Thực hư về đậu bắp chữa được bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi ddangvanha, 29/3/16.

  1. ddangvanha

    ddangvanha

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    17/7/15
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Sức khoẻ đời sống 24h xin giới thiệu bạn đọc bài viết "Thực hư về đậu bắp chữa được bệnh tiểu đường"
    Đậu bắp còn có tên là bắp chà, mướp tây. Tên khoa học là Hibiscus esculentus, họ Bông.
    Trong 100g quả đậu bắp có chứa tới 660 UI vitamin A (13% nhu cầu hàng ngày), 0,2mg vitamin B1 (10%), canxi 81mg(l0%), vitamin C 21mg (35%), magiê 57mg (16%), folacin 88mcg (44%), thiamin 0,2mg (13%), ngoài ra còn có và mangan kali.
    Đứng về mặt dinh dưỡng, đậu bắp là loại quả thực phẩm khá là bổ dưỡng. Nhiều thành phần dinh dưỡng có mặt trong đậu bắp cao hơn trong các loại rau quả khác như canxi, vitamin B6, kali, ma giê, acid alpha - linolenic và folate.
    Ngoài ra, trong đậu bắp còn rất giàu protein và hoàn toàn không có chứa cholesterol, vì vậy loại thực phẩm này rất có ích như những người mắc bệnh béo phì, tim mạch hoặc đơn giản là cần giảm trọng lượng.
    1. Bệnh tiểu đường với đậu bắp:

    Đậu bắp tuy là rau nhưng có dược tính rất cao, thường được dùng để giải khát, thanh nhiệt, chữa bệnh táo bón... nhưng tác dụng được biết đến nhiều nhất của loại quả này là dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
    Nhiều nghiên cứu cho thấy, đậu bắp rất giàu chất xơ, kể cả chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan. Chỉ cần nửa bát đậu bắp nấu chín có thể cung cấp cho bạn 2g chất xơ. Nếu để ở dạng tươi, lượng chất xơ này còn nhiều hơn.
    Chất xơ trong đậu bắp mang lại rất nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh trĩ và bệnh táo bón, giảm cholesterol trong máu nên giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
    Riêng với bệnh tiểu đường, chất xơ giúp kiểm soát lượng đường huyết, ổn định lượng đường trong máu rất tốt.
    Bên cạnh đó, đậu bắp còn có một lượng lớn chất nhầy. Chất nhầy trong đậu bắp có thể nhận biết đơn giản bằng cách chọn quả non khi ta ngắt đôi sẽ có, hoặc khi luộc đậu bắp, càng đun lâu thì nước càng sánh do chất nhầy ra nhiều.
    Chất nhầy chứa trong đậu bắp có công dụng giảm đau, nhuận tràng, giảm vết loét trong chứng viêm sưng, chữa bệnh viêm dạ dày.
    Ngoài ra, chất nhày còn giúp tiêu thụ cholesterol của thực phẩm và của muối mật. Nó giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cơ thể tái hấp thụ nước, hấp thụ những phân tử cholesterol vượt quá ngưỡng cho phép và thải theo phân ra ngoài, do đó hạn chế được cholesterol huyết.
    Những thí nghiệm gần đây của các nhà khoa học cho thấy, đậu bắp có công dụng hạ đường huyết.
    Nếu dùng cao đậu bắp ở dạng lỏng, tác dụng của loại thảo dược này lên đường huyết chỉ cần thời gian từ 30 - 80 phút. Sau 80 phút, đậu bắp làm hạ 47,37% nồng độ đường huyết. Tất nhiên, công dụng này chỉ có được ở liều chiết xuất cô đặc 30g/kg thể trọng cơ thể.
    Đặc biệt, các nhà khoa học nhấn mạnh, tuy công dụng hạ đường huyết của đậu bắp không mạnh bằng insulin nhưng nó an toàn hơn, không gây hạ đột ngột như insulin, giúp huyết áp ổn định hơn và không có nguy cơ tụt xuống dưới mức cho phép.

