Thưởng thức đặc sản Cà Mau qua chuyến Mekong Delta

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi atravelmate, 4/1/16.

  1. atravelmate

    atravelmate Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/10/15
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Du khách đến với Cà Mau mới có thể cảm nhận được đặc sản ở nơi đây nhiều và tuyệt vời như thế nào. nơi duy nhất trên bờ của nước ta có thể ngắm mặt trời mọc trên biển Đông và lặn ở biển phía Tây. Du khách có thể lựa chọn cho mình chuyến du lịch Mekong Delta travel để cảm nhận hết cái ngon ngọt đặc sản của Cà Mau.


    [​IMG]


    Chả trứng mực đất Mũi

    Món đầu tiêng trong chuyến Mekong river tour là món ăn đơn giản nhưng rất đặc biệt chính là trứng mực chiên thành chả có màu vàng rộm như chả quế, đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

    Tôm tít

    Chắc tên loài tôn này thì ai cũng biết đến rồi nhưng lần này Mekong Delta travel mang đến cho bạn vị ngon ngọt bậc nhất. Tôm tít là quà đặc biệt của biển dành riêng cho bạn bè từ đất liền ra thăm Cà Mau. Khi nói đến những đặc sản Cà Mau thì không thể thiếu Tôm Tít, Thịt tôm tít vừa ngon, ngọt, hiền lành vừa đậm đà hương biển, khác xa với mùi vị của tôm sú và tôm hùm.

    Để có món tôm tít ngon, trước hết phải chọn tôm cớ 4-6 con/kg còn nhảy. Cách chế biến tôm tít không cầu kỳ lắm, chỉ cần hấp, luộc hoặc nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me cũng đủ níu chân khách mọi miền.

    Tôm luộc xong, nếu là tôm lớn, người ta đặt nguyên con lên đĩa và dùng dao cắt từng khoanh cho dễ bóc vỏ. Nếu đem nướng, phải quạt cho than hồng, luôn trở đều, vỏ tôm vừa chín vàng, bốc lên mùi thơm phức là được. Nhưng đã nhất là cứ dùng tay bóc vỏ, cặp thêm miếng rau thơm, nhai lên cảm thấy dai dai, ngọt lịm. Nếu là tôm nhỏ để nguyên con cắn nghe giòn giòn.

    Thịt tôm tít đỏ hồng, mùi phưng phức, mềm mại nhưng không bở. Dân sành điệu dùng món này thường kèm thêm rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo và nếu như có thêm chút mù tạt càng ngon. Thịt tôm nếu đem cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm chua - cay, chưa chắc có món cuốn nào bì kịp. Và Mekong river tours luôn cho bạn một bữa ngon với chai rượu đế hoặc vài lon bia tạo thêm hứng thú cho du khách.


    Đuông chà là Cà Mau

    Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một thử thách của Mekong Delta Travel mang đến cho du khách. Đuông chà là là ấu trùng của một loại côn trùng có cánh gọi là kiến dương. Ở các rừng ngập mặn Cà Mau có rất nhiều chà là nên đuông chà là cũng được tìm thấy rất nhiều ở đây. Mùa đuông nhiều nhất là từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch năm sau.

    Đuông chà là vừa lăn bột chiên trên chảo mỡ, vàng óng, thơm phức, đưa vào miệng cắn thử một cái, sữa trào ra miệng, ngọt và béo không thể tả.

    Món đuông chà là chiên bột hoặc đuông chà là tẩm nước mắm hay "đuông lội sông" luôn thu hút nhiều thực khách vì độ ngon của món ăn thì khó mà so sánh với các món ăn khác. Ăn đuông không nên ăn vội vã mà ăn từ từ, cắn từng con để tận hưởng hương vị "ngậm mà nghe".


    Bài viết này chỉ mang đến thông tin của 3 món ăn đặc biệt ở Cà Mau, còn rất nhiều món ăn ngon và đặc biệt hơn ở Good Cooking Class. Còn rất nhiều thứ bạn cần phải biết ở vùng đất sông nước này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thưởng thức đặc sản Cà Mau qua chuyến Mekong Delta

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN