thực đơn buổi tối ngon dễ làm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 14/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Su su xào giết thịt bò

    Nguyên liệu:

    + hai http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-mousse-chanh-day-ngon-don-gian-tai-nha-1473675634 quả su su

    + 100g giết mổ bò thăn

    + 4 tép tỏi

    + 1 thìa cà http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-su-kem-ngon-don-gian-tai-nha-1473414953 phê bột canh

    + hai thìa canh dầu ăn

    + Vài cọng hành lá

    bí quyết làm:

    - làm thịt bò thái mỏng, tỏi bóc vỏ đập dập, đem ướp cùng làm thịt bò, 1/2 thìa cà phê bột canh và 1/4 thìa canh dầu ăn.

    - Su su gọt vỏ, thái mỏng. Hành lá thái nhỏ.

    - Rót 3/4 thìa canh dầu ăn vào chảo, gắp tỏi ướp thịt bò bỏ vào chảo phi thơm, trút giết bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn rồi trút làm thịt ra bát, để riêng.

    - Rót một thìa canh dầu ăn vào chảo, cho su su vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh cho đượm đà, su su gần chín thì trút giết thịt bò vào đảo cùng. Tắt bếp, rắc hành lá, với thể rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

    hai. Cá chỉ vàng ướp gừng chiên ròn

    Nguyên liệu:

    + 0,5kg cá chỉ vàng

    + một nhánh gừng cỡ ngón tay chiếc

    + Nước mắm, chanh, tỏi, ớt

    bí quyết làm:

    - Cá chỉ vàng sau khi sơ chế sạch, để ráo nước. Gừng gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, vắt nước cốt hoặc để nguyên.

    - Cho cá và gừng (hoặc nước cốt gừng) vào 1 loại bát, xóc đều để vị gừng thấm đều vào cá, với tác dụng khử tanh và giúp cá sau khi cừu rất thơm.

    - Chuẩn bị 1 chảo dầu, đun nóng rồi thả cá vào chiên chín vàng. khi cá chín và mang độ giòn thì vớt cá ra cho ráo dầu. Pha nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cá.

    3. Canh cải ngọt nấu ngao

    Nguyên liệu:

    + 1kg ngao

    + một mớ rau cải ngọt

    + Bột canh

    phương pháp làm:

    - Rau cải nhặt bỏ rễ và lá úa già, rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm.

    - Ngao rửa sạch, cho vào nồi cộng đôi chút nước, đun tới khi ngao há mồm thì vớt ngao ra, nhặt lấy ruột, xả lại một lần nữa để chiếc bỏ cát bẩn còn sót lại (nếu có). Nước luộc ngao để lắng, chắt lấy phần trong.

    - Chế vào nước luộc ngao một lượng nước đủ sử dụng, đun sôi và thả rau cải vào nấu. Vì nước ngao sở hữu độ mặn sẵn nên tùy khẩu vị mà Anh chị gia giảm bột canhcho vừa miệng.

    - Cải chín mềm thì Anh chị trút ngao vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc canh ra bát để canh không bị chín nồng.

    4. Kem cacao

    Nguyên liệu:

    + Kem tươi 250ml

    + Sữa tươi: 100ml

    + 2 lòng đỏ trứng

    + 15 – 20g bột cacao đắng (tùy khẩu vị)

    + 220g tuyến phố

    bí quyết làm:

    - Cho lòng đỏ trứng và tuyến đường vào bát, sử dụng cút đánh bông.

    - Đun sôi nóng sữa rồi cho bột ca cao vào khuấy đều. Đợi sữa mấp máy sôi thì đổ trong khoảng từ vào hẩu lốn trứng tuyến phố, vừa đổ vừa sử dụng chim cút khuấy đều.

    - Kem tươi đánh bông, đợi hẩu lốn ca cao nguội mới đem trộn cùng sở hữu nhau.

    - nếu bạn sử dụng máy làm cho kem thì nên chuẩn bị trong khoảng tối hôm trước, chứa hổ lốn vào ngăn mát tủ lạnh, cất âu chứa kem vào ngăn đá. Hôm sau chỉ việc vừa nấu cơm, vừa khởi động cho máy chạy là có kem ăn ngay.

    - ví như bạn ko với máy khiến kem thì sau lúc trộn xong, Anh chị cất hỗn tạp vào ngăn đá, sau hai tiếng lấy ra đánh kem một lần, sau khoảng 3 lần là được.

    sở hữu các gợi ý của menu bữa tối trên đây hi vọng gia đình bạn sẽ sở hữu các giây lát ấm êm và ngon miệng bên bàn ăn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    thực đơn buổi tối ngon dễ làm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN