Thực phẩm phải tránh khi mắc sùi mào gà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mailong90, 14/3/16.

  1. mailong90

    mailong90 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    6/10/14
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trường hợp bị sùi mào gà người bệnh cần tuân thủ đúng phương pháp điều trị mà bác sỹ đưa ra, trong đó bao gồm cả cách sử dụng thuốc và cách ăn uống nghỉ ngơi sinh hoạt. Đối với thuốc người bệnh cần uống thuốc đúng chỉ dẫn, đúng liều lượng và để thuốc có tác dụng tốt thì việc ăn uống đúng cách là vô cùng quan trọng. Sau đây bác sỹ phòng khám đa khoa thanh trì hà nội sẽ chỉ ra cho các bệnh nhân sùi mào gà biết danh sách các món ăn phải kiêng khi bị sùi mào gà.

    Đối với người bình thường việc ăn những món ăn giàu dinh dưỡng sẽ rất tốt cho cơ thể, nhưng đối với người đã bị sùi mào gà những thức ăn này lại gây nguy hiểm, tạo điều kiện cho virut hpv phát triển mạnh hơn. Danh sách món ăn mà người bị sùi mào gà cần phải kiêng chủ yếu bao gồm những đồ ăn nhiều dinh dưỡng và nhiều đạm.

    Các món hải sản

    Tôm, cua, cá, ngao, sò, ốc, mực...hay bất cứ loại hải sản nào cũng đều có thể làm gia tăng nguy cơ tái phát sùi mào gà và tạo thuận lợi cho virut hpv phát triển, vậy nên người bị bệnh sùi mào gà nên tránh các món hải sản.

    Các đồ ăn cay nóng

    Các món ăn cay nóng không hề hữu ích cho cơ thể con người, ngay cả người bình thường thì những món ăn này cũng dễ làm cho sự hoạt động của gan yếu đi, các chất độc hại không dược bài tiết cơ thể dễ nổi mụn, đối với những bệnh nhân điều trị sùi mào gà, sức đề kháng kém lại càng làm cho bệnh dễ tái phát.

    Các món ăn chế biến từ thịt dê

    Thịt dê là thức ăn nhiều dinh dưỡng có tính hàn, song trong thịt dê lại có nhiều đạm cũng như trong tôm, cua, cá... thịt dê lại làm cho bệnh sùi mào gà tái phát nhanh hơn.

    >>>> Xem thêm: số điện thoại phòng khám 168 thanh trì hà nội

    Các thức ăn từ thịt chó

    Ở Việt Nam thịt chó là món ăn yêu thích của nhiều người song thịt chó lại có hại cho người mắc bệnh sùi mào gà, nhất là thịt chó lại được nấu với các loại gia vị như xả, ớt, mắm tôm thức ăn vừa nhiều chất đạm lại cay nóng nên tuyệt đối nếu đang điều trị bệnh sùi mào gà thì cần phải kiêng.

    Các lọai rau ra vị

    Hành tây, hẹ, gừng, ớt, rau dăm, diếp cá... các loại rau này có thể không gây hại với người bình thường nhưng do đặc điểm tính nóng, cay, các loại rau này không được khuyến khích đối với người mắc bệnh.

    Các loại đồ uống có chất kích thích

    Các loại rượu, bia, cafe, đều là các đồ uống không có lợi cho sức khỏe làm căng thẳng thần kinh giảm sức đề kháng. Người bị bệnh không nên sử dụng thuốc lá, ma túy, thuốc lắc... các loại này đều không tốt cho cơ thể khiến cho các virus, mầm mống bệnh có môi trường thuận lợi để phát triển.

    Bên cạnh việc tránh các thức ăn trên thì để tốt cho quá trình điều trị sùi mào gà các bác sỹ phòng khám 168 Thanh Trì cũng khuyên các bệnh nhân nên tăng cường ăn các món ăn như cà chua, rau cải, sắn, tỏi... uống sữa bò, sữa chua, sữa ong chúa, mật ong . Đây là những thực phẩm kiềm chế sự phát triển của bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể hạn chế tối đa nhất sự phát triển của virus gây bệnh.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thực phẩm phải tránh khi mắc sùi mào gà

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN