Thưởng thức bánh bèo với du lịch bụi đà nẵng hội an 2015

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi phamnga25, 17/11/15.

  1. phamnga25

    phamnga25 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    12/11/15
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    thực sự lôi cuốn du khách bởi những món ăn Đa chủng và ngon lành của miền đất xứ Quảng này. Một trong số đó có khả năng kể đến là món bánh bèo. Không bật lên cái tên xứ sở , cũng không phải thức ăn độc quyền của Đà Nẵng vì bạn có thể bắt gặp gánh bánh bèo ở bất kể đâu , từ Huế , Nha Trang , đến tận Sài Gòn. Nhưng – nhiều người lại ưa chuộng bánh bèo Đà Nẵng một cách đặc biệt.
    [​IMG]
    Xem thêm: tour du lịch đà nẵng đà lạt giá rẻ, tour du lịch đà lạt từ đà nẵng , tour du lịch đi đà nẵng đà lạt giá rẻ , tour du lịch đà nẵng hội an cù lao chàm
    Bánh bèo , bánh ướt đã trở nên món ăn vô cùng việc quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã , mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Địa ngục dân Đà thành có khả năng ăn bánh bèo vào bất kì thời khắc nào trong ngày , nó có xác xuất dùng như là món chính hoặc món ăn vặt cho tất cả mọi người.
    Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa mà thường là đĩa thiết ăn mới ngon , bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ , trẹt miệng còn bánh ướt được bày trong đĩa và cắt khúc. Và tất thảy đều có một điểm chung là rắc nhân lên trên mặt bánh ( người Đà Nẵng vẫn gọi là “nhưn” ).
    “Nhưn” bánh bèo , bánh ước được làm từ tôm , cá bào lấy thịt , bỏ xương , sau thời gian ấy ướp gia vị và sấy khô queo trên than hồng cho không còn mùi tanh nữa , do vậy khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thưa thoảng mùi bùi bùi , béo béo. Ngoài ra vẫn có loại “nhưn” được làm từ thịt nạc , nấm mèo…tạo nên một loại hỗn tạp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt mà tôi vẫn thường gọi là “nhưn ướt” nhằm tăng thêm nhiều mùi vị cho món ăn dân dã này. Bánh bèo còn được ăn kèm với nem chua , chả bò cây hoặc có thể là chả giò khi ăn bánh ướt. tour du lịch đà nẵng
    Tuy nhiên , món bánh bèo , bánh cuốn có ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Nước mắm của bánh bèo rất đơn giản , đó là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường , tất cả tạo nên vị thanh ngọt , chua chua rất đặc điểm. Thực khách ngồi chồm hỗm quanh gánh bánh , vừa ăn vừa húp thứ nước mắm có vị ngọt thanh và thơm hương chanh , thỉnh thoảng kề đĩa cho người bán: “Cho con thêm chút mắm” , “Vắt thêm chút chanh dì ơi” đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân địa phương.
    [​IMG]
    tour du lịch đà nẵngBạn có thể tìm thấy các quán bánh bèo , bánh cuốn bánh lọc ở bất kỳ con phố , ngõ hẻm nào trong thành thị. Thậm chí nếu du khách ở ngay tại khách sạn , vẫn có xác xuất thưởng thức các món ăn dân dã này , chỉ cần chiều chiều ra ban công vừa hóng gió , vừa lắng tai nghe tiếng rao: "Bánh bèo , bánh mướt đây" của các chị gánh dạo , là đã có ngay một dĩa bánh ngon lành.
    Bánh bèo ra lò mỏng manh như cánh bèo phiêu bạt , gần gụi với hoàn cảnh sống hằng ngày. Trên chiếc bánh là nhưn làm từ những nguyên liệu dễ tìm , dễ làm với màu sắc tươi mắt , hấp dẫn thực khách. Trên hết , món bánh bèo của Đà Nẵng lúc nào cũng có đủ vị chua , cay , mặn , ngọt như Chỗ ở nặng nhọc mà đượm tình của con người. Và dường như nhà hàng có sang trọng đến mấy thì cũng không Dặm Anh gánh bánh bèo bình dân ngay góc đường. Ở đó , thực khách ngồi chồm hỗm hay ngồi trên những cái ghế con con xung quanh đôi gồng gánh , vừa ăn vừa húp thứ nước mắm ngọt thanh , và chuyện trò rôm rả.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thưởng thức bánh bèo với du lịch bụi đà nẵng hội an 2015

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN