Thực phẩm cho người viêm loét dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi havan199x, 23/3/16.

  1. havan199x

    havan199x Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/7/15
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Một số thực phẩm có xác xuất làm giảm đau nhanh chóng cho người bị đau dạ dày và có khả năng cải thiện tình trạng bệnh tốt giá như sử dụng đúng cách. Bạn nên lưu ý một số loại thực phẩm sau và cần đưa chúng vào trong danh sánh nhưng thực phẩm Cần thiết hàng ngày ngay sau đây nha: - Tinh bột: Trong gạo được cho rằng có các thành phần thiên nhiên có hiệu quả làm dịu nhẹ các cơn đau. Bạn có khả năng chế biến bằng cách xơi cơm nóng hoặc ăn cháo gạo , đây là cách làm dịu cơn đau rất tốt và làm vết loét được cải thiện , giúp trung hòa acid dịch vị rất tốt.[​IMG]
    - Sữa , trứng: có tác dụng đệm trung hòa axit trong dạ dày. Sữa nên uống sữa nóng; trứng nên ăn dạng hấp hoặc cho vào cháo , một tuần chỉ nên ăn 2-3 lần. - Thực phẩm giàu đạm như: Thịt nạc , cá nạc. Cần phải dùng dưới dạng luộc , hấp , kho , om thì dễ tiêu hóa và hấp thu.Tôm , cá: chẳng những giàu chất Protein với chất lượng cao , mà còn giàu nguyên tố vi lượng kẽm mà thân hình con người cần thiết , nguyên tố vi lượng là một chất rất quan trọng để làm lành chỗ loét. - Sữa chua: bao tử cần 1 hệ vi khuẩn mới có thể tiêu hóa tốt. Vì thế , thiếu hụt vi khuẩn đường ruột sẽ gây ra các cơn đau. Công thức của sữa chua là một hệ thống tiêu hóa “thu nhỏ” giúp cung cấp đầy đu vi khuẩn đường ruột giúp ích cho sự tiêu hóa. Việc tiêu hóa trơn sẽ giúp giảm đi tần suất đau bao tử. - Cà rốt: Ăn cà rốt sẽ tránh được táo bón , được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Chất xơ , vitamin A trong cà rốt rất dồi dào. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các bà mẹ trẻ cho bé tập ăn dặm bằng những khoanh cà rốt luộc chin , vừa bồi bổ lại dễ tiêu hóa. Cách chế biến thưc ăn đúng cách cho người bị viêm loét dạ dàyĐối với viêm loét bao tử mãn tính , Người đau yếu thường bị thiếu dinh dưỡng do tiêu hoá tiếp nhận kém , không tiếp thụ được các loại vitamin nhu yếu , đặc biệt là vitamin B12 và sắt , chất đạm , dẫn tới thiếu máu. Chế độ ăn khi đó cần cung cấp trọn vẹn năng lượng và chất đạm , đặc biệt cần bổ sung thêm các loại vitamin và muối khoáng như: axít folic , vitamin A , D , K , canxi , sắt , kẽm , magiê.[​IMG]
    Các loại thực phẩm được nấu chín , khi nấu nên thái nhỏ , nghiền nát , nấu mềm sẽ làm giảm được kích thích bài tiết dịch vị và giúp chuyên chở thức ăn qua dạ dày nhanh chóng. Nồng độ thức ăn cũng ảnh hưởng tới tiêu hóa: nếu thức ăn đặc , khô quá thì các men tiêu hóa không thấm vào thức ăn để tiêu hóa hết được , trái lại ăn thức ăn quá lỏng thì men tiêu hóa bị pha lõang và sự tiêu hóa sẽ kém đi. Do vậy thức ăn sẽ được tiêu hóa tối ưu khi trong bữa ăn chỉ uống 100-200ml nước. Mặt khác ăn quá nhiều canh trong bữa ăn vì sẽ làm cho men tiêu hóa bị pha lõang và sự tiêu hóa sẽ kém đi. Đối với người bị viêm loét bao tử nên ăn chín , uống sôi là điều cần thiết , bởi việc nấu chín thức ăn sẽ làm các loại vi khuẩn có trong thực phẩm bị xoá sổ trước nhiệt độ sôi , tuy nhiên cũng không nên chế biến quá kĩ , sẽ làm chất dinh dưỡng bị biến đổi cản trở cho Người đau yếu. Bởi thế nên nấu chính vừa tới. Hãy thực hiện để gác canh sức khỏe của chính mình và người nhà của mình bạn nhé!

    xem thêm : thuốc bổ xương khớp glucosamine

    theo : Tinh nghệ nano giá bao nhiêu
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thực phẩm cho người viêm loét dạ dày

    Đang tải...
  2. Lưu Anh Hup

    Lưu Anh Hup

    Moderator

    Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    loét dạ dày mà ăn lá mơ lông là rất tốt nhé , về nhuộn tràng thì chưa thấy tài liệu nào nói ăn cà rốt mà nên ăn các loại như rau khoai lang , ...
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN