháng 7 âm lịch - Ảnh minh họa.
  Điều trước tiên bắt buộc chọn hiểu thế nào là 1 căn nhà có thiếu dương khí hay mang âm khí nặng. các căn nhà phòng khách không có ánh sáng mặt trời khi không với cửa kính thủy lực, hoặc phòng khách và phòng ngủ chính nằm ở phía Bắc sẽ dẫn đến ngôi nhà này không đủ ánh sáng ngẫu nhiên, dương khí yếu trong lúc âm khí quá nặng.
  Dịch nói “thái cực sinh lưỡng nghi”, vũ trụ nhờ phân chia âm - dương mà sinh ra trời - đất, vạn vật.
  đấy là quy luật căn bản, khách quan của vũ trụ, cũng là nguyên lý căn bản của phong thủy. Phong thuộc về dương - là hỏa, thủy thuộc về âm - là nước. Thủy - hỏa quân bình thì sinh vượng khí .
  Đối có những “tiểu vũ trụ”, con người khí huyết quân bình, nghĩa là thủy hỏa quân bình thì mạnh khỏe mà ko bệnh tật; nhà cửa âm dương quân bình thì tú khí hưng vượng.
  Theo nguyên lý đấy, để giữ gìn vượng khí, mỗi năm buộc phải “tổng vệ sinh toàn diện” nhà cửa hai lần, vào khoảng trung tuần tháng 3 và trung tuần tháng 7 âm lịch. tìm các ngày thời tiết tốt, hong phơi - lau chùi hầu hết đồ đạc trong nhà; quét dọn sạch sẽ mọi ngóc ngách, phòng ốc.
  đặc trưng, trong phạm vi 1 gia đình, ko được để “phòng hoang” không với người ở. ví như nhà ít người hoặc chủ nhà đi vắng lâu ngày thì bắt buộc thường xuyên quét dọn sạch sẽ, thỉnh thoảng buộc phải nghỉ ngơi, sinh hoạt ở phòng trống để phòng được “ấm tương đối người”, tránh “trạch áp chủ” sinh hoang tà.
  Trong phạm vi khu dân cư, ko được để những góc khuất, sân vườn, ngõ ngách rêu phong. Trong phạm vi làng mạc không được để nhà hoang, không được để cây lớn chết khô hoặc đền chùa, miếu mạo thành phế tích.
  Khuôn viên các khu dân cư, làng mạc, nên được khiến cho vệ sinh tổng thể, đồng thời chỉnh trang lại môi trường của toàn khu vực, không được phép để ao tù nước đọng hay những góc khuất trầm tích đồ phế thải.
  quá trình tổng vệ sinh “làm cho (khí tù đọng) tán ra mà không tụ lại” tuyệt đối ko được “động thổ”. Khu trừ tà khí tích tụ nhưng không được “kinh động long thần, thổ địa”. Phong thủy đại kỵ núi sông, hồ đập quanh những khu dân cư, làng mạc liên tục bị “động”, vì “động” tất sinh sát khí, ko thể “làm cho tụ lại mà ko tán ra” phải không giữ được vượng khí.
  Cá sống dưới nước, ao đầm rậm rạp, nước đọng thì cá chết; liên tục đánh bắt thì nước động và đục, cá ko to được. Con người sống trên đất, đất đai luôn bị đào xới, nguồn nước ô nhiễm thì hoành phát bệnh tật. Thực tế trên toàn thế giới cho thấy, vận khí của hầu hết gia đình, cơ quan đơn vị, các khu dân cư... sắp công trường liên tục đào bới, động thổ cũng không bao giờ ổn định...
  Phong thủy căn cứ quy luật của vũ trụ, đòi hỏi con người muốn giữ gìn sự hưng vượng thì nên định kỳ trừ tà khí trong gia trạch, đồng thời giữ ổn định, cân bằng môi trường quanh đó để hạn chế phát sinh sát khí.
  Tuy nhiên, giống như con người không hạn chế khỏi tuổi già, công trình kiến trúc cũng ko hạn chế khỏi lão hóa theo thời gian. vì thế, nhà ở nên tùy theo niên đại tiêu dùng để đổi vận, nâng cao cường sinh khí.
  Phong thủy cho rằng, vận khí của vũ trụ thay đổi theo quy luật của “cửu tinh” (9 ngôi sao), gọi là “cửu vận”, mỗi vận 20 năm do 1 sao chủ quản, tuần hoàn từ vận 1 tới vận 9 (sau 180 năm lại bắt đầu từ vận 1).
  Vận 1 mới đây nhất bắt đầu từ năm 1864, đến nay đang là những năm cuối của vận 8 (từ 2004 - 2023). Trong mỗi vận, vượng khí hưng thịnh tới năm thứ 10 thì bắt đầu giảm dần, tới năm trang bị 20 sẽ chuyển sang vận mới.
  Công trình kiến trúc được xây dựng trong vận nào thì chịu ảnh hưởng của vận ấy, từ khi khánh thành đến năm thứ 10 cũng thuộc về vượng vận. Để giữ vượng khí trong 10 năm tiếp theo buộc phải tiến hành “đổi vận”.
  Căn cứ chất lượng xây dựng nhà ở ngày nay, quy mô “đổi vận” sau 10 năm dùng chủ yếu là sơn sửa tường vách, vệ sinh, chỉnh trang hệ thống ngầm, bể phốt, hệ thống cấp - thoát nước...
  Đối mang các “công trình thế kỷ”, sau 5 lần đổi vận mang quy mô “chỉnh trang” (khoảng 50 năm), đến năm thiết bị 60 cần tiến hành đổi vận với quy mô to hơn, thậm chí đến mức phải “cải tạo toàn diện” để trừ triệt sát khí, tránh suy bại về đa số phương diện, bệnh tật hoành phát.
  giai đoạn đổi vận cho những công trình đã sử dụng từ 60 năm trở lên nên được tiến hành như xây mới, tuân thủ các bước chọn tuổi chủ công trình, định sơn lập hướng, mua ngày giờ động thổ, khánh thành...
  Đối có các công trình mang thể giữ nguyên nền móng và phần thô, ngoại trừ việc gia cố kết cấu nhằm đảm bảo an toàn dùng, cần xem xét bố trí lại nội thất, định vị cửa kính cường lực, cổng, các phòng chức năng... theo tuổi chủ công trình và đặc điểm của sao chủ vận mới đạt được hiệu quả đổi vận dương trạch.
  Tuy nhiên, ở thôn quê ko khí thông thoáng phép lập trạch buộc phải thu cả sơn lẫn thủy thì mới được thấp. Nơi thành thị khí tụ, tuy ko mang nước để thu mà sở hữu nhà lân cận lồi lõm phải chăng cao, đường xá quanh co rộng hẹp, thấp lõm uốn khúc rộng là thủy, lồi cao thẳng hẹp là sơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thuật phong thủy để giữ gìn và thay đổi vận khí sinh phú quýLike và Share ủng hộ ITSEOVN