    [​IMG]
    2. Thực hư bài thuốc trị tiểu đường bằng đậu bắp
    Thời gian không lâu, mọi người thường truyền nhau cách chữa tiểu đường chỉ bằng cách đơn giản là lấy 2 trái đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt đôi theo chiều dọc rồi ngâm vào cốc nước nguội để qua một đêm.
    Sáng hôm sau vớt đậu bắp rồi uống nước ngâm trước khi bắt đầu bữa ăn sáng. Kết quả là đường trong máu sẽ giảm một cách không ngờ chỉ trong 2 tuần.
    Bài thuốc này thực chất là bài thuốc truyền miệng, không phải là bài thuốc cổ phương đông được lưu truyền lại trong sách các bài thuốc, đồng thời cũng chưa có chứng nhận khoa học nào công nhận về tính hiệu quả của việc làm đó.
    Tuy vậy, theo sự chỉ dẫn của bài thuốc, cách ngâm đậu bắp nhằm mục đích là để chất nhầy chảy ra cốc nước. Mà trong chất nhầy của đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan và nhiều hoạt chất quan trọng khác có công dụng ổn định đường huyết.
    Hơn nữa, với lượng đậu bắp được sử dụng không phải là nhiều, không gây độc hại nên bệnh nhân hoàn toàn có thể thử dùng.
    Một cách sử dụng đậu bắp để chữa trị tiểu đường khác là dùng lá, thân hoặc quả đậu bắp phơi khô rồi phối hợp với một số thảo dược như lá ổi, mướp đắng, lá sakê… sắc lấy nước uống.
    Nhiều người đã dùng thử bài thuốc này và khẳng định bài thuốc có công dụng ổn định đường huyết rất tốt.
    Nhưng chúng ta phải hiểu rằng, việc sử dụng đậu bắp là chỉ là để hỗ trợ chữa trị đái tháo đường tốt hơn. Bệnh nhân tuyệt đối không được từ bỏ liệu trình điều trị do bác sĩ chỉ định để dùng đậu bắp hoặc bất cứ loại thảo dược nào vì điều đó rất nguy hiểm.

    3. Một số tác dụng của đậu bắp bạn nên biết:
    - Chống ung thư ruột kết, tốt cho tiêu hóa,: Đậu bắp có chứa nhiều chất xơ vô có lợi cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa.
    - Khả năng miễn dịch được nâng cao: Bổ sung đậu bắp vào bữa ăn của những người mới ốm dậy nâng cao hệ miễn dịch rất nhanh bởi trong đậu bắp có chứa rất nhiều vitamin C.
    - Tốt cho tim mạch: Chất xơ pectin trong đậu bắp góp phần hiệu quả trong việc hạn chế sản sinh cholesterol xấu, giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch thường gặp ở người cao tuổi.
    - Tăng cường thị lực: Lượng vitamin C và vitamin A có nhiều trong đậu bắp cũng giúp tăng cường khả năng nhìn. Phòng chống các bệnh liên quan về mắt.
    - Chống dị tật thai nhi: Đậu bắp rất giàu axit folic (vitamin B9), đây là loại vitamin cực kỳ có lợi cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là với bé. Vitamin B9 giảm nguy cơ dị tật, sảy thai của thai nhi, hỗ trợ duy trig và sản xuất các tế bào mới. Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh
    - Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Một số nghiên cứu đã chứng minh các sợi của đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường và duy trì trạng thái cân bằng đường huyết với người bệnh tiểu đường.
    - Giảm cân: Đậu bắp có nhiều chất xơ, trong khi chứa ít calorie, rất thích hợp cho những người muốn ăn kiêng giảm cân. Tuy vậy, những người thường xuyên bị lạnh bụng không nên ăn đậu bắp liên tục.
    - Làm đẹp tóc: Chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp kết hợp với nước chanh sẽ giúp cho mái tóc của bạn trở nên bóng mượt và chắc khỏe hơn.
    - Cải thiện sinh lý cho phái mạnh: Đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, tăng cường cương cứng cho quý ông.
    - Chữa táo bón: Đậu bắp có nhiều chất xơ, lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp bằng 10% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Do đó đậu bắp sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
    - Giúp làm trắng và mịn da: Vitamin C và K trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh.
    Xem thêm thông tin biến chứng bệnh tiểu đường tại link dưới đây nhé: http://botania.com.vn/tin-tuc/Bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong.html
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thực hư về đậu bắp chữa được bệnh tiểu đường

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN