Thuốc chống căn bệnh động kinh và các điều mọi người nên biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 12/5/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay, thuốc chống động kinh đã và đang được dùng vô cùng phong phú, đa dạng . Điều quan trọng ở đây là lựa chọn loại thuốc chữa và điều trị thế nào cho khoa học với dấu hiệu căn bệnh, khả năng kinh tế của bệnh nhân, nâng cao cuộc sống của bệnh nhân cùng với ngăn ngừa những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc ...

  Bệnh động kinh ở đây là sự rối loạn chức năng thần kinh trung ương theo từng cơn do có sự phóng điện đột ngột, quá mức của những tế bào thần kinh . Bệnh nhân động kinh có thể bình phục gần như là hoàn toàn, hòa nhập tốt với xã hội từ đó có cuộc sống ổn định nếu được chữa và điều trị kịp thời với đúng với đúng phương thức . Phòng ngừa các tác dụng phụ có hại của loại thuốc và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh là mục đích của điều trị động kinh bằng các loại thuốc .

  Những thuốc chống động kinh không chữa trị khỏi hẳn bệnh động kinh, nhưng nếu dùng thuốc ở trong thời gian dài, khi ngừng thuốc vẫn có một số trường hợp cơn động kinh không tái phát . Còn nếu như để dấu hiệu cơn co giật kéo dài mà ko được điều trị thì người bệnh có thể có những nguy cơ : kém phát triển thể chất, sa sút tâm thần, bệnh nhân bị cô lập với cuộc sống xã hội, chấn thương bởi vì co giật và có khả năng chết. Tuy vậy để kiểm soát được thì cần dùng các loại thuốc lâu dài, thậm chí là suốt đời .

  Thuốc nào cũng tồn tại hai mặt, Cùng với công dụng trị căn bệnh, loại thuốc có thể gây ra vấn đề phụ cho người dùng . Và các loại thuốc chống chứng động kinh cũng vậy, tuy nhiên với thông tin cho rằng, hậu quả của loại thuốc chống động kinh là rất nguy hiểm và nghiêm trọng, thậm chí dẫn tới tử vong đó là không đúng. Trừ trường hợp người ta dùng gardenal với liều cao để tự tử, thì tính tới nay chưa có tài liệu chính xác nào cho thấy dùng thuốc phòng chống động kinh với liều chữa và điều trị lại khiến cho bệnh nhân tử vong. Gardenal là thuốc gây nên tác dụng phụ có hại vào loại bậc nhất của nhóm thuốc phòng chống bệnh động kinhvà đến giờ hầu hết ko còn sử dụng trị bệnh động kinh nữa. Còn các thuốc chống động kinh khác đang được dùng hiện tại bệnh nhân vẫn có thể an tâm dùng loại thuốc điều trị.

  Tuy vậy, có trường hợp sử dụng ko đúng : Nếu sử dụng liều lượng thuốc thấp không đủ thì nồng độ của thuốc có trong cơ thể người bệnh dưới ngưỡng có khả năng chữa và điều trị của thuốc này sẽ làm cho người bệnh phát bệnh lên cơn động kinh. Còn nếu dùng liều thuốc quá nhiều sẽ đưa tới ngộ độc thuốc gây ra bị các rối loạn, ví dụ như quá liều valproat có thể gây ra ngủ gà, blốc tim với hôn mê sâu; nếu được điều trị nhanh sẽ giải quyết khỏi . Chỉ trừ trường hợp sử dụng loại thuốc xử lí động kinh với khoảng cách an toàn hẹp thì dùng phải vô cùng cẩn trọng.

  Xem thêm : Xem thêm bệnh co giật
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Thuốc chống căn bệnh động kinh và các điều mọi người nên biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN