Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phuonglinh, 23/12/15.

  1. phuonglinh

    phuonglinh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    18/5/15
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    + Các loại rau: cà rốt, bí đỏ, dưa, hành... có thể lưu trữ ở nhiệt độ phòng. Dưa chuột, ớt xanh để trong tủ lạnh một thời gian dài sẽ có xu hướng bị mềm và thối.

    + Trái cây: chuối, xoài, cam táo (trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới) có khả năng thích ứng nhiệt độ thấp, nếu trái cây được đặt trong tủ lạnh hay kho lạnh công nghiệp sẽ ảnh hưởng đến hương vị.

    + Bánh ngọt: các loại bánh và thực phẩm giàu tinh bột khác để trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị khô cứng.

    + Thịt chế biến sẵn: thịt xông khói, dăm bông và các loại thịt muối khác nên để ở nơi thoáng mát, thông gió sẽ đảm bảo hương vị tốt hơn là trong tủ lạnh hay kho lạnh bảo quản thực phẩm. Vì độ ẩm trong tủ lạnh quá lớn dễ khiến cho thịt có mùi hôi. Bạn cũng nên lưu ý không lưu trữ thịt quá lâu nhé.

    + Thực phẩm đông lạnh đã rã đông: những thực phẩm đông lạnh được bảo quản trong kho lanh công nghiệp sau khi được rã đông, tan hoàn toàn lớp băng đá thì vi khuẩn sẽ xâm nhập và nhân lên rất nhanh. Do đó, thực phẩm đã rã đông không nên cho lại vào tủ lạnh. Vì thế, tốt nhất hãy chia thành từng phần nhỏ thích hợp với mỗi lần chế biến. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng trên.

    + Tránh để các thực phẩm sống và chín lẫn lộn với nhau; để ngăn chặn mùi hôi thì nên sử dụng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.

    Xem thêm: Cách bảo quản sữa tươi
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN