Thưởng thức đặc sản tiết canh cua đặc biệt lúc khám phá du lịch Phú Quốc (P2)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangson234, 15/8/16.

  1. hoangson234

    hoangson234 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    19/2/16
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Chúng ta cùng tiếp tục kiếm tìm về món tiết canh cua đặc sản của du lịch Phú Quốc nhé!
    Trông như rau câu sau khi tiết cua đông lại. Tiết canh cua ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào ấy vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt khiến dễ hình dung đến 1 vài lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển. Tiết canh cua cũng đc ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, cần thiết rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp và ngon. Và đặc biệt là trên mỗi bàn nhậu của cư dân miền biển sành ăn ko thể ko nhắc đến món tiết canh cua.
    ++++++++ Tư vấn: khach san phu quoc

    [​IMG]

    Tới du lịch đảo ngọc Phú Quốc du khách đc thưởng thức những thức hải sản tươi ngon và rất khác lạ ở nơi đây trong đấy có một món hết sức đặc biệt, chính là món tiết canh cua Phú Quốc ngoài việc được thưởng thức không khí biển cả trong xanh, 1 vài làn nước lạnh lành cùng những cảnh đẹp nổi tiếng.
    Tiết canh cua Phú Quốc, nghe cái tên thật lạ nhưng lại đó lại là một món đặc sản cực kỳ nổi tiếng của người dân miền biển ở đây. Gắn liền với món ăn này còn có cả một câu chuyện. Câu chuyện xưa kể rằng, những người ngư dân xưa kia khi đi đánh bắt xa bờ dài ngày nhưng mà lại nước uống trên thuyền thường cạn kiệt và họ không kịp quay trở về để có khả năng sản xuất nước dùng. Họ đã rất thông thái lúc bắt một số con cua biển, bẻ càng,hứng lấy chất dịch bên trong để uống thay nước. Tiết cua có vị mằn mặn, ngòn ngọt mà lại không tanh, dễ uống hơn so với nước biển. Sau này, người ta đã chế biến món này theo cách riêng ngon hơn và thu hút hơn, dẫn đến món tiết canh cua thu hút như hiện nay.
    Để chế biến món tiết canh cua phải dùng đến 1 vài con cua biển cua phải có gạch thì món ăn mới ngon và bổ dưỡng, mỗi con nặng từ 700g cho tới 1kg. Đầu tiên người ta luộc một con cua với rượu để làm nguyên vật liệu, sau đó gỡ thịt bày lên đĩa. Cắt tiết cua là công đoạn hệ trọng nhất, cua được rửa sạch, buộc vài chân ở mỗi bên thành một chụm rồi sử dụng kéo cắt ngọt, tiết cua đc hứng xuống đĩa thịt cua và gia vị bày sẵn. Lặp đi lặp lại như thế hết bên này đến bên kia, hết con này tới con khác cho tới lúc đĩa tiết canh cua đủ theo yêu cầu
    Sẽ lấy phần gạch trước sau đấy mới lấy tiết cua đối với 1 vài con cua có gạch. Phần tiết cua ko chỉ chứa dịch mà còn chứa cả nước, Chính vì nguyên nhân đó, chờ khi tiết đã đông thì khéo léo hớt phần nước nổi lên trên mặt. Cuối cùng là rắc lên ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
    Món tiết canh cua Phú Quốc lúc thưởng thức sẽ có vị hơi là lạ nhưng mà rất đặc biệt. Phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, cùng với vị ngọt béo của gạch cua gây nên hỗn hợp mằn mặn mà lại hơi ngòn ngọt, ngon khó tả. Tiết canh cua thường được ăn chung với bánh tráng cùng vài loại rau thơm : mùi tàu và rau dấp cá, cùng với khế chua, chuối chát cũng hết sức ngon theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Thưởng thức đặc sản tiết canh cua đặc biệt lúc khám phá du lịch Phú Quốc (P2)

    Đang tải...
  2. quangvu1605

    quangvu1605 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/8/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Mua may bán đắt nha bác
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